menu

"Qua" Vũ tậu Ferrari California thứ 2 sau 10 năm sở hữu chiếc đầu tiên

15:41 - 26/10/2023

Niềm đam mê cháy bỏng với thương hiệu siêu xe Ferrari của ông Đặng Lê Nguyên Vũ chưa dừng lại khi mới đây, doanh nhân này đã mua 1 chiếc Ferrari California, điều thú vị là 10 nami trước, ông Vũ cũng đã sở hữu 1 chiếc xe Ferrari California.

Trong 1 lần ghé thăm người quen kinh doanh bán siêu xe tại quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã cầm lái một chiếc siêu xe Audi R8 V10 Plus mình mới mua, điểm thú vị nằm ở chỗ, trong lúc chờ người em này chụp ảnh siêu xe của mình, doanh nhân Tây Nguyên đã bước lại 1 chiếc siêu xe Ferrari California màu đỏ, mở cửa khám phá và vài phút sau, khi ông chủ showroom quay vào trong, ông Vũ đặt vấn đề mua thêm chiếc Ferrari California bên cạnh 1 siêu xe khác để tiện chốt 1 cặp xe.

Sự tiện lợi này của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã giúp ông chủ showroom mỉm cười vì chiếc Ferrari California mình săn lùng, dọn từ A-Z, đã tìm về đúng chủ nhân của nó, 1 nhà sưu tập siêu xe hàng đầu Việt Nam, cũng là 1 trong những người sở hữu bộ sưu tập xe Ferrari nhiều nhất Asean.

Ngay chiều hôm đó, chiếc siêu xe mui trần Ferrari California đã được thay áo cấp tốc sang màu trắng, nguyên bản chiếc xe Ferrari California này có màu đỏ Rosso Corsa, và tất nhiên, không quên dán UN 2 bên cửa xe, 1 dấu hiệu đặc trưng chỉ có trên các siêu xe của ông Vũ.

Thú vị hơn, Ferrari California là chiếc siêu xe Ferrari đầu đời khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ xây dựng bộ sưu tập xe Ferrari cho mình, và trong lần bán rất nhiều siêu xe, đội hình xe Ferrari bị ông Vũ bán đi 9 chiếc, chỉ để lại Ferrari California và Ferrari F430 Spider.

Như vậy, với việc mới tậu chiếc siêu xe mui trần Ferrari California từ 1 người quen chuyên mua bán siêu xe ở Sài thành, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang sở hữu đến 1 cặp xe Ferrari California cùng màu đỏ nguyên bản, nhưng đã được dán thành màu trắng.

Ferrari California là 1 trong các siêu xe mui trần quyến rũ nhất thế giới, hãng siêu xe Ý không tạo ra biến thể Coupe cho dòng xe này, khi mở mui, nội thất của Ferrari California đủ cho 4 người lớn ngồi thoải mái, xe chỉ mất từ 14 giây đến 16 giây để đóng hoặc mở mui xe, thao tác này được thực hiện qua nút bấm bên trong khoang lái, rất thuận tiện.

Dòng siêu xe mui trần Ferrari California sử dụng động cơ V8, dung tích 4.3 lít, sản sinh ra công suất tối đa 460 mã lực tại vòng tua máy 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 485 Nm.

Động cơ trên kết hợp cùng hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp, nhờ đó, Ferrari California có thể tăng tốc lên 100 km/h kể từ lúc đứng yên chỉ trong thời gian 4 giây. Vận tốc tối đa của siêu xe mui trần Ferrari California lên đến 310 km/h.

Đánh giá:
Quảng cáo