menu

Xe buýt, xe khách và các phương tiện giao thông hoạt động trở lại từ hôm nay

15:21 - 23/04/2020

Tại Hà Nội, xe buýt chỉ hoạt động 20 - 30% công suất phục vụ và mỗi xe chở không quá 20 khách, hoặc không vượt quá 50% sức chứa.

Hôm nay, 23/4/2020, Bộ Giao thông Vận tải đã công bố phương án tổ chức giao thông mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam sẽ mở lại các đường bay nội địa, trong đó nâng tần suất đường bay Hà Nội - TP. HCM và ngược lại lên 20 chuyến khứ hồi/ngày.

Đường bay Hà Nội/TP. HCM - Đà Nẵng và ngược lại có tần suất 6 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay; Đường bay Hà Nội/TP. HCM đi các địa phương khác thì mỗi hãng được khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay; Đường bay TP.HCM - Côn Đảo và ngược lại 1 chuyến khứ hồi/ngày; Các đường bay giữa các địa phương khác có điểm đi/đến không phải Hà Nội/TP. HCM mỗi hãng được phép khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Về vận tải đường bộ liên tỉnh, xe tuyến cố định hoạt động tối đa 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo biểu đồ với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp. Tại Hà Nội, Tổng công ty Vận tải Hà nội (Transerco) cũng đã hoạt động trở lại từ hôm nay. Transerco cho biết các xe buýt chỉ hoạt động 20 - 30% công suất phục vụ và chở không quá 20 người, không vượt quá 50% sức chứa. Trên xe buýt cũng trang bị sẵn khẩu trang, dung dịch rửa tay, sát khuẩn.

Xe buýt Hà Nội sẽ chở quá quá 20 người

Xe buýt Hà Nội sẽ không chở quá 20 người

Trong đó, xe hợp đồng và xe du lịch chỉ hoạt động tối đa 30% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa 50% theo tổng số xe của đơn vị kinh doanh vận tải với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp.

Cuối cùng, hoạt động vận tải đường sắt cũng hoạt động trở lại, tuy nhiên công suất phục vụ cũng sẽ giảm đi. Theo đó, tuyến Hà Nội đi TP.HCM chỉ được khai thác tối đa 3 đôi tàu khách/ngày, các tuyến còn lại duy trì mỗi tuyến 1 đôi tàu khách/ngày.

Lan Châu

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Bão tuyết bất ngờ khiến 134 chiếc xe dính tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc Nhật Bản

Bão tuyết bất ngờ khiến 134 chiếc xe dính tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc Nhật Bản

An toàn giao thông12 giờ trước

Bão tuyết đã gây nên một tai nạn lớn, khiến nhiều chiếc xe đâm chồng lên nhau, làm ít nhất 17 người thương vong.

Video: Cả xe máy lẫn xe ben đều cố vượt đèn tại ngã tư của Nha Trang và cái kết

Video: Cả xe máy lẫn xe ben đều cố vượt đèn tại ngã tư của Nha Trang và cái kết

Tai nạn giao thông13 giờ trước

Nam thanh niên đi xe máy tiếc vài giây đợi đèn đỏ trong khi tài xế xe ben thì chạy cố, suýt chút nữa gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Yema Spica EV - MPV 7 chỗ chạy điện giá rẻ khởi điểm dưới 400 triệu được ra mắt

Yema Spica EV - MPV 7 chỗ chạy điện giá rẻ khởi điểm dưới 400 triệu được ra mắt

Tin xe17 giờ trước

Với giá khởi điểm rất rẻ kèm những trang bị cơ bản nhất, Yema Spica EV là một mẫu xe điện phù hợp vai trò đội xe dịch vụ.