menu

Buy or Not: Ô che nắng kính lái có tác dụng như quảng cáo hay không?

11:58 - 13/07/2021

Ô che nắng kính lái hiện là một trong những sản phẩm được nhiều người lái xe quan tâm trong mùa hè năm nay. Hãy cùng đánh giá ưu, nhược điểm của ô che nắng kính lái để xem có nên mua sản phẩm này hay không.

Những ngày hè nóng rát luôn là dịp để các lái xe đi tìm những món phụ kiện giúp cho chiếc xế cưng của mình mát mẻ hơn. Mùa hè năm nay chứng kiến sự lên "ngôi" của ô che nắng kính lái khi được quảng cáo là có khả năng chống nắng và chống nóng khi đỗ xe ngoài trời. Tuy nhiên, để xem ô che nắng kính lái có tác dụng thực sự như những lời quảng cáo hay không, Tin Xe sẽ cùng các bạn thử nghiệm.

Video thử nghiệm ô che nắng kính lái của Tin Xe

Đánh giá về thiết kế, độ bền của ô che nắng kính lái

Ô che nắng kính lái có thiết kế và kích thước khá tương đồng với một chiếc ô che mưa cỡ nhỏ. Do đó, phụ kiện này khi gập lại thì khá nhỏ gọn, thuận tiện để cất trong các hộc đồ quanh cửa xe. Khi mở ra, ô che nắng kính lái sẽ phẳng như một tấm bạt và có thể dể dàng đặt lên táp-lô để che nắng. Người lái có thể cố định ô che nắng này bằng tấm chắn nắng có sẵn trên trần xe.

Chiếc ô che nắng kính lái khi gập lại chỉ nhỏ gọn như ô che mưa cỡ mini.

Chiếc ô che nắng kính lái khi gập lại chỉ nhỏ gọn như ô che mưa cỡ nhỏ.

Về chất liệu, ô che nắng kính lái khá mỏng manh với các đường chỉ khâu đơn sơ và các que chống mỏng manh nên chỉ sau 2-3 lần sử dụng đã có hiện tượng tuột chỉ, rách vải ở rìa. Riêng phần que chống cũng tạo cảm giác èo uột, không bền.

Chất liệu vải mỏng manh, chỉ khâu không đều, que chống èo uột là đặc trưng thiết kế.

Chất liệu vải mỏng manh, chỉ khâu không đều, que chống èo uột là những điều phải nói về ô che nắng kính lái.

Mặc dù một mặt bạc, một mặt đen nhưng lớp vải khá mỏng.

Mặc dù một mặt bạc, một mặt đen nhưng lớp vải khá mỏng.

Thực tế sử dụng ô che nắng kính lái

Qua thực tế sử dụng, ô che nắng kính lái về cơ bản có cách sử dụng đơn giản hơn các loại bạt che nắng thông thường do sự linh hoạt khi mở ra và đóng vào. Về tác dụng thì ô chê nắng kính lái không giúp giảm nhiệt độ trong xe. Tuy nhiên, loại ô này lại chặn được phần lớn ánh sáng chiếu trực tiếp vào bên trong xe nên giúp cho các chi tiết như vô-lăng, da ghế hay mặt táp-lô không bị hấp thụ nhiệt trực tiếp, đỡ nóng rát khi người lái vào trong xe và đỡ hư hại.

Thực tế sử dụng ô che nắng kính lái có thể giúp chặn nắng chiếu trực tiếp vào bên trong xe chứ không chống nóng được cho xe.

Qua sử dụng thực tế, có thể thấy ô che nắng kính lái có thể giúp chặn nắng chiếu trực tiếp vào bên trong xe chứ không chống nóng được như quảng cáo.

Ưu, nhược điểm của ô che nắng kính lái

Ô che nắng kính lái có khá nhiều ưu điểm như thiết kế gọn nhẹ, tháo lắp dễ dàng và có tác dụng ngăn chặn ánh nắng chiếu trực tiếp vào các chi tiết nội thất bên trong xe. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng để làm ô che nắng hoặc che mưa nhỏ trong những tình huống cần thiết.

Ô che nắng kính lái có khá nhiều công dụng nhưng độ bền không cao.

Ô che nắng kính lái có khá nhiều công dụng nhưng độ bền không cao.

Tuy nhiên, loại ô này cũng có khá nhiều nhược điểm như chất liệu mỏng, chất lượng gia công thấp, độ bền kém và giá bán tương hơi cao so với chất lượng sử dụng. Ngoài ra, nếu đỗ xe lâu ngoài trời nắng thì bên trong xe vẫn bị nóng.

Có nên mua ô che nắng kính lái hay không?

Hiện nay, tại các cửa hàng bán phụ kiện, ô che nắng kính lái đang được bán với giá dao động từ 250 - 300 nghìn đồng. Giá của ô che nắng kính lái trên các trang thương mại điện tử có thể rẻ hơn một chút. Với giá bán này, ô che nắng kính lái là một phụ kiện xe hơi mà các lái xe có thể mua để bảo vệ nội thất trong xe khỏi ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, do độ bền không cao nên nhiều khả năng loại ô che nắng kính lái này chỉ dùng được 1 mùa là có thể bị hỏng và phải bỏ đi.

Các lái xe có thể mua loại ô che nắng kính lái nhưng lưu ý về độ bền.

Các lái xe có thể mua ô che nắng kính lái về sử dụng nhưng lưu ý về độ bền.

Hoàng Hiển

Đánh giá: