menu

Mua xe hạng sang, đừng ngại ngần lựa chọn xe cũ

08:30 - 27/05/2021

Việc mua một mẫu ô tô hạng sang đã qua sử dụng sẽ giúp người dùng tiết kiếm được rất nhiều chi phí để chuẩn bị cho việc bảo dưỡng, chăm xe sau này.

Trong giấc mơ bốn bánh của mỗi người, đâu đó vẫn luôn có khoảng trời nhỏ mơ ước về những mẫu xe sang bởi không chỉ sở hữu về ngoài sang trọng bắt mắt, những trang bị tiện nghi của những mẫu xe sang luôn có thừa sự hấp dẫn với người tiêu dùng. Cùng với đó, những mẫu xe sang luôn sở hữu động cơ mạnh mẽ cùng cảm giác lái lôi cuốn khó có thể chối từ.

Tuy nhiên, người dùng đại chúng rất khó tiếp cận với những dòng xe sang. Nguyên nhân là vì không chỉ có giá bán cao, những mẫu xe sang thường có chi phí cao ngất ngưởng đội giá lên thêm tới hàng trăm triệu đồng tùy theo giá trị của xe. Do đó, việc “đập hộp” một mẫu xe sang mới cứng là một lựa chọn không mấy thực tế cho người dùng không “xông xênh” về mặt tài chính. Vì lẽ đó, việc mua xe sang cũ đã qua sử dụng sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với những dòng xe sang hơn bởi những chiếc xe có giá trị càng cao thì sẽ rớt giá càng sâu.

Mua đã qua sử dụng giúp nhiều người tiếp cận được với xe sang hơn.

Một chiếc BMW 320i 2016 có giá lăn bánh lên tới 1,6 tỷ đồng, sau 4 năm sử dụng với ODO 48.000 km sụt giá 700 triệu đồng, từng được chào bán lại với mức giá khoảng 900 triệu đồng, ngang một mẫu sedan hạng C mới.

Đó cũng chính là lý do những chiếc xe ô tô hạng sang đang ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường ô tô cũ đã qua sử dụng. Người dùng cũng chấp nhận tìm tới những sản phẩm có đời sâu một chút để tối ưu hóa chi phí bởi dù sao chất lượng của những mẫu xe sang cũng có phần bền bỉ hơn những mẫu xe phổ thông.

Tại sao xe sang cũ lại rẻ?

Dù ít sử dụng hơn các mẫu xe phổ thông nhưng khi lên sàn xe cũ, những mẫu ô tô hạng sang lại rớt giá tới vài trăm triệu đồng, tùy độ mới cũng như đời xe. Nguyên nhân chủ yếu là do giá trị của xe vốn đã cao nên không phải ai cũng có khả năng chi trả, vậy nên khi bán lại giá bán cần phải giảm sâu thì mới dễ tiếp cận được người mua. Do đó, có những mẫu xe hạng sang khi mua mới giá bán lên tới hơn chục tỷ đồng nhưng khi bán lại, giá rớt tới vài tỷ đồng là chuyện hết sức bình thường.

Giá trị càng cao, rớt giá càng sâu.

Giá trị càng cao, rớt giá càng sâu.

Càng xe sang, càng phải cẩn thận

Có nên mua xe sang cũ hay không? Tất nhiên là nên nếu bạn nhắm tới những trải nghiệm thú vị. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc chúng ta xuống tiền một cách mù quáng, đặc biệt khi chi phí bỏ ra dể mua một mẫu xe sang cũ đã qua sử dụng cũng không hề nhỏ. "Của bền tại người” còn “xe mới do thợ”, do đó kiến thức nền về ô tô là chưa đủ. Một trong những vướng mắc của người dùng khi mua xe sang cũ đó chính là mua trực tiếp từ chủ xe hay mua qua showroom tư nhân?

Mua xe sang đã qua sử dụng, khách hàng cần phải xem xét cẩn thận.

Mua xe sang đã qua sử dụng, đừng chủ quan!

Đối với người dùng có kinh nghiệm với ô tô, việc mua trực tiếp từ người bán bao giờ cũng sẽ tiết kiệm hơn mua xe từ showroom xe cũ do khả năng “mặc cả” sẽ lớn hơn. Tuy nhiên, việc mua xe trực tiếp từ người dùng cũng không phải là không có rủi ro, đó chính là việc không kiểm soát được chất lượng của xe cũ. Không thiếu những trường hợp người dùng mua lại xe từ người dùng khác sau đó mới phát hiện ra lỗi kỹ thuật nhưng cũng chỉ đành ngậm ngùi khắc phục, bởi “bút sa, gà chết”.

Do đó, ngày càng nhiều người dùng lựa chọn tìm đến những showroom xe sang cũ đã qua sử dụng hơn dù rằng chi phí phải bỏ ra sẽ cao hơn. Nguyên nhân bởi những cơ sở tư nhân này cũng chú trong nhiều đến chất lượng xe bán ra, hứa hẹn bảo hành trong khoảng thời gian nhất định.

Xe sang cũ đáng mua nhất

Vậy những mẫu xe sang cũ nào đáng mua nhất? Thực tế, câu trả lời sẽ nằm ở mỗi người bởi khi nhắm đến những mẫu ô tô hạng sang đã qua sử dụng, cái mà người dùng nhắm đến là những trải nghiệm mà một mẫu xe phổ thông không thể có. Có người chọn BMW vì cảm giác lái hấp dẫn, có người lại hướng về Mercedes-Benz vì ưa thích những thiết kế sang trọng, thanh lịch mà thương hiệu này đem lại.

Tuy nhiên, nếu nhìn nhận vào mặt kinh tế, những chiếc BMW đã qua sử dụng thường rớt giá sâu hơn các mẫu xe Mercedes-Benz. Tuy điều này phụ thuộc vào đời xe và mẫu xe nhưng người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với xe BMW hơn Mercedes-Benz. Ngược lại, những chiếc Mercedes-Benz lại khá giữ giá trên thị trường xe cũ do các mẫu xe này thường đươc săn đón hơn là BMW.

Đánh giá:
Quảng cáo