menu

Phân biệt các loại nước hoa xe ô tô và ưu, nhược điểm của từng loại

18:10 - 23/08/2021

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các loại nước hoa xe ô tô hiện đang bán trên thị trường và ưu, nhược điểm của chúng để lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của bản thân.

Đối với những người đang sở hữu ô tô, việc tăng thêm mùi thơm cho nội thất bên trong xe là rất cần thiết để có thể tạo ra cảm giác sạch sẽ, thơm tho và sự thoải mái khi sử dụng. Chính vì thế, thị trường nước hoa xe ô tô luôn rất sôi động với đa dạng về mùi hương, kiểu dáng và mẫu mã.

Thế nhưng, mỗi loại nước hoa xe ô tô lại có những ưu, nhược điểm riêng mà không phải ai cũng có thể hiểu hết được. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần biết về các loại nước hoa ô tô phổ biến trên thị trường hiện nay, tác dụng thực tế và ưu, nhược điểm của từng loại.

Nước hoa/sáp thơm treo gương chiếu hậu

Trước tiên, chúng ta cần phải biết có hai loại sản phẩm chủ yếu tạo mùi thơm cho xe ô tô là nước hoa và sáp thơm. Trong đó, nước hoa/sáp thơm treo gương chiếu hậu có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, thường sử dụng phương pháp khuếch tán mùi hương ra không khí nhờ vào dao động của xe khi chuyển động. Ưu điểm của nước hoa/sáp thơm treo gương chiếu hậu là nhỏ gọn, giá rẻ, phù hợp với túi tiền của nhiều lái xe. Trong khi đó, nhược điểm của chúng là nhanh hết mùi, không tỏa mùi nhiều khi xe đứng yên và đặc biệt là có thể gây vướng tầm nhìn hoặc gây mất tập trung cho người lái khi tham gia giao thông.

Nước hoa treo gương chiếu hậu có thể gây cản trở tầm nhìn của lái xe.

Nước hoa treo gương chiếu hậu có thể gây cản trở tầm nhìn của lái xe.

Nước hoa/sáp thơm kẹp cửa gió

Nước hoa/sáp thơm kẹp cửa gió có thiết kế khá đặc biệt. Theo đó, phần ruột là hợp chất tạo mùi thơm được đặt trong một vỏ bọc có nẹp để kẹp vào cửa gió điều hoà. Ưu điểm của loại này chính là ở thiết kế và mẫu mã đa dạng để chiều theo sở thích của các lái xe, nhỏ gọn, dễ sử dụng. Mùi thơm của nước hoa/sáp thơm kẹp cửa gió sẽ hiệu quả ngay khi người lái nổ máy và bật điều hoà, giúp mang lại mùi thơm cho nội thất của xe.

Nước hoa kẹp cửa gió nhỏ gọn, nhiều thiết kế bắt mắt nhưng gây vướng khi sử dụng điều hoà.

Nước hoa kẹp cửa gió nhỏ gọn, nhiều thiết kế bắt mắt nhưng gây vướng khi sử dụng điều hoà.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại nước hoa/sáp thơm kẹp cửa gió này là gây vướng cửa gió, khiến người dùng không điều chỉnh được các nan hướng gió bên trong. Trong một số trường hợp, chúng còn có thể gây cản trở luồng gió từ điều hoà thổi ra, làm giảm hiệu quả làm mát xe vào mùa hè.

Nước hoa/sáp thơm để mặt táp-lô

Nước hoa/sáp thơm để mặt táp-lô trước đây được khá nhiều lái xe sử dụng, đặc biệt là những tài xế ô tô khách hoặc xe chạy đường dài. Ưu điểm của loại này là kích thước lớn, chứa được nhiều chất tạo mùi nên sử dụng lâu. Ngoài ra, thiết kế của nhiều loại nước hoa/sáp thơm để mặt táp-lô còn mang tính tâm linh cao nên được ưa chuộng.

Thế nhưng, loại nước hoa này lại khá nguy hiểm vì thường có vỏ thuỷ tinh cứng và sắc nhọn. Do đó, nhiều chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng nước hoa/sáp thơm để mặt táp-lô vì có thể vỡ khi xe xảy ra va chạm. Nếu không may, người ngồi trong xe có thể bị thương bởi những mảnh thuỷ tinh vỡ này.

Nước hoa để mặt táp-lô thường mang nhiều yếu tố tâm linh nhưng khá nguy hiểm trong trường hợp xe xảy ra va chạm.

Nước hoa/sáp thơm để mặt táp-lô thường được thiết kế có tính tâm linh nhưng khá nguy hiểm trong trường hợp xe xảy ra va chạm.

Ngoài ra, loại nước hoa/sáp thơm này được đặt ngay tại mặt táp-lô nên sẽ liên tục bị nắng chiếu trực tiếp, đặc biệt vào mùa hè, có thể sẽ bị biến chất hoặc gây ra các tác dụng phụ không mong muốn nếu chất lượng không đảm bảo.

Nước hoa/sáp thơm để hộc đồ

Một loại nước hoa/sáp thơm nữa cũng được khá nhiều người sử dụng, chính là loại có thiết kế dạng hộp tròn hoặc trụ để có thể đặt vừa trong các hộc đồ, hộc để cốc trên xe ô tô. 

Nước hoa dạng hộp để tại hộc để đồ được đánh giá an toàn hơn các loại khác.

Nước hoa dạng hộp để tại hộc để đồ được đánh giá an toàn hơn các loại khác.

Loại này có ưu điểm là kích thước lớn nên thời gian sử dụng lâu, mùi thơm tự tỏa ngay cả khi xe dừng hay di chuyển nên có tác dụng liên tục và đặc biệt là an toàn hơn so với các loại kể trên vì trong trường hợp va chạm xảy ra cũng không bị văng, giảm được nguy cơ chấn thương cho người ngồi trong xe. Nhược điểm của loại này là thường có giá bán cao hơn những loại nước hoa/sáp thơm kể trên.

Kết luận

Với những thông tin kể trên, chúng tôi hi vọng đã giúp các bạn hiểu thêm về các chủng loại nước hoa ô tô đang bán trên thị trường hiện nay, cách dùng, ưu và nhược điểm của chúng. Qua đó, các bạn có thể lựa chọn loại nước hoa/sáp thơm ô tô phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Hoàng Hiển

Đánh giá: