menu

"Tiểu Mercedes-Benz G-Class" được xác nhận sẽ ra mắt, là xe off-road thuần điện

12:46 - 06/09/2023

"Tiểu Mercedes-Benz G-Class" sẽ sở hữu kích thước khá nhỏ nhưng vẫn giữ những nét thiết kế đặc trưng của đàn anh.

Trong triển lãm Ô tô Munich 2023 hiện đang diễn ra tại Đức, hãng Mercedes-Benz đã tham gia với mẫu xe mới mang tên Concept CLA Class. Bên cạnh mẫu xe concept này, hãng Mercedes-Benz còn hé lộ thêm nhiều thông tin về dàn sản phẩm mới sẽ ra mắt trong tương lai. Trong đó, đáng chú ý nhất là thông tin về mẫu SUV hạng sang mới được coi như phiên bản thu nhỏ của Mercedes-Benz G-Class.

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên kênh truyền hình CNBC, ông Ola Kallenius, CEO của Mercedes-Benz, cho biết: "Chúng tôi sẽ có thứ gì đó mới cho người hâm mộ G-Class trên toàn thế giới. Trên thực tế, chúng tôi sẽ công bố kế hoạch ra mắt 'tiểu G-Class'. Đứa con của G-Class sẽ đến tay người hâm mộ dòng xe này trên toàn thế giới trong vài năm tới".

Qua hình ảnh úp mở do hãng Mercedes-Benz tung ra, có thể thấy "tiểu G-Class" sở hữu kích thước khá nhỏ. Tuy nhiên, xe vẫn giữ lại những nét đặc trưng của dòng G-Class như thiết kế tổng thể vuông vức và lốp dự phòng trên cửa cốp sau.

Hình ảnh úp mở của tiểu Mercedes-Benz G-Class

Hình ảnh úp mở của "tiểu Mercedes-Benz G-Class"

Hiện chưa rõ mẫu SUV hạng sang mới của Mercedes-Benz có dùng chung khung gầm với G-Class hiện đang bán trên thị trường hay không. Chỉ biết rằng, "tiểu Mercedes-Benz G-Class" sẽ không dùng động cơ đốt trong mà được trang bị hệ truyền động điện.

Theo kế hoạch, mẫu SUV điện Mercedes-Benz EQG hoàn toàn mới và G-Class phiên bản nâng cấp giữa vòng đời sẽ chính thức trình làng vào năm sau. Dự kiến, "tiểu G-Class" cũng sẽ có những trang bị và công nghệ giống 2 mẫu xe này.

Ông Kallenius khẳng định "tiểu G-Class" sẽ có khả năng off-road thực thụ. Do đó, sẽ không ngạc nhiên nếu mẫu SUV này được trang bị hệ dẫn động 4 bánh 4Matic.

Được biết, "tiểu G-Class" và EQG chỉ là 2 trong số những mẫu ô tô điện mà thương hiệu ngôi sao 3 cánh sẽ tung ra trong thời gian tới. Ngoài 2 mẫu xe này, hãng Mercedes-Benz còn lên kế hoạch ra mắt ít nhất 4 ô tô điện giá "mềm" khác, bao gồm GLA, GLB, CLA Shooting Brake thế hệ mới và 1 xe coupe 4 cửa.

Cả 4 mẫu xe kể trên đều được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ Mercedes-Benz Modular Architecture (MMA). Trong số 4 mẫu xe này, Mercedes-Benz CLA Shooting Brake thế hệ mới sẽ được sản xuất từ năm 2025 với pin lithium sắt photphat (LFP). Việc dùng pin LFP sẽ giúp Mercedes-Benz giảm giá bán của xe nhằm cạnh tranh trong phân khúc hiện đang bị thống trị bởi Tesla.

Đánh giá:
Quảng cáo