menu

"Vua đường phố" Dodge Challenger Black Ghost 2023 tái xuất: Chỉ 300 xe sản xuất, công lực đến 807 mã lực

21:12 - 22/09/2022

Challenger Hellcat Redeye Widebody là nền tảng để phát triển chiếc xe Challenger Black Ghost 2023 nhưng thú vị ở chỗ Dodge lại nâng cấp động cơ tăng áp V8, dung tích 6.2 lít lên công suất 807 mã lực. Trong hệ thống phân cấp Challenger hiện tại, nó ngang bằng với SRT Super Stock ra mắt vào năm 2020 và hứa hẹn sẽ sốt khi được sản xuất giới hạn chỉ đúng 300 xe trên toàn thế giới.

Quay trở lại những năm 1970, có một chiếc Dodge Challenger 1970 màu đen với động cơ 426 Hemi V8 phóng như bay trên đại lộ Woodward của Detroit, chiếc xe này được mệnh danh "vị vua đường phố" của lúc bấy giờ nhưng đáng tiếc là nó chỉ xuất hiện một cách ngẫu nhiên và sau đó biến mất trong nhiều tháng, gây ra những tổn thương cho các đối thủ cạnh tranh trong các trận chiến chớp nhoáng trên đoạn đường khét tiếng. Lúc bấy giờ, chiếc xe này được gọi là Black Ghost và cái tên đình đám này sẽ một lần nữa tái xuất với tư cách là phiên bản đặc biệt của Dodge Last Call thứ 6.

Dodge Challenger Black Ghost 2023

Đây là chiếc Dodge Challenger Black Ghost của năm 2023 và cũng như Dodge Charger King Daytona ra mắt vào ngày 14 tháng 9, đây không phải là một gói nâng cấp ngoại hình cho hầm hố, thay vào đó còn được thông nòng động cơ để giúp xe đúng chất là vị vua đường phố tái xuất sau 53 năm mất tính.

Challenger Hellcat Redeye Widebody là nền tảng để phát triển chiếc xe Challenger Black Ghost 2023 nhưng thú vị ở chỗ Dodge lại nâng cấp động cơ tăng áp V8, dung tích 6.2 lít lên công suất 807 mã lực. Trong hệ thống phân cấp Challenger hiện tại, nó ngang bằng với SRT Super Stock ra mắt vào năm 2020 và hứa hẹn sẽ gây sốt giới mê tốc độ khi xe được sản xuất giới hạn chỉ đúng 300 chiếc trên toàn thế giới.

Đúng như tên gọi Black Ghost của xe, ngoại thất sẽ được tắm trong màu đen huyền bí, ma mị và chút gì đó gợi cảm giác tò mò liệu Dodge Challenger Black Ghost 2023 có cháy hàng trong những giờ, hay ngày đầu tiên mở đơn đặt hàng. Tất cả sẽ đợi thời gian trả lời. Ngoài màu sơn đen bóng, có một số nâng cấp ngoại thất đặc biệt để tỏ lòng kính trọng với Challenger vào năm 1970, đồ họa vinyl da Gator được áp dụng cho mái nhà sẽ mang đến cảm giác rất hoài cổ.

Tiếp đến là các sọc trắng tương phản được thêm vào, huy hiệu Challenger có chữ viết trên chắn bùn và nhãn hiệu Dodge mạ crôm trên mũi xe. Điểm nhấn ở ngoại thất còn có huy hiệu SRT trên lưới tản nhiệt có màu sáng cũng như la-zăng 20 inch mạ crôm sáng thay vì sơn màu tối.

Bước vào bên trong khoang lái 300 chiếc xe thể thao tốc độ Dodge Challenger Black Ghost 2023 sẽ thấy ngay một huy hiệu Black Ghost đặc biệt cho bảng điều khiển, với viền làm từ sợi carbon. Chất liệu Alcantara trên ghế ngồi, nẹp cửa và vô-lăng giúp trang trí thêm sự bắt mắt cho nội thất.

Có rất nhiều mẫu xe cơ bắp huyền thoại trong lịch sử thương hiệu Dodge, thật khó để chọn ra bảy loại xe mà chúng tôi muốn bày tỏ lòng kính trọng với dòng sản phẩm Last Call của mình, nhưng Black Ghost là một lựa chọn dễ dàng,” Giám đốc điều hành thương hiệu Dodge, Tim Kuniskis cho biết. "Dodge Challenger phiên bản Black Ghost 2023 là khúc dạo đầu cho những gì chúng tôi sắp trình làng với mẫu phiên bản đặc biệt thứ bảy và cuối cùng của chúng tôi."

Dodge đã khởi động dự án Last Call của mình vào cuối tháng 8 với sản phẩm đầu tay là chiếc xe Challenger Shakedown, tiếp theo là Dodge Charger Super Bee, ngay sau đó là Charger và Challenger đều nhận được một gói Swinger. Ngoài ra còn có Charger King Daytona là thứ 5 và nay là Dodge Challenger Black Ghost 2023. Riêng mẫu thứ 7 sẽ không ra mắt cho đến Triển lãm SEMA 2022 vào tháng 11.

Với sự phù hợp và hoàn cảnh bổ sung cho mẫu xe đặc biệt này, rất có thể chúng ta có thể thấy một chiếc Challenger 900 mã lực được điều chỉnh để chạy trên E85 như là Hemi công suất cao cuối cùng trước khi Dodge bước vào cuộc chơi điện khí hóa.

Đánh giá: