menu

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận bàn giao Aston Martin Vantage F1 Edition độc nhất Việt Nam

15:15 - 25/08/2022

Chiếc xe Aston Martin Vantage F1 Edition có một không hai tại Việt Nam đã hoàn thành xong các thủ tục đăng ký cũng như đăng kiểm biển số và hiện đã được bàn giao cho nhà sưu tập xe lớn nhất Việt Nam. Hiện ông Vũ đang chờ chiếc xe SUV nhanh nhất thế giới là Aston Martin DBX 707 về nước.

Sáng ngày 25 tháng 8 năm 2022, hình ảnh garage siêu xe có tổng trị giá hơn 1,3 nghìn tỷ đồng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thu hút sự quan tâm của giới mê xe khi có sự xuất hiện của chiếc xe thể thao tốc độ Aston Martin Vantage F1 Edition độc nhất Việt Nam.

Dù 2 tháng trước đó, nguồn tin riêng của chúng tôi đã chia sẻ về việc chủ nhân của Aston Martin Vantage F1 Edition mới về nước chính là nhà sưu tập xe lớn nhất Việt Nam nhưng hiện tại, xe mới chính thức về garage của ông Vũ.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận bàn giao Aston Martin Vantage F1 Edition độc nhất Việt Nam

Sau 2 tháng lộ ảnh xuất hiện tại Việt Nam, chiếc xe Aston Martin Vantage F1 Edition có một không hai tại Việt Nam đã hoàn thành xong các thủ tục đăng ký cũng như đăng kiểm biển số và hiện đã được bàn giao cho nhà sưu tập xe lớn nhất Việt Nam.

Khá thú vị là những hình ảnh về chiếc xe thể thao tốc độ Aston Martin Vantage F1 Edition khi về đến garage xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho thấy ngoại thất vẫn mang màu xanh Racing Green nguyên bản và được dán thêm logo UN ở 2 bên cửa xe.

Sau gần 1 năm đặt mua, ông Vũ đã nhận bàn giao xe Aston Martin Vantage F1 Edition
Sau gần 1 năm đặt mua, ông Vũ đã nhận bàn giao xe Aston Martin Vantage F1 Edition

Sau gần 1 năm đặt mua, ông Vũ đã nhận bàn giao xe Aston Martin Vantage F1 Edition

Hiện chưa rõ "vua cà phê" Việt Nam sẽ để màu sơn độc đáo này của xe thể thao Aston Martin Vantage F1 Edition hay sẽ sớm dán ngoại thất xe sang màu bạc hoặc có thể là trắng, đen và xanh quân đội.

Ngoài chiếc xe thể thao tốc độ Vantage F1 Edition mới bàn giao, đại lý Aston Martin Việt Nam còn đang "nợ" doanh nhân Tây Nguyên ít nhất 2 xe chính hãng khác là DBX 707 dự kiến về nước vào tháng sau hoặc chậm nhất là tháng 10, bên cạnh đó là siêu xe Valhalla dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam vào năm 2023.

Dòng xe thể thao tốc độ Aston Martin Vantage F1 Edition là phiên bản đặc biệt kỷ niệm việc thương hiệu xe Anh Quốc quay trở lại đường đua F1 sau 60 năm vắng bóng, chiếc xe không chỉ có ngoại hình hầm hố mà còn được cải thiện sức mạnh động cơ, khung gầm cho tới tính khí động học so với 2 xe Aston Martin V8 Vantage đang có mặt tại Việt Nam.

Đầu tiên là việc Aston Martin Vantage F1 Edition sẽ được cung cấp 3 màu sơn độc quyền là Jet Black, Lunar White và cuối cùng là Racing Green - bộ áo được nhà sưu tập xe Việt Nam lựa chọn. Đối lập với màu sơn xanh Racing này là sọc màu xám mờ Solid Matte Dark Grey chạy dài từ logo cánh chim Aston Martin trước đầu xe, kéo dài lên mui xe bằng carbon và dừng lại ở trên đèn hậu LED của xe.

Bên cạnh đó là việc xe được trang bị lưới tản nhiệt mới mang tên gọi Vane được ra mắt vào năm 2021, tiếp đến là cánh lướt gió mới cùng với vây cá 2 bên đầu xe khiến mặt tiền xe Aston Martin Vantage F1 Edition trông hầm hố so với bản tiêu chuẩn. Logo F1 bên sườn, la-zăng đa chấu kép có kích thước lên đến 21 inch, đi kèm bộ mâm này là kẹp phanh màu xanh lá, cánh gió đuôi hầm hố và sau cùng là ống xả kép.

Aston Martin Vantage F1 Edition duy nhất tại Việt Nam hiện nay với giá bán gần 19 tỷ đồng

Aston Martin Vantage F1 Edition duy nhất tại Việt Nam hiện nay với giá bán gần 19 tỷ đồng

Ở hệ truyền động, hãng xe Aston Martin còn nâng cấp sức mạnh cho dòng xe Vantage F1 Edition, dù vẫn được trang bị khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít do Mercedes-AMG sản xuất như bản tiêu chuẩn nhưng F1 Edition đã được tinh chỉnh lại nhằm giúp xe có thêm 25 mã lực, lên mức 528 con ngựa ở công suất nhưng mô-men xoắn cực đại vẫn là 685 Nm.

Hộp số tự động 8 cấp khi lắp trên xe Vantage F1 Edition của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng đã được các kỹ sư Aston Martin điều chỉnh để giúp thời gian sang số nhanh hơn bản tiêu chuẩn, nhờ đó, Aston Martin Vantage F1 Edition chỉ mất thời gian 3,5 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h, nhanh hơn 0,1 giây so với bản tiêu chuẩn nhưng tốc độ tối đa của xe chỉ là 313 km/h.

Để làm chủ nhân của chiếc xe thể thao tốc độ Aston Martin Vantage F1 Edition tại Việt Nam, ông Đặng Lê Nguyên Vũ ước tính phải bỏ ra không dưới 21 tỷ đồng để giúp xe có thể lăn bánh. Còn đại lý chính hãng báo giá xe Aston Martin Vantage phiên bản F1 Edition từ 18,8 tỷ đồng.

Đánh giá: