menu

Những vật dụng cần thiết mà siêu rẻ cho xe ô tô mà các tài xế nên "tậu" ngay trong dịp 2/9

16:48 - 27/08/2022

Cổng sạc điện thoại, gương lồi chống mù, gối tựa cổ,… là những vật dụng nhỏ gọn, giá rẻ và dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng. Không chỉ vậy, chúng còn rất hữu ích và tiện lợi đối với người sử dụng xe ô tô.

Dịp lễ Quốc Khánh 2/9 sắp tới, số lượng người dân về quê hoặc đi du lịch bằng ô tô sẽ tăng cao. Để đảm bảo cho hành trình của mình suôn sẻ, thoải mái và an toàn thì các tài xế nên chuẩn bị ngay cho mình những vật dụng "rẻ bèo" mà hữu ích sau.

Gương lồi chống mù

Mặc dù mỗi chiếc xe hơi đều trang bị đầy đủ gương ở trong và ngoài, nhưng phần lớn tài xế đều cho rằng gương tiêu chuẩn không mang lại khả năng quan sát hiệu quả. Gương tiêu chuẩn thường không giúp tài xế quan sát được xe phía sau khi chuyển làn hoặc đỗ kiểu song song.

Do đó, gương lồi chống mù là một vật dụng hữu ích, hỗ trợ các tài xế khi lái xe. Có đến 76% khách hàng sử dụng gương có gắn gương lồi chống mù cho biết chúng giúp họ cảm thấy an tâm khi lái xe. Ngoài ra, gương lồi chống mù là loại gắn thêm không ảnh hưởng đến tầm nhìn chung. Giá của chúng chỉ rơi vào khoảng vài chục nghìn đồng.

vật dụng cần thiết trên xe ô tô gương lồi

Miếng dán chống trượt

Đây là sản phẩm có khả năng làm cố định một số vật nhỏ gọn như điện thoại, kính, chìa khóa,… giúp tài xế thoải mái lái xe mà không lo chúng bị va đập, rơi vỡ ở những đoạn đường xóc. Mặc dù có chức năng dính nhưng miếng dán có thể dễ dàng tháo gỡ mà không để lại bất kỳ dấu vết nào.

vật dụng cần thiết trên xe ô tô miếng dán

Thiết bị đo áp suất lốp xe cầm tay

Lốp xe là một bộ phận quan trọng quyết định đến khả năng di chuyển của xe cũng như sự an toàn của hành khách. Do đó, lốp xe phải thường xuyên đo áp suất để đảm bảo chúng hoạt động ở tình trạng tốt. Bởi, nếu bánh xe quá căng sẽ làm xe dằn xóc nhiều hơn, trong khi bánh xe mềm sẽ làm tăng sự tiếp xúc với mặt đường, tăng ma sát, tốn xăng dầu hơn.

Thiết bị đo áp suất lốp sẽ giúp bạn kiểm soát được tình trạng lốp xe khi cần thiết hay trước mỗi chuyến đi. Ngoài ra, thiết bị này còn có thêm phần đèn ở đầu và màn hình hiển thị giúp chủ xe dễ dàng đo áp suất vào ban đêm.

vật dụng cần thiết trên xe ô tô thiết bị đo áp suất lốp

Gối đệm cổ

Gối đệm cổ có chức năng giảm bớt khó chịu và mệt mỏi cho tài xế mỗi khi gặp tình trạng ùn tắc giao thông. Nó có thể giúp bạn thư giãn phần cổ và thoải mái hơn khi ngồi lâu trên xe. Một chiếc gối đệm cổ có giá dao động từ khoảng vài chục nghìn đến vài trăm, tùy thuộc vào chất liệu.

vật dụng cần thiết trên xe ô tô gối đệm cổ

Túi rác

Để giữ vệ sinh trong xe, chủ xe cần chuẩn bị sẵn một túi rác. Lưu ý, phần đáy túi cần được thiết kế chống rò rỉ giúp cho các chất bẩn dạng lỏng tránh xa thảm và nệm ghế. Đây cũng là vật dụng "nhỏ mà có võ", rất hữu ích trong những hành trình xa và có trẻ nhỏ.

