menu

Terradyne Gurkha - xe bọc thép chống đạn dành cho dân thường - bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

15:16 - 31/01/2023

Sự xuất hiện của Terradyne Gurkha đã khiến dân chơi xe Việt xôn xao, trên thế giới, Terradyne Gurkha có 4 phiên bản nhưng chỉ có CIV là dành cho dân thường, còn LAPV, MPV và LPV được sản xuất dành cho chính phủ hay các tổ chức khác.

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, giới nhà giàu Việt rất ưa chuộng chơi xe mang biển số của Campuchia, điều này được lý giải là do giá rẻ, thời gian trải nghiệm xe nhanh hơn, có thể đăng ký biển số theo tên mình thích và quan trọng nhất, có rất nhiều mẫu xe đã quá tuổi hay thiết kế không thể nhập và đăng kiểm tại Việt Nam được.

Đây cũng là cơ hội ăn nên làm ra cho các showroom bán siêu xe ở Campuchia do người Việt làm chủ khi đã bán được hàng chục siêu xe, xe siêu sang đến xe cổ khó tìm cho các dân chơi Việt, chẳng hạn như McLaren Senna, Koenigsegg Regera, Porsche 918 Spyder, một số xe Rolls-Royce hay Bentley sản xuất từ vài thập kỷ trước.

Và mới đây nhất, một đại gia trong nước đã gây bất ngờ khi tậu chiếc xe bọc thép chống đạn Terradyne Gurkha vốn được biết đến dành cho các cơ quan chính phủ, quân đội hay các nhóm lính đánh thuê.

Dân chơi này mang chiếc xe Terradyne Gurkha về Việt Nam khá kín tiếng, chỉ đến khi cho đỗ trước 1 khách sạn cao cấp nằm trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày Tết Nguyên đán vừa qua, giới mê xe mới biết được sự xuất hiện của mẫu xe đặc biệt này.

Sự xuất hiện của Terradyne Gurkha đã khiến dân chơi xe Việt xôn xao, trên thế giới, Terradyne Gurkha có 4 phiên bản nhưng chỉ có CIV là dành cho dân thường, còn LAPV, MPV và LPV được sản xuất dành cho chính phủ hay các tổ chức khác.

Terradyne Gurkha được phát triển dựa trên một chiếc xe Ford Super Duty F-450 nhưng phần diện mạo bên ngoài đã được lột xác thành 1 mẫu xe bọc thép chống đạn rất hầm hố, chiếc xe này có thể chống được các loại súng cầm tay đơn giản, xe có trang bị thêm tời điện, bánh xe khổng lồ và hệ thống treo không phải của FOX mà của hãng King Off-Road Racing.

Khác với suy nghĩ của nhiều người về một chiếc xe bọc thép chống đạn chắc hẳn có khoang lái rất đơn giản, nội thất của Terradyne Gurkha có khá nhiều đồ chơi xịn như ghế ngồi bọc da sang trọng Alcantara có thể là nhuộm màu nổi, ngoài ra là carbon và đi kèm có thiết bị chuyển mạch và thiết bị điện tử được chuyển từ chiếc xe tải Blue Oval khổng lồ,sức chứa lên đến 6 người.

Bên dưới mui xe, khủng long Terradyne Gurkha sẽ được trang bị động cơ V8, dung tích 6,7 lít, công suất 330 mã lực và mô-men xoắn cực đại hơn 1.000 Nm.

Đánh giá: