menu

Những chiếc xe Mercedes-Benz G-Class nổi tiếng của "vua cà phê" Việt Nam

15:18 - 13/08/2022

Có trên 8 chiếc xe Mercedes-Benz G-Class của "Qua" Vũ đã lộ diện trước giới truyền thông và hứa hẹn sẽ còn nhiều xe bí ẩn, chưa được chia sẻ lên mạng xã hội. Không bàn cãi nhiều vì ông Đặng Lê Nguyên Vũ chính là người sưu tập xe Mercedes-Benz G-Class nhiều nhất Việt Nam.

Vài ngày trở lại đây, giới mê xe lại có dịp được nhìn thấy ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vai trò của 1 nhà sưu tầm xe hàng đầu tại Việt Nam nhưng không phải là các phiên bản xe Porsche, Range Rover hay Ferrari mà đến từ thương hiệu xe Mercedes-Benz, chỉ tính riêng dòng xe G-Class. Chiếc xe SUV hạng sang đến từ Đức đã khiến "vua cà phê" Việt Nam phải chi ra hàng chục tỷ đồng để mang về garage của mình.

Có trên 8 chiếc xe Mercedes-Benz G-Class nổi tiếng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã lộ diện trước giới truyền thông và hứa hẹn sẽ còn nhiều xe bí ẩn, chưa được chia sẻ lên mạng xã hội. Không bàn cãi nhiều nếu như ai đó cho rằng ông Đặng Lê Nguyên Vũ chính là người sưu tập xe Mercedes-Benz G-Class nhiều nhất Việt Nam.

Trong một số sự kiện cũng như hình ảnh garage xe ở M'Drắk, một thị trấn thuộc huyện M'Drắk, tỉnh Đắk Lắk được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến không ít người cảm thấy choáng váng trước sự đầu tư tiền bạc để có thể sở hữu đội xe Mercedes-Benz G-Class khủng của "vua cà phê" Việt Nam.

Hình ảnh một khu đỗ xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở M'Drắk được chia sẻ nhiều năm về trước cho thấy có ít nhất 4 chiếc xe Mercedes-Benz G-Class, trong đó dễ nhận ra ngoài cùng tay phải chính là hàng cực độc Mercedes-Benz G500 Edition 35 tại Việt Nam và 350 xe trên toàn thế giới, ngoài ra còn có 2 xe Mercedes-Benz G63 AMG đỗ cạnh nhau và nhiều khả năng xe dán màu áo rằn ri chính là bản G55 AMG

Hình ảnh một khu đỗ xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ở M'Drắk được chia sẻ nhiều năm về trước cho thấy có ít nhất 4 chiếc xe Mercedes-Benz G-Class, trong đó dễ nhận ra ngoài cùng tay phải chính là hàng cực độc Mercedes-Benz G500 Edition 35 tại Việt Nam và 350 xe trên toàn thế giới, ngoài ra còn có 2 xe Mercedes-Benz G63 AMG đỗ cạnh nhau và nhiều khả năng xe dán màu áo rằn ri chính là bản G55 AMG

Cuối năm 2015, chiếc SUV hạng sang Mercedes-Benz G500 Edition 35 được sản xuất với số lượng 350 xe trên toàn thế giới đã được Mercedes-Benz Việt Nam mang ra trưng bày và sau đó về tay 1 đại gia Ninh Bình với giá từ 6,63 tỷ đồng. Khoảng 3 năm sau đó, chiếc xe Mercedes-Benz G500 Edition 35 đã âm thầm đổi chủ và người mua chính là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Khi mang xe Mercedes-Benz G500 Edition 35 về garage ở M'Drắk, "Qua" Vũ đã cho xe dán màu bạc, độ thêm ống