menu

Thực hư thông tin siêu xe cực đắt Ford GT thế hệ mới thứ 3 về Việt Nam

07:56 - 31/07/2023

Tại thị trường Việt Nam đã có đến 2 chiếc siêu xe giới hạn, cực đắt là Ford GT thế hệ mới đã về nước, cùng thuộc sở hữu của đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ, vì thế, nếu thông tin chiếc xe Ford GT thế hệ mới thứ 3 về Việt Nam là sự thật, đây sẽ là 1 bất ngờ vô cùng lớn.

Gần đây, giới mê xe trong nước lại có dịp dậy sóng khi trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về 1 chiếc siêu xe triệu đô Ford GT thế hệ mới với màu sơn đen bóng, có thêm sọc kép màu trắng làm điểm nhấn, 1 số trang tin còn khẳng định, đây là siêu xe cực đắt Ford GT thế hệ mới thứ 3 về Việt Nam.

Dù vậy nhiều người vẫn hoài nghi về tính xác thực của thông tin này, vì chỉ với 2 hình ảnh, chụp từ đầu xe và đuôi xe, đã bị cắt xén đi khá nhiều, chất lượng ảnh không được tốt, rất khó để xác nhận được việc đây có phải là siêu xe Ford GT thế hệ mới thứ 3 cập bến Việt Nam hay không.

Những hình ảnh của chiếc siêu xe Ford GT màu đen bí ẩn này cho thấy, khu vực xe xuất hiện nhiều khả năng là 1 kho cảng, hoặc bãi tập kết xe, kiểu như xe về bãi trước khi mang lên xe chuyên dụng hoặc xe lồng.

Tại thị trường Việt Nam đã có đến 2 chiếc siêu xe giới hạn, cực đắt là Ford GT thế hệ mới đã về nước, cùng thuộc sở hữu của đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ, vì thế, nếu thông tin chiếc xe Ford GT thế hệ mới thứ 3 về Việt Nam là sự thật, đây sẽ là 1 bất ngờ vô cùng lớn.

Tuy nhiên, khả năng chiếc siêu xe Ford GT thế hệ mới thứ 3 về Việt Nam là khá thấp, lý do là trong 1 năm vừa qua, giới đại gia cũng như các showroom tư nhân đều trong tình trạng "nằm vùng", không dám khui công, chỉ độ 1 tháng trở lại đây, tình hình các xe nhập không chính hãng được khui hàng, làm các thủ tục thông quan mới lăm le trở lại, nhưng toàn phân khúc xe siêu sang hoặc xe SUV, rất hiếm siêu xe.

Tiếp theo là việc tìm đầu ra cho siêu xe Ford GT thế hệ mới nếu có showroom nhập tư nhân liều mình nhập về tìm khách, phải nói rõ, sau 2 năm mang bộ đôi xe Ford GT thế hệ mới về nước, công ty nhập khẩu xe ở quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh mới tìm thấy người mua, 2 người này đều có tiềm lực tài chính rất mạnh, thậm chí, chủ nhân của xe Ford GT '67 Heritage Edition chỉ sau vài tháng sử dụng đã bán lại cho đơn vị nhập xe, sau đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ mới mua luôn Ford GT '67 Heritage Edition cho đủ cặp, giá trị phải trên 130 tỷ đồng. Vì thế, việc có thêm 1 đại gia Việt nào đó dám bỏ ra hơn 60 tỷ đồng để sở hữu 1 siêu xe mang thương hiệu Ford là điều rất khó xảy ra, nhất là tầm tiền đó, họ sẽ có lựa chọn khác tốt hơn, nổi bật hơn Ford GT.

Mỗi năm, chỉ có tổng cộng 250 chiếc xe Ford GT được sản xuất trên toàn thế giới, có vài bản đặc biệt còn giới hạn số lượng chỉ vài chục xe, tất nhiên, giá xe Ford GT thế hệ mới chưa bao giờ là rẻ, từ 8,5 tỷ đồng, đắt gần gấp đôi siêu xe Lamborghini Huracan, đó là giá nhà sản xuất đưa ra, còn trên thị trường, Ford GT thế hệ mới rao bán trên 1 triệu đô la là không hiếm để thấy.

Những người sở hữu siêu xe Ford GT thế hệ mới đa phần là nhà sưu tập, họ cần cái gì đó đặc biệt trong bộ sưu tập xe của mình bên cạnh các hãng siêu xe lừng danh, vì thế, tậu 1 siêu xe của hãng chuyên sản xuất ra các dòng xe phổ thông, không phải ai cũng dám thử, chấp nhận.

3 chiếc siêu xe Ford GT thế hệ mới trên đường phố Philippines

Siêu xe Ford GT thế hệ mới sở hữu khối động cơ EcoBoost V6, dung tích 3.5 lít, tăng áp kép, được đánh giá là mạnh nhất của hãng xe Ford. "Trái tim" này sẽ sản sinh ra công suất tối đa 647 mã lực cho dòng xe sản xuất đến hết năm 2019. Sang năm 2020, Ford GT được nâng cấp sức mạnh lên 660 mã lực. Xe đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Đánh giá:
Quảng cáo