menu

Tour 35.000 km từ Tp.HCM đi châu Âu chưa đã, Cường "Đô-la" lập hội chạy siêu xe sang Singapore xem đua xe F1

15:42 - 23/02/2024

Hành trình từ Tp.HCM đi Singapore sẽ diễn ra trong 9 ngày, thời gian diễn ra là vào tháng 9 năm 2024, nơi nước bạn sẽ tổ chức giải đua xe Công thức 1 cùng hành trình siêu xe nổi tiếng Gumball 3000.

Trong năm 2024 này, giới mê xe trong nước rất quan tâm về hành trình của các chủ xe Porsche tại Việt Nam sẽ lái xe đi xuyên qua nhiều quốc gia, trong chặng đường 35.000 km từ Thành phố Hồ Chí Minh với điểm cuối là nước Đức, nơi hãng xe Porsche đặt bản doanh. Trong hành trình này, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường hay còn gọi Cường "Đô-la" có xác nhận sẽ tham dự cùng 2 chiếc xe là Porsche 911 Sport Classic với Porsche Cayenne.

Nhưng chưa rõ hành trình này sẽ diễn ra đúng kế hoạch hay không, thì mới đây, chồng của Đàm Thu Trang lại lên kế hoạch với 1 sự kiện mới, ở lần này, chặng đường lái xe chỉ gần 3.000 km, khi chạy từ Thành phố Hồ Chí Minh sang Singapore, nhưng sẽ rất thú vị, vì sẽ tham dự vào sự kiện Gumball 3000 rất nổi tiếng và cuộc đua xe Công thức 1.

Hành trình này sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 22 tháng 9 năm 2024, tức còn 7 tháng nữa, thú vị là năm nay, sự kiện Gumball 3000 sẽ kỷ niệm 25 năm thành lập, với hành trình vô cùng đặc biệt, từ Kim Tự Tháp ở Ai Cập đến Singapore với đường đua F1, dừng tại các điểm đến mang tính biểu tượng trên đường đi, bao gồm Sharm El-Sheikh, Wadi Rum, Amman, Bangkok, Phuket và Langkawi.

Không rõ trong hành trình siêu xe này, Cường "Đô-la" sẽ mang chiến binh nào tham dự, và liệu Hoàng Kim Khánh hay Minh "Nhựa" sẽ góp mặt trên những bom tấn như McLaren Senna, Koenigsegg Regera, Pagani Huayra hay McLaren Elva.

Trong garage xe của Cường "Đô-la" hiện tại, siêu xe đắt nhất chính là Ferrari SF90 Spider, mẫu siêu xe mui trần nay được nhập khẩu chính hãng. Xe có giá bán được đồn đoán hơn 50 tỷ đồng. So với 4 chiếc xe Ferrari SF90 Stradale về nước trước đó, siêu xe Ferrari SF90 Spider của Cường "Đô-la" có lợi thế là mui xe chỉ mất khoảng 14 giây để đóng hoặc mở mui. Chồng của Đàm Thu Trang cũng có thể mở mui siêu xe này khi đang cho xe lăn bánh nhưng tốc độ được khuyến cáo dưới 50 km/h, khi đến đoạn đường ven biển của Hồ Tràm, tay chơi xe này đã mở mui đón gió.

Ferrari SF90 Spider của vợ chồng Đàm Thu Trang được trang bị động cơ V8, dung tích 4.0 lít, tăng áp kép nhưng còn đi kèm thêm 3 mô tơ điện. Đây cũng là chiếc siêu xe mui trần Ferrari thương mại đầu tiên có hệ truyền động plug-in hybrid và hiện là chiếc xe Ferrari có động cơ V8 mạnh nhất thế giới.

Để làm được điều này, ngoài việc động cơ xăng mang đến cho xe 769 mã lực, các kỹ sư của hãng Ferrari còn nghiên cứu để giúp xe có thêm 217 mã lực từ động cơ điện. Khi lắp hệ truyền động hybrid, siêu xe mui trần Ferrari SF90 Spider có công suất tối đa 986 mã lực. Với sức mạnh khủng khiếp mình có được, siêu xe mui trần Ferrari SF90 Spider chỉ mất 2,5 giây để đua nước rút từ vị trí xuất phát lên 100 km/h.

Đánh giá: