Siêu mô tô điện Curtiss Hades sở hữu mô tơ điện có công suất lên đến 217 mã lực và sở hữu thiết kế đặc biệt.

Sau khi công bố thông tin về việc ngừng sản xuất xe mô tô động cơ đốt trong, nhà sản xuất xe Curtiss, trước đây là Confederate Motorcycles, quyết định chuyển sang kinh doanh mô tô điện. Sản phẩm đầu tiên của Curtiss Motorcycles là mẫu siêu mô tô điện Curtiss Zeus, ít lâu sau Curtiss tiếp tục ra mắt một mẫu mô tô điện mới mang tên Curtiss Hades với giá 75.000 USD, tương đương 1,75 tỷ đồng.

Curtiss Hades
Curtiss Hades

Được biết, Curtiss Hades sẽ được sản xuất từ năm 2020, mang thiết kế vô cùng ấn tượng và khác hoàn toàn so với các mẫu mô tô điện hiện có trên thị trường. Thân xe có thiết kế thon gọn, vị trí đặt động cơ thông thường giờ trở thành nơi bố trí bộ pin của xe với vỏ bọc ngoài hình viên đạn.

Bộ pin của xe được đặt trong vỏ bọc hình viên đạn
Bộ pin của xe được đặt trong vỏ bọc hình viên đạn

 

Xe có bình xăng dài, hai bên và xung quanh bình xăng có các chi tiết ốp bằng da, yên thiết kế dạng solo chỉ dành cho một người vận hành. Đèn pha dạng tròn có kích thước rất nhỏ, bên trong là đèn chiếu sáng công nghệ LED với đèn định vị hình chữ nhật cắt ngang mặt đèn. Trong khi đó đèn hậu của xe được bố trí ngay dưới yên xe.

 

Đầu xe Curtiss Hades
Đầu xe Curtiss Hades

 

Về trang bị, xe có hệ thống treo trước là phuộc giảm xóc dạng girder và giảm xóc lò xo trụ đơn phía sau được bố trí nằm ngang ngay dưới khung chính của xe. Bộ vành của xe là vành đúc kích thước 17 inch, đi kèm là phanh đĩa đôi ở trước và phanh đĩa đơn phía sau.

 

Khối pin của xe có dung lượng 16,8 kWh 399V là nguồn cung cấp năng lượng cho mô tơ điện, sản sinh công suất 217 mã lực và mômen xoắn cực đại 200 Nm. Sức mạnh này được truyền đến bánh sau bằng dây curoa. Theo thông tin này thì mô tơ điện của chiếc Curtiss Hades còn có công suất cao hơn công suất của hai chiếc Harley-Davidson LiveWire và Zero SR/F cộng lại.