vật dụng cần thiết trên xe ô tô túi rác

Giá đỡ điện thoại

Nếu như miếng dán chống trượt giúp giữ các vật nhỏ thì tài xế cũng nên chuẩn bị thêm một giá đỡ điện thoại. Chiếc giá đỡ này được thiết kế với một bước khóa đòn bẩy đảm bảo cố định điện thoại và hỗ trợ tài xế mỗi khi cần sử dụng google map, trang bị này thể hiện rõ sự tiện lợi của mình khi chiếc xe của bạn là dòng xe phổ thông, chưa được tích hợp tính năng định vị.

vật dụng cần thiết trên xe ô tô giá đỡ điện thoại

Cổng sạc điện thoại

Cổng sạc điện thoại sẽ phát huy tác dụng vào cuối ngay hay trong mỗi chuyến đi xa khi mà chiếc điện thoại của bạn bị hết pin và cần sạc ngay. Theo đó, nguồn sạc sẽ được lấy từ vị trí phía trên taplo xe.

Song, vị trí này sẽ rất khó khăn với người ngồi phía sau nếu vừa muốn sạc vừa muốn sử dụng điện thoại. Do vậy, bộ chuyển đổi đã tích hợp thêm cổng sạc USB giúp người ngồi sau cũng có thể dùng khá tiện lợi.

vật dụng cần thiết trên xe ô tô cổng sạc

Búa cứu hộ

Búa cứu hộ là vật dụng cần thiết giúp mọi người thoát khỏi tình huống nguy hiểm nếu xảy ra sự cố bất ngờ, cửa kính không hoạt động cũng không thể kéo xuống được. Vật dụng nhỏ bé này có thể đặt ở một ví trí nào đó trong xe, do đó bạn nên chuẩn bị 1 chiếc.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên để trong cốp xe bộ tua vít/chìa khóa đầy đủ các size. Vì trên đường đi có nhiều tình huống ngoài ý muốn, ví dụ như xe bị hư hỏng, con ốc lỏng lẻo, thay lốp xe,... Lúc này, một bộ tua vít hay chìa khóa là một thứ rất hữu ích.

Những vật dụng cần thiết mà siêu rẻ trên xe ô tô

Bộ dây cáp nối bình

Nếu bình ắc quy gặp vấn đề khiến xe không khởi động được thì bộ dây cáp nối bình sẽ là rất quan trọng, giúp bạn câu điện từ các xe ô tô hỗ trợ khác, khắc phục vấn đề một cách hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần phải có hiểu biết về việc câu điện để khởi động xe từ ắc quy ngoài, tránh làm hỏng các thiết bị điện khác trên xe và bị thương.

Vật dụng cần thiết trên xe ô tô

Bình chữa cháy

Bình chữa cháy giúp giảm thiệt hại xuống mức thấp nhất nếu một số bộ phận của xe bốc hỏa do chập điện, rò rỉ xăng,...

Những vật dụng cần thiết trên xe ô tô

Camera hành trình

Ngày nay, camera hành trình là một thiết bị phổ biến trên xe hơi, chúng ghi lại toàn bộ những hình ảnh diễn ra, bảo vệ tài sản, giám sát những gì đang xảy ra xung quanh chiếc xe, là "bằng chứng" thuyết phục nhất để giúp chủ xe "giải oan",...

Bơm mini

Bơm mini giúp bơm xe tạm thời trong trường hợp bất đắc dĩ, chủ xe chưa thể đem đi thay hoặc vá ngay được. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị một bộ dụng cụ thay lốp xe nếu ô tô của bạn chưa được trang bị vật dụng này.

Hộp y tế

Bông băng, gạc, thuốc say xe, thuốc sát trùng,... sẽ vô cùng thiết thực và hữu ích nếu chẳng may bạn hoặc ai đó trên xe gặp vấn đề về sức khỏe.

Trên xe ô tô cần chuẩn bị hộp y tế
Đánh giá: