Chiêm ngưỡng xe mô tô điện Curtiss One trị giá gần 1,9 tỷ đồng của Mỹ

15:50 - 14/03/2021

Curtiss One là mẫu xe mô tô điện được làm bằng thủ công với số lượng chỉ 100 xe, cho phép khách hàng tự thiết kế và cá nhân hoá chiếc xe của mình.

Sau khi ra mắt những chiếc mô tô trang bị động cơ đốt trong cuối cùng gồm Zeus, Hera và Hades trong năm 2019 và 2020, nhà sản xuất xe mô tô Curtiss của Mỹ đã chuyển hẳn sang mảng sản xuất xe mô tô điện. Mới đây, Curtiss Motorcycles vừa chính thức ra mắt mẫu xe điện mới mang tên One.

Xe mô tô điện Curtiss One

Xe mô tô điện Curtiss One

Là một thương hiệu xe thủ công đắt giá, Curtiss hiện đang mời chào đơn đặt hàng và đặt cọc cho mẫu Curtiss One. Theo đó, khách hàng có nhu cầu mua xe có thể truy cập trang bán hàng của hãng để tiến hành đặt hàng, với số tiền đặt cọc là 9.000 USD, tương đương khoảng 207 triệu đồng.

Sau khi đã được xác nhận đặt xe, khách hàng mua xe sẽ cùng Curtiss bước vào giai đoạn 90 ngày thiết kế và cá nhân hoá cho chiếc xe của mình. Công đoạn này hoàn thành cũng là lúc chiếc Curtiss One bắt đầu bước vào giai đoạn sản xuất, kéo dải khoảng 60 ngày.

Nhờ có chương trình kết hợp cùng khách hàng để thiết kế và cá nhân hoá, mỗi chiếc Curtiss One xuất xưởng đều là một chiếc xe độc nhất. Khách hàng có thể lựa chọn mọi chất liệu và chi tiết điểm nhấn mà Curtiss cung cấp nhằm tạo nên một chiếc xe mang cá tính của riêng mình.

Sức mạnh của Curtiss one đến từ bộ pin 399V có hệ thống làm mát riêng. Vỏ bọc bộ pin được làm bằng nhôm với nhiều cánh gió làm mát, đồng thời có thiết kế đặc biệt nhằm hấp thụ xung động trong trương hợp xảy ra va chạm nhằm bảo vệ bộ pin.

Khối pin này sẽ cung vấp năng lượng cho mô-tơ điện của xe, nhằm mang đến công suất trung bình 87 mã lực và tối đa lên đến 120 mã lực, trong khi đó mômen xoắn trung bình ở mức 162 Nm và cực đại 199 Nm. Curtiss cho biết bộ điều khiển dòng điện của chiếc One hoàn toàn có thể được hiệu chỉnh nhờ các nâng cấp phần phềm từ đám mây và hệ thống điều khiển Cascadia Motion PM1000 thông qua Bluetooth hoặc bộ điều khiển từ xa.

Bộ pin và mô-tơ của xe được bố trí trong cụm mô-đun, khung xe được làm từ nhôm vay cùng các kết cấu khác được làm bằng sợi carbon, giúp giảm đáng kể trọng lượng cho xe. Xe sử dụng bộ vành nhôm cao cấp kích thước 19 inch. Một điểm đáng chú ý nữa là khách hàng có thể điều chỉnh góc xeđánh lái của xe với góc 27 độ, dành cho xe có trục cơ sở ngắn và 31 độ dành cho xe có trục cơ sở dài.

Ngoài ra, yên xe cũng có thể thay đổi độ cao, từ 736,6 mm cho đến 685,8 mm, tuỳ thuộc vào chiều dài cơ sở của xe. Theo Curtiss, phần gác chân của chiếc One cũng khá linh hoạt khi cho phép người dùng thây đổi vị trí. Cuối cùng, tổng trọng lượng của xe chỉ ở mức 192 kg, khá hợp lý với một mẫu mô tô điện.

Được biết, công đoạn sản xuất xe sẽ được bắt đầu vào cuối năm 2021 này với số lượng giới hạn chỉ 100 xe. Giá thành cho mỗi chiếc Curtiss One được công bố ở mức 81.000 USD, tương đương khoảng 1,9 tỷ đồng.

Lan Châu

DMCA.com Protection Status
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Lộ ảnh Honda Winner X 2021 dưới cái tên RS150R đang được thử nghiệm tại Malaysia

Lộ ảnh Honda Winner X 2021 dưới cái tên RS150R đang được thử nghiệm tại Malaysia

Tin xe máy2 giờ trước

Honda Winner X 2021 bất ngờ xuất hiện trên đường phố tại nước bạn Malaysia dưới dạng xe chạy thử nghiệm. Mẫu xe này hầu như không có sự thay đổi so với phiên ...

Đã mắt trước cảnh lau rửa sạch bóng một chiếc Ford F-150 Raptor mới đi lội bùn

Đã mắt trước cảnh lau rửa sạch bóng một chiếc Ford F-150 Raptor mới đi lội bùn

Khám phá2 giờ trước

Những video lau rửa xe như thế này không khác gì một liều thuốc tinh thần và còn mang tính hướng dẫn kinh nghiệm đối với những người mê xe.

Với 465 triệu đồng, Aprilia Tuono V4 2021 sẽ mang đến một vùng trời sức mạnh và công nghệ

Với 465 triệu đồng, Aprilia Tuono V4 2021 sẽ mang đến một vùng trời sức mạnh và công nghệ

Tin xe máy2 giờ trước

Ba tháng sau khi ra mắt thị trường, Aprilia Tuono V4 2021 đã có giá bán chính thức, lần lượt ở mức 465 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn và 550 triệu đồng cho bản ...