menu

Sau hơn 1 thập kỷ, cuối cùng, Mercedes-AMG SL63 cũng sẽ xuất hiện tại Việt Nam trong năm nay

11:34 - 10/05/2023

Tại thị trường Việt Nam chỉ ghi nhận có khoảng 2 chiếc xe Mercedes-Benz SL63 AMG "xịn" nhưng thuộc bản thế hệ thứ 5, sản xuất cách đây 22 năm, vì thế, việc Mercedes-Benz Việt Nam chia sẻ sẽ bán chính hãng dòng xe Mercedes-AMG SL63 vào cuối năm nay đã nhận được sự quan tâm.

Vào ngày hôm qua, 9 tháng 5 năm 2023, Mercedes-Benz Việt Nam đã gây bất ngờ khi không chỉ ra mắt 2 phiên bản xe GLC thế hệ mới mà còn công bố sẽ sắp bán ra nhiều mẫu xe hot khác, một trong số đó là chiếc Mercedes-AMG SL63, chiếc xe được mệnh danh là "vua đường phố" của dòng xe thể thao Mercedes-AMG, cũng như là mẫu xe tốc độ đầu bảng của hãng chỉ đứng sau dòng xe GTR.

Xét về các yếu tố phân khúc và giá bán, Mercedes-AMG SL63 còn nhỉnh hơn cả siêu xe Mercedes-AMG GT R đang có ít nhất 6 chiếc xuất hiện tại Việt Nam. Vì thế, việc Mercedes-Benz Việt Nam công bố sẽ phân phối dòng xe Mercedes-AMG SL63 đã ngay lập tức thu hút các dân chơi Việt.

Sau hơn 1 thập kỷ, cuối cùng, Mercedes-AMG SL63 cũng sẽ sớm xuất hiện tại Việt Nam trong năm nay, giới hạn xe

Mercedes-AMG SL63 không dành cho số đông, điều này thể hiện rõ nhất qua việc dòng xe này đã bước sang thế hệ thứ 7 nhưng tại thị trường Việt Nam chỉ ghi nhận có khoảng 2 chiếc xe Mercedes-Benz SL63 AMG "xịn" xuất hiện, tất cả đều thuộc bản thế hệ thứ 5, sản xuất cách đây 22 năm.

Cũng vì điều này mà trong thông cáo báo chí, Mercedes-Benz Việt Nam đã chia sẻ sẽ bán chính hãng dòng xe SL63 vào cuối năm nay với số lượng giới hạn, nhưng cụ thể họ nhập bao nhiêu chiếc không được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng đã có đại gia xuống cọc.

Mercedes-AMG SL63 sắp được phân phối chính hãng vào cuối năm nay thuộc thế hệ thứ 7, mang mã R232, sản xuất từ năm 2022 đến nay, so với 2 chiếc xe thể thao hiệu suất cao Mercedes-Benz SL63 AMG xuất hiện trước đó, thế hệ này dùng mui mềm, thay vì mui xếp cứng, điều này khiến giới mê xe đánh giá làm mất đi sự cá tính cho ngoại hình của xe.

Bước sang thế hệ hoàn toàn mới, Mercedes- AMG SL63 có những thay đổi mạnh mẽ ở phần đầu xe với lưới tản nhiệt mới, đèn pha đẹp mắt, cản trước thay đổi thiết kế. Bên sườn xe có bộ la-zăng mới và đằng sau là nơi đèn hậu LED hay ống xả kép là điểm nhấn.

Nhắc đến Mercedes-AMG SL63, mọi người sẽ chú trọng nhiều hơn dưới nắp capo, nơi có thứ làm giới mê xe thích thú chính là động cơ V8, dung tích 4.0 lít, tăng áp, sản sinh ra công suất tối đa 577 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm.

Sức mạnh của động cơ được truyền tải qua hộp số tự động 9 cấp, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Matic + và hệ thống đánh lái bánh sau là trang bị tiêu chuẩn, nhờ đó, Mercedes-AMG SL63 chỉ mất thời gian 3,5 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 97 km/n.

Đánh giá: