Khác biệt duy nhất của đại gia Thái với giới nhà giàu Việt chính là họ được quyền đặt mua siêu xe Ferrari F8 Tributo chính hãng với mức giá từ 19,2 tỷ đồng. Thời gian giao hàng dự kiến vào đầu năm 2020.

Vào tối hôm qua, ngày 7 tháng 11 năm 2019, giới nhà giàu Thái Lan đã được giới thiệu siêu xe Ferrari F8 Tributo. Chiếc xe ra mắt ở Thái Lan cũng chính là mẫu xe Ferrari F8 Tributo trưng bày ở Việt Nam vào giữa tháng 10 vừa qua.

Sau Việt Nam, đại gia Thái giờ mới được giới thiệu Ferrari F8 Tributo chính hãng

Sau Việt Nam, đại gia Thái giờ mới được giới thiệu Ferrari F8 Tributo chính hãng

Ferrari F8 Tributo chính hãng ở Thái Lan có giá bán 19,27 tỷ đồng

Ferrari F8 Tributo chính hãng ở Thái Lan có giá bán 19,27 tỷ đồng

Ferrari F8 Tributo ra mắt Thái Lan

Ferrari F8 Tributo ra mắt Thái Lan

Như vậy sau Việt Nam, đại gia Thái giờ mới được giới thiệu Ferrari F8 Tributo chính hãng. Khác biệt duy nhất của nhà giàu Thái với giới đại gia Việt chính là họ được quyền đặt mua siêu xe Ferrari F8 Tributo chính hãng với mức giá từ 25,2 triệu Baht, tương đương 19,27 tỷ đồng. Thời gian giao hàng dự kiến vào đầu năm 2020.

Lý do cho việc giới thiệu Ferrari F8 Tributo khá trễ tại thị trường Thái Lan đến từ việc kỷ niệm 10 năm thành lập Cavallino Motors, nhà nhập khẩu chính thức của hãng Ferrari tại Thái Lan. Được biết, trong buổi ra mắt siêu xe Ferrari F8 Tributo chính hãng tại Thái Lan có hơn 52 siêu xe Ferrari của nhà giàu ở đây đến tham dự. Trong số này có những "cực phẩm" mà giới nhà giàu Việt "thèm khát" như Ferrari Enzo, Ferrari LaFerrari Coupe, Ferrari LaFerrari Aperta, 3 chiếc Ferrari F12tdf cùng một rừng siêu xe Ferrari từ cổ chí kim khác.

Thời gian giao hàng Ferrari F8 Tributo chính hãng tại Thái Lan dự kiến là đầu năm sau

Thời gian giao hàng Ferrari F8 Tributo chính hãng tại Thái Lan dự kiến là đầu năm sau

Vẻ đẹp của siêu xe Ferrari F8 Tributo

Vẻ đẹp của siêu xe Ferrari F8 Tributo

Ferrari F8 Tributo được xem "là cầu nối tới một ngôn ngữ thiết kế mới". Mẫu xe này được sinh ra nhằm thay thế dòng siêu xe Ferrari 488 GTB và thừa hưởng nhiều thiết kế cũng như "nội công" từ mẫu xe hiệu suất cao Ferrari 488 Pista.

Đầu tiên chính là hốc gió S-Duct lấy cảm hứng từ xe Công thức 1 giống như Ferrari 488 Pista sở hữu. Tuy nhiên, hốc gió S-Duct trên Ferrari F8 Tributo đã được hãng siêu xe Ý thiết kế lại giúp tăng lực ép xuống mặt đường thêm 15% so với "đàn anh" 488 GTB.

Hốc gió S-Duct của Ferrari F8 Tributo

Hốc gió S-Duct của Ferrari F8 Tributo

Nếu phần nắp capô của Ferrari 458 Italia trơn tru hơn, Ferrari 488 GTB có thêm 2 khe gió nhỏ, trên Ferrari F8 Tributo, hãng siêu xe Ý đặt một hốc gió khổng lồ vừa giải nhiệt cho xe cũng như tăng tính khí động học. Hốc gió này được ốp carbon.

Nắp khoang động cơ của siêu xe Ferrari F8 Tributo được làm từ kính Lexan và có các cửa gió để giúp xe tản nhiệt tốt hơn. Chi tiết này cho phép người dùng có thể nhìn thấy khối động cơ bên trong đồng thời nhắc nhở chúng ta về chiếc F40 mang tính biểu tượng của Ferrari.

Chiếc siêu xe Ferrari F8 Tributo đầu tiên về Việt Nam có nội thất đen đi kèm chỉ màu đỏ và nhiều chi tiết bằng carbon. Hai bên thành cửa xe còn được ốp carbon để giảm cân.

Nội thất siêu xe Ferrari F8 Tributo ra mắt Thái Lan

Nội thất siêu xe Ferrari F8 Tributo ra mắt Thái Lan

siêu xe Ferrari F8 Tributo đã đến Việt Nam

Trước khi ra mắt Thái Lan, siêu xe Ferrari F8 Tributo đã đến Việt Nam

Thay đổi của siêu xe Ferrari F8 Tributo so với Ferrari 488 GTB chỉ đến từ mặt cửa, cụm điều khiển trung tâm cũng như thiết kế vô lăng đa chức năng mới hay trước mặt ghế phụ của siêu xe Ferrari F8 Tributo có thêm màn hình cảm ứng 7 inch và giao diện người dùng Human Machine Interface (HMI).

Siêu xe Ferrari F8 Tributo được xem là mẫu xe tiền nhiệm của Ferrari 488 GTB nhưng "ngựa chồm" này vẫn được trang bị khối động cơ V8, dung tích 3.9 lít, tăng áp kép quen thuộc. "Trái tim" này trên siêu xe Ferrari F8 Tributo sẽ sản sinh công suất tối đa 710 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 770 Nm tại tua máy 3.250 vòng/phút. Các thông số này giống hệt với mẫu siêu xe Ferrari 488 Pista.

Vô lăng mới của Ferrari F8 Tributo

Vô lăng mới của Ferrari F8 Tributo

Còn nếu so sánh sức mạnh của Ferrari F8 Tributo và mẫu xe Ferrari 488 GTB, hai chiếc xe này cùng sử dụng động cơ V8, dung tích 3.9 lít, tăng áp kép, nhưng "ngựa chiến" mới về Việt Nam theo diện tạm nhập tái xuất của Ferrari có công suất cao hơn 49 mã lực và mô-men xoắn cực đại hơn 10 Nm.

Hãng siêu xe Ý tuyên bố rằng Ferrari F8 Tributo hoàn toàn mới có khả năng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 2,9 giây, thêm 4,9 giây, siêu xe Ferrari F8 Tributo sẽ đạt tốc độ 200 km/h. Siêu xe Ferrari F8 Tributo có thể chạm ngưỡng tốc độ tối đa lên đến 340 km/h, cao hơn 10 km/h so với Ferrari 488 GTB.

Tin Tin