menu

Porsche Panamera 2024 được hé lộ nội thất với thiết kế giống Cayenne và có 4 màn hình cỡ lớn

16:15 - 10/11/2023

Theo kế hoạch, Porsche Panamera 2024 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 24/11 tới đây.

Trong vài năm trở lại đây, Panamera dường như đã trở thành mẫu xe bị lãng quên của Porsche vì phải nhường hào quang cho đàn em Taycan. So với Porsche Panamera, mẫu ô tô điện Taycan không chỉ sở hữu ngoại hình đẹp mắt hơn mà còn đi kèm nội thất ấn tượng hơn và đầy đủ công nghệ hơn.

Để thay đổi điều này, hãng Porsche hiện đang chuẩn bị tung ra phiên bản nâng cấp của Panamera. Trước thời điểm đó, hãng Porsche đã công bố những hình ảnh chính thức đầu tiên của không gian nội thất bên trong Panamera mới.

Đúng như những hình ảnh chụp xe chạy thử trước đó, Porsche Panamera 2024 sở hữu nội thất mượn nhiều chi tiết của đàn anh Cayenne mới và Taycan. Có thể thấy rõ điều này qua những chi tiết mới như bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,6 inch sau vô lăng và màn hình cảm ứng trung tâm 12,3 inch. Bên cạnh đó là màn hình giải trí 10,9 inch tùy chọn, cho phép hành khách ngồi trên ghế phụ lái có thể xem video trên YouTube hoặc các ứng dụng khác.

Chưa hết, mẫu coupe 4 cửa hạng sang này còn được trang bị cửa gió điều hòa điều khiển điện tử nằm bên dưới màn hình cảm ứng trung tâm. Tiếp theo đó là cụm điều khiển trung tâm có thiết kế tối giản với ốp màu đen bóng, đi kèm những nút cảm ứng và phím cơ học.

Sự biến mất của cần số truyền thống, thay bằng cần gạt nhỏ gọn nằm giữa bảng đồng hồ và màn hình thông tin giải trí, cũng giúp cụm điều khiển trung tâm của xe trở nên gọn gàng hơn. Đây là thiết kế đã được áp dụng cho Porsche Cayenne 2024 ra mắt vào đầu năm nay.

Porsche Panamera 2024 sở hữu cụm điều khiển trung tâm gọn gàng hơn

Porsche Panamera 2024 sở hữu cụm điều khiển trung tâm gọn gàng hơn

Thiết kế của cụm điều khiển trung tâm được lặp lại ở khu vực giữa 2 ghế sau. Tại đây, hãng Porsche còn lắp thêm một màn hình để hành khách phía sau có thể chỉnh một số tính năng của xe.

Porsche Panamera 2024 có đến 4 màn hình cỡ lớn trong xe

Porsche Panamera 2024 có đến 4 màn hình cỡ lớn trong xe

Tất nhiên, không phải toàn bộ các tiết bên trong Porsche Panamera 2024 đều thay đổi. Trên thực tế, hãng xe Đức vẫn giữ nguyên thiết kế dốc đứng của cụm điều khiển trung tâm và đồng hồ Sport Chrono trên mặt táp-lô, tạo cảm giác quen thuộc cho những ai từng lái mẫu ô tô này.

Hiện hình ảnh ngoại thất chính thức của Porsche Panamera 2024 chưa được công bố. Tuy nhiên, qua hình ảnh xe chạy thử, có thể thấy mẫu coupe 4 cửa này đã được bổ sung cản trước mới với hốc gió trung tâm cỡ lớn và khe gió tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày. Bên cạnh đó là đèn pha, chắn bùn trước/sau, vành la-zăng, cửa sổ thứ ba, đèn hậu và đầu ống xả mới.

Porsche Panamera 2024 chạy thử tại châu Âu

Porsche Panamera 2024 chạy thử tại châu Âu

Thiết kế phía sau của Porsche Panamera 2024

Thiết kế phía sau của Porsche Panamera 2024

Vào hồi tháng 9 năm nay, hãng Porsche đã tiết lộ việc Panamera mới sẽ có không dưới 4 phiên bản plug-in hybrid (PHEV). Nguyên nhân là bởi phiên bản PHEV của mẫu xe này bán rất chạy tại một số thị trường, thậm chí chiếm 100% doanh số.

Thông tin cụ thể về động cơ plug-in hybrid của Porsche Panamera 2024 vẫn được giữ kín. Tuy nhiên, sẽ không ngạc nhiên nếu xe cũng được bổ sung pin với dung lượng lớn hơn, tương tự trường hợp của Porsche Cayenne 2024.

Theo kế hoạch, Porsche Panamera 2024 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 24/11 tới đây.

Đánh giá: