menu

Chi phí bảo dưỡng Hyundai Santa Fe định kỳ là bao nhiêu?

18:04 - 05/10/2021

Nhắc đến phân khúc xe SUV 7 chỗ ở Việt Nam không thể không nhắc đến Hyundai Santa Fe vì đây là dòng xe có doanh số tốt nhất trong những tháng vừa qua. Song song với việc được nhiều người mua và sử dụng, những câu hỏi xung quanh việc chăm sóc xe cũng được đặt ra nhiều hơn. Một trong số những điều được nhiều người quan tâm nhất chính là chi phí bảo dưỡng Hyundai Santa Fe. Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây!

Cũng như khi sử dụng xe máy, việc bảo dưỡng ô tô định kỳ là một việc rất quan trọng, đặc biệt khi đây là một tài sản có giá trị lớn. Việc chiếc ô tô của bạn được kiểm tra bởi nhân viên có chuyên môn, chăm sóc, sửa chữa kịp thời không chỉ giúp chiếc xe có tuổi thọ lâu hơn, tiết kiệm mà còn đảm bảo an toàn cho bạn và người thân.

Địa chỉ bảo dưỡng Hyundai Santa Fe? 

Hiện nay các trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa xe xuất hiện ngày càng nhiều, tuy nhiên chất lượng thì khó lòng có thể đảm bảo và kiểm chứng được. Vì thế để đảm bảo an toàn cho chiếc xe, tránh tình trạng bị “luộc" hay tráo đồ và tránh mất tiền oan, đặc biệt đối với những người không am hiểu về xe như phụ nữ hay người lớn tuổi, bạn nên bảo dưỡng xe Santa Fe ở hãng hoặc những trung tâm uy tín.

Đây là nơi có quy mô lớn, luôn có đầy đủ các trang thiết bị cũng như phụ tùng cho chiếc xe của bạn. Ngoài ra chỉ có hãng và các trung tâm lớn lâu năm mới luôn có sẵn các phụ tùng chính hãng với giá niêm yết, tránh được việc bị thay đồ kém chất lượng hoặc thổi phồng giá.

Còn nếu chiếc SUV Santa Fe của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành thì sẽ được hưởng chế độ bảo dưỡng định kỳ hoàn toàn miễn phí theo quy định của hãng.

Ngoài ra, ở hãng và các trung tâm lâu năm sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, được đào tạo chuyên sâu, giàu kinh nghiệm nên họ sẽ dễ dàng phát hiện ra vấn đề của xe bạn và đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất.

Lịch bảo dưỡng xe Santa Fe

Santa Fe cũng như những dòng xe khác của hãng đều có những mốc bảo dưỡng định kỳ ứng với số km đi được: 5.000, 15.000, 30.000, 40.000 đến 100.000km.

Lịch bảo dưỡng định kỳ xe Hyundai

Cấp 1: sau 5.000km, 15.000km

 • Kiểm tra bên trong và ngoài xe (hệ thống đèn cảnh báo, điều hoà, âm thanh…)
 • Kiểm tra cơ cấu nâng hạ ghế bằng tay hoặc chỉnh điện
 • Kiểm tra dây an toàn
 • Kiểm tra cần số, phanh tay, phanh chân, ….
 • Kiểm tra hệ thống phun nước và cần gạt nước
 • Kiểm tra vô găng, hoạt động lên xuống của kính, gương chiếu hậu, ….
 • Thay dầu máy nếu chiếc xe thường xuyên hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Cấp 2: sau 10.000km, 30.000km

 • Thay dầu và lọc dầu
 • Đảo lốp nếu cần thiết

Cấp 3: sau 20.000km, 60.000km

 • Thay lọc gió động cơ, lọc gió điều hoà

Cấp 4: sau 40.000km, 80.000km

 • Thay dầu hộp số, dầu trợ lực, dầu vi sai, dây curoa, dung dịch làm mát, …
 • Thay lọc nhiên liệu mới

Quy trình bảo dưỡng xe Santa Fe

Các đại lý hãng hoặc các cơ sở uy tín đều đảm bảo được quy trình bảo dưỡng Hyundai Santa Fe như sau:

Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt

Sau khi di chuyển 5.000km hoặc sau 3 tháng sử dụng, xe của bạn thường cần được kiểm tra và thay nhớt. Lọc nhớt có thể được thay sau khi thay nhớt 2 lần.

Kiểm tra lọc gió động cơ

Lọc gió động cơ là một bộ phận quan trọng có nhiệm vụ lọc không khí trước khi hoà trộn với nhiên liệu và đi vào buồng đốt. Vì thế nếu bộ phận này bị bẩn hoặc hỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến động cơ xe.

Lọc gió thường được thay khi xe chạy được khoảng 50.000km.

Kiểm tra lọc gió máy lạnh

Bộ phận này giúp cản lại các bụi bẩn trước khi đi qua hệ thống máy lạnh để vào trong xe. Nếu bộ phận này bị bẩn hoặc hỏng sẽ khiến xe có mùi khó chịu, thậm chí ảnh hưởng không tốt đến hệ thống điều hoà của xe.

Kiểm tra phanh

Đây là một trong những bộ phận sử dụng nhiều nhất của xe nên cần được kiểm tra, vệ sinh thường xuyên. Nếu phanh xe đã bị mòn thì cần được thay thế mau chóng nhằm đảm bảo a toàn cho các chuyến đi.

Kiểm tra nước làm mát, dầu thắng, dầu hộp số, nước rửa kính, lọc xăng

Với những bộ phận trên, việc kiểm tra định kì, vệ sinh, thay mới khi cần rất quan trọng nhằm đảm bảo chiếc xe được vận hành êm ái, bền bỉ và an toàn. 

bảo dưỡng Hyundai Santa Fe

Chi phí bảo dưỡng Santa Fe

Tuỳ thuộc vào từng cơ sở, mức phí bảo dưỡng xe Santa Fe sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo mức giá sau đây:

 • Cấp 1: 1.000.000 - 1.300.000 (tuỳ phiên bản)
 • Cấp 2: 1.400.000 - 1.800.000 (tuỳ phiên bản)
 • Cấp 3: 2.700.000 - 3.5000.000 (tuỳ phiên bản)
 • Cấp 4: 7.700.000 - 8.800.000 (tuỳ phiên bản)

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giải đáp được những thắc mắc về chi phí bảo dưỡng xe Santa Fe cũng như các vấn đề xung quanh, giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng chiếc xe của mình!

Đánh giá: