menu

Toyota GR Yaris được bổ sung phiên bản đặc biệt Morizo Selection, mang đến hiệu năng cao hơn

19:03 - 08/06/2021

Toyota GR Yaris Morizo Selection là phiên bản hiệu năng cao hơn của mẫu GR Yaris, với bổ sung về mặt trang bị lẫn phần mềm nhằm tối ưu hóa khả năng vận hành của xe.

Toyota vừa chính thức giới thiệu một phiên bản đặc biệt hoàn toàn mới cho mẫu xe hiệu năng cao GR Yaris có tên gọi Morizo Selection cho thị trường Nhật Bản. Được biết, ngoài các trang bị đặc biệt, Toyota GR Yaris Morizo Selection cũng sẽ liên tục được cập nhật phần mềm trong năm sau.

Toyota GR Yaris Morizo Selection

Toyota GR Yaris Morizo Selection

Theo thương hiệu xe Nhật bản, các nâng cấp mới ở trang bị lẫn phần mềm cho bản đặc biệt Morizo Selection sẽ giúp xe mạnh mẽ hơn so với hiệu năng vốn đã cao của chiếc GR Yaris. Tuy nhiên, các nâng cấp này chỉ được thực hiện độc quyền qua hệ thống đăng ký trả phí hàng tháng có tên Kinto của hãng.

Cái tên Morizo Selection được đặt tên dựa trên tên gọi của nhân vật Morizo, một tay đua xe chuyên nghiệp và là một bản ngã khác của chủ tịch Toyota, ông Akio Toyoda. Trong đó, cái tên Morizo cũng được đặt lấy cảm hứng từ phiên bản RZ hiệu năng cao của chiếc Yaris tại thị trường nội địa Nhật Bản.

Theo tìm hiểu, Nguyên bản chiếc GR Yaris Morizo Selection được phát triển từ bản hiệu năng cao RZ "High performance". Về cơ bản, RZ "High performance" chính là phiên bản Yaris Rallye và Yaris Circuit pack ở một số thị trường khác. Xe được trang bị vi sai chống trượt Torsen ở cả trước và sau, lazăng hợp kim BBS 18 inch và lốp Michelin Pilot Sport 4S. Bên cạnh đó, huy hiệu GR của bản hiệu năng cao cũng xuất hiện trên các chi tiết như củ phanh, giảm chấn, lò xo và thanh giằng chống lật.

Các chi tiết đặc biệt bên trên GR Yaris Morizo Selection

Phiên bản đặc biệt Toyota GR Yaris Morizo Selection sẽ có huy hiệu Morizo trên kính chắn gió và một số biểu tượng của đội đua Rookie Racing ở lazăng và cửa xe. Các tùy chọn màu của bản đặc biệt bao gồm Trắng, Đỏ, Đen, trùng với màu sắc đặc trưng của đội đua Rookie Racing.

Tùy chọn màu xe Toyota GR Yaris

Toyota cho biết hãng sẽ tung ra bản cập nhật phần mềm cho xe vào đầu năm 2022 nhằm tối ưu cảm giác lái, độ ổn định và linh hoạt khi vào cua, cũng như khả năng phanh xe tốt hơn. Ngoài ra, Toyota cũng cân nhắc tính năng cá nhân hóa hệ thống điện tử dựa vào dữ liệu thu thập từ thói quen lái xe của người dùng.

Về giá thành, chi phí mà người dùng cần bỏ ra để để được nâng cấp các bản phần mềm mới nhất rơi vào khoảng 54.350 Yên, tương đương 11,4 triệu đồng. Tuy nhiên, do đây là dịch vị trả phí hàng tháng, vậy nên nếu khách hàng ngừng đăng ký sử dụng thì cũng sẽ mất quyền cập nhật phần mềm thông qua ứng dụng Kinto. 

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui.

BÀi viết mới nhất

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Khám phá44 phút trước

Ngày nay, khi chúng ta gọi đồ ăn về nhà, chúng ta chỉ cần mở một ứng dụng điện thoại, nhấn một vài nút và 30 phút sau, một ai đó sẽ xuất hiện trên một chiếc xe ...

Cựu Phó Chủ tịch của Volkswagen “đầu quân” cho VinFast, đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc toàn cầu

Cựu Phó Chủ tịch của Volkswagen “đầu quân” cho VinFast, đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc toàn cầu

Tin xe4 giờ trước

Trong danh sách những thành tựu của Tổng Giám đốc toàn cầu mới, điều VinFast nhắm đến chính là mảng xe điện.

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức đặt chân đến Việt Nam, giá dự kiến hơn 1 tỷ đồng

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức đặt chân đến Việt Nam, giá dự kiến hơn 1 tỷ đồng

Tin xe máy5 giờ trước

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức có mặt tại Việt Nam với bản cao cấp nhất. Dự kiến, mức giá dành cho siêu mô tô này sẽ lên tới hơn 800 triệu đồng.