Chưa biết ADR 630 Shooting Grand sẽ có giá bán là bao nhiêu, nhưng có thể khẳng định là không rẻ và chủ yếu dành cho những đại gia có sở thích sưu tầm.

Mẫu ADR 630 Shooting Grand là người kế thừa tinh thần của mẫu Austro Daimler Bergmeister trang bị động cơ 6 xi-lanh của giai đoạn đầu 1930. Tuy nhiên, phiên bản hiện đại hóa này lại có trang bị công nghệ plug-in hybrid và một cự li di chuyển điện 250 km.

Nó cũng là một trong những mẫu xe nổi bật nhất tham dự sự kiện Salon Privé của năm nay, sở hữu một hệ truyền động sản sinh tới 1.182 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm. Kết quả, trong một quãng đường thẳng, nó sẽ có thể chạm mốc 100 km/h trong chỉ 2,5 giây và đạt tốc độ tối đa 330 km/h.

Video soi cận cảnh mẫu Austro Daimler Bergmeister ADR 630 Shooting Grand ở sự kiện Villa d’este

Những gì khiến hiệu suất phi thường ở trên trở nên khả thi là một động cơ I6 của Mercedes-AMG GT, hoạt động cùng với 3 mô-tơ điện hệ suất cao và một cụm pin lithi-on 55 kWh.

Khi chúng tôi phát triển mẫu xe này, điều quan tâm vượt trội của chúng ta là nắm bắt được tinh thần của mẫu Bergmeister nguyên bản và chuyển hóa nó vào tương lai, cứ như thể thương hiệu lịch sử đó chưa bao giờ ngừng tồn tại. Suy nghĩ về đạo đức và giá trị của thương hiệu và nhận biết vị trí của nó trong vai trò một nhà phát minh ô tô chân chính, đã dẫn dắt chúng tôi thiết kế Shooting Grand với thứ được gọi là sự đột phá bởi truyền thống,” Roland Stagl, quản lý dự án, nói.

Austro Daimler Bergmeister ADR 630 Shooting Grand có thiết kế cá tính với phần mũi dài và đuôi ngắn

Austro Daimler Bergmeister ADR 630 Shooting Grand có thiết kế cá tính với phần mũi dài và đuôi ngắn

Lấy nguồn cảm hứng từ thập niên 1930', ADR 630 Shooting Grand là một siêu xe kết hợp "cổ kim" với một hệ thống plug-in hybrid tối tân

ADR 630 Shooting Grand đúng thực trông giống như nó đã tỉnh dậy ở nhầm thế kỷ, theo một nghĩa tích cực. Phong cách thiết kế của nó làm gợi nhớ tới những chiếc xe của thập niên 1930 với các đường nét tròn trịa kiểu cổ điển, kết hợp hệ thống đèn pha và tấm ốp quanh đèn hậu cùng nội thất sang trọng được lấy cảm hứng từ phong cách “art deco” từ giai đoạn đó.

Trong phương diện kích thước, đây không phải là một chiếc xe cỡ nhỏ cho dù nó có hơi đánh lừa mắt người nhìn. Nó có chiều dài 4.544 mm, rộng 2.087 mm, cao 1.331 mm, và có một trục cơ sở 2.637 mm. Với trọng lượng 1.650 kg, nó cũng không phải nhẹ, nhưng cũng chưa tới mức quá nặng.

Nội thất của xe phải nói là rất đẹp mắt và thể hiện đẳng cấp

Nội thất của xe phải nói là rất đẹp mắt và thể hiện đẳng cấp

Chúng tôi vui mừng được chào đón Roland và đội ngũ của anh ấy tới Salon Privé và phấn khích khi họ đã chọn Salon Privé làm nơi ra mắt mẫu PHEV hoa lệ mới của họ tới thị trường Anh Quốc,” nhà đồng sáng lập Salon Privé, David Bagley chia sẻ.

Lần đầu tiên nhìn thấy ADR 630 Shooting Grand ở Villa d’este năm nay, tôi biết nó là một chiếc xe mà chúng tôi phải có ở Salon Privé. Lịch sử của thương hiệu và niềm đam mê của đội ngũ thiết kế của nó là đầy tính thuyết phục cũng như những tiến bộ công nghệ đã đạt được – tôi chắc rằng sẽ có nhiều sự quan tâm và hoạt động quanh mẫu xe mới khi nó ra mắt công chúng Anh Quốc tại một sự kiện diễn ra vào ngày 5 tháng 9.

Duy Thành