Xe máy điện Gogoro Viva có kích thước nhỏ, chỉ được trang bị một bộ pin nhưng lại có dung lượng tương đương với hai bộ pin của các mẫu xe máy điện khác.

Thương hiệu xe điện Gogoro của Đài Loan vừa đăng tải một loạt hình ảnh mới của mẫu xe điện mới mang tên Gogoro Viva với ngoại hình nhỏ gọn, đáng yêu và rất phù hợp cho việc đi lại trong nội thành.

Dàn xe máy điện Gogoro Viva hoàn toàn mới

Dàn xe máy điện Gogoro Viva hoàn toàn mới

Theo đó, Gogoro Viva có trọng lượng chỉ 80 kg, hiện đang là mẫu xe máy điện nhỏ và nhẹ nhất mà hãng xe điện Đài Loan từng sản xuất. Được phát triển và thiết kế hướng đến người dùng trong nội đô, Gogoro Viva có thể thay thế hoàn toàn các mẫu xe máy động cơ đốt trong có dung tích 50 - 100 cc nhờ khả năng hoạt động được 85 km chỉ với một lần sạc.

Gogoro Viva là mẫu xe máy điện mới, nhỏ nhất và nhẹ nhất mà Gogoro từng sản xuất

Gogoro Viva là mẫu xe máy điện mới, nhỏ nhất và nhẹ nhất mà Gogoro từng sản xuất

Tương tự như các mẫu xe máy điện khác của Gogoro, mẫu Viva được trang bị bộ pin có thể tháo rời, nhờ đó mà người dùng xe khi bị hết pin có thể đến các trạm đổi pin của Gogoro để đồi lấy pin mới. Điểm khác biệt của Viva là xe chỉ được trang bị một bộ pin, nhưng lại có dung lượng tương đương với các mẫu xe anh em khác trang bị hai pin. Có được điều này là nhờ Gogoro Viva trang bị loại pin mới, cùng loại với pin Panasonic trang bị trên chiếc ô tô điện nổi tiếng Tesla Model 3.

Ngoài ra, người dùng xe Gogoro Viva có thể tùy biến chiếc xe máy điện của mình một cách tùy ý với hơn 100 tùy chọn gắn thêm cho xe. Dù có kích thước nhỏ nhưng cốp xe dưới yên lại có kích thước lên đến 21 lít.

Gogoro Viva có cốp xe lên đến 21 lít

Gogoro Viva có cốp xe lên đến 21 lít

Được biết, Trong thời gian gần đây, Gogoro đã hợp tác với các nhà sản xuất xe máy điện lớn khác như Yamaha nhằm thúc đẩy việc người dùng chuyển từ xe máy động cơ đốt trong sang xe máy điện và mở rộng hệ thống trạm đổi pin ở khắp các thành phố lớn nhằm đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng pin sạc cho người dùng.

Về giá thành, Gogoro Viva tại Đài Loan được bán với giá 1.800 USD, tương đương 41,5 t riệu đồng.

Hiền Nguyễn