menu

Nio EC6 - SUV điện lai tạo dáng coupe trơn mượt, sang chảnh chính thức được bán với giá từ 1,2 tỷ đồng

23:35 - 25/07/2020

Nio EC6 là một mẫu SUV điện sang trọng, tiện nghi, công nghệ cao với giá khởi điểm tầm cao ở thị trường nội địa Trung Quốc.

Nio là một trong những thương hiệu khởi nghiệp điện lớn nhất Trung Quốc và được coi là đối thủ của Tesla. Tại Triển lãm Ô tô Thành Đô 2020, Nio đã giới thiệu phiên bản sản xuất cuối cùng của EC6, một mẫu SUV dáng vẻ lai coupe chạy điện hoàn toàn mới. Nhờ dáng vẻ trơn mượt này, nó có hệ số lực cản thấp chỉ 0,27.

Xe điện Nio EC6 là một chiếc SUV lai dáng coupe

Xe điện Nio EC6 là một chiếc SUV lai dáng coupe

Nhà sản xuất bắt đầu nhận đơn đặt hàng ngay từ bây giờ với quá trình giao hàng sẽ diễn ra trong tháng 9. Giá khởi điểm của Nio EC6 là từ 368.000 nhân dân tệ (tương đương 1,21 tỷ đồng) và kết thúc tại 526.000 nhân dân tệ (tương đương 1,73 tỷ đồng). Kích thước của xe là dài 4.850 mm, rộng 1.965 mm, cao 1.731 mm với trục cơ sở 2.900 mm.

Bên sườn của Nio EC6

Bên sườn của Nio EC6

Góc nhìn phía sau của Nio EC6

Góc nhìn phía sau của Nio EC6

Nio EC6 có tất cả ba phiên bản khác nhau gồm: Signature, Performance, và Sport. Trong đó, phiên bản Sport có trang bị hai mô tơ điện từ vĩnh cửu ở cả trước và sau với cùng 214 mã lực, và có thể gia tốc từ 0-100 km/h trong 5,4 giây, khiến nó là phiên bản chậm nhất. Cả hai bản Performance và Signature đều có mô tơ trước 214 mã lực và mô tơ sau 320 mã lực, tạo nên tổng công suất 534 mã lực và 725 Nm mô-men xoắn cực đại, và có thể gia tốc từ 0-100 km/h trong 4,5 giây.

Giá bán các phiên bản Nio EC6 tại Trung Quốc

Giá bán các phiên bản Nio EC6 tại Trung Quốc

Tốc độ trên không phải là nhanh đến bất ngờ nếu so sánh với một số mẫu xe điện cao cấp phương Tây, nhưng như thế là đủ nhanh hàng đầu ở thị trường nội địa Trung Quốc. Trên thực tế là ở Trung Quốc, người tiêu dùng chú trọng vào tính tiện nghi và sang trọng hơn là hiệu suất cực cao, bởi không có nhiều nơi để họ có thể phát huy hết hiệu suất đó.

Nội thất của Nio EC6

Nội thất của Nio EC6

Tương tự với tất cả các mẫu xe điện Nio khác, người mua có thể hoán đổi cum pin miễn phí vô hạn lần. Đối với EC6, nhà sản xuất có đưa ra hai tùy chọn cụm pin 70 kWH và 100 kWh với cự li di chuyển lần lượt 440 km và 615 km theo chu trình NEDC.

Nio EC6 có cửa sổ trời cực lớn

Nio EC6 có cửa sổ trời cực lớn

Không chỉ có mạo đẹp mắt ở phía ngoài, NIo EC6 cũng có một không gian nội thất rộng rãi và sang trọng ở phía trong. Nội thất xe mang đậm tính công nghệ kỹ thuật số với màn hình bảng đồng hồ siêu mỏng 9.8 inch, một màn hình cảm ứng trung tâm HD 11.3 inch, và đương nhiên là cả NOMI Mate 2.0, hệ thống hỗ trợ kỹ thuật số độc đáo của Nio, với màn hình tròn AMOLED. NOMI là một hệ thống hỗ trợ tương tác cá nhân trong dạng màn hình tròn, kích hoạt bằng giọng nói, nằm trên mặt táp lô mà được thiết kế mô phỏng mặt người. Nio gọi NOMI là “trí tuệ nhân tạo trong xe đầu tiên trên thế giới”.

Hàng ghế thứ hai của Nio EC6

Hàng ghế thứ hai của Nio EC6

Cuối cùng, Nio EC6 có lắp đặt phần cứng Nio Pilot, bao gồm một con chip Mobileye EyeQ4 với 23 bộ cảm biến. Nio Pilot hỗ trợ hơn 20 tính năng được thiết kế để xử lý các tình huống giao thông thường gặp ở Trung Quốc. Hệ thống tân tiến này có thể nâng cấp theo thời gian thông qua hình thức từ xa firmware-over-the-air (FOTA).

Duy Thành

Đánh giá: