menu

Tesla Cybertruck 2024 mà Minh "Nhựa" rất thích mới ra mắt tại Thái Lan

20:46 - 24/06/2024

Tesla Cybertruck nếu có về Việt Nam sẽ thông qua con đường nhập khẩu tư nhân, tức các showroom chuyên bán xe sang ở ngoài mang về phục vụ khách hàng, còn tại Thái Lan, họ đã có xe trưng bày.

Cybertruck là mẫu xe bán tải điện hoàn toàn mới của hãng xe Tesla, mẫu xe này đã được mang đi vòng quanh thế giới để giới thiệu, trong đó, mới đây, Tesla Thái Lan đã có màn giới thiệu mẫu xe Tesla Cybertruck với khách hàng trong nước, tại 1 trung tâm thương mại, và hoạt động này sẽ kéo dài qua nhiều tỉnh thành khác.

Hiện tại, 1 số nước tại Asean đã có màn ra mắt Tesla Cybertruck, thậm chí, ở Campuchia, 1 đại gia còn đã sở hữu chiếc xe Tesla Cybertruck đầu tiên. Tesla Cybertruck nếu có về Việt Nam sẽ thông qua con đường nhập khẩu tư nhân, tức các showroom chuyên bán xe sang ở ngoài mang về phục vụ khách hàng.

Tại thị trường Mỹ, Tesla Cybertruck 2024 có giá dao động từ 60.990 - 99.990 USD cho 3 phiên bản. Theo kế hoạch, 2 phiên bản AWD và Cyberbeast sẽ có mặt trên thị trường trước. Đến năm 2025, hãng Tesla mới bắt đầu bán bản RWD ra thị trường.

Điểm nhấn của mẫu xe bán tải thuần điện này chính là phần thân vỏ bên ngoài bằng thép không gỉ và không sơn màu. Ông Musk miêu tả phần thân vỏ này như "bộ xương bên ngoài" giúp Cybertruck có độ cứng xoắn cao hơn cả siêu xe McLaren P1 và chống được đạn.

Chưa hết, Tesla Cybertruck 2024 còn được trang bị kính cường lực có khả năng ngăn vỡ tốt hơn. Hãng Tesla khẳng định kính sẽ không vỡ ngay cả khi va chạm với một quả bóng chày ở vận tốc 112 km/h. Ngoài thiết kế ngoại thất vuông thành sắc cạnh như xe đến từ tương lai, Tesla Cybertruck còn được trang bị thùng sau dài 1.828 mm và rộng 1.219 mm.

Theo ông Musk, thùng sau của xe không cần đến lót thùng như xe bán tải thông thường. Thùng xe còn được tích hợp ngăn chứa đồ có khóa với có thể tích 1.897 lít. Tân binh nhà Tesla được trang bị lốp chạy mọi địa hình với kích thước 35 inch (khoảng 890 mm). Bên cạnh đó là hệ thống treo khí nén thích ứng, có thể mang đến khoảng sáng gầm tối đa 442 mm cho mẫu xe bán tải này.

Bên trong mẫu xe bán tải thuần điện Tesla Cybertruck là không gian nội thất được thiết kế theo phong cách tối giản, xe được trang bị màn hình cảm ứng trung tâm 18,5 inch, màn hình giải trí 9,4 inch dành cho hành khách phía sau và trần kính toàn cảnh.

Ở bản cao cấp nhất là Cyberbeast, chiếc xe bán tải điện Tesla Cybertruck 2024 có công suất tối đa 845 mã lực và thời gian tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ 2,6 giây. Vận tốc tối đa của xe tăng lên 209 km/h trong khi phạm vi di chuyển giảm xuống còn 515 km. Nếu có thêm pin bổ sung như phiên bản AWD, Tesla Cybertruck Cyberbeast 2024 có thể chạy được 708 km.

Đánh giá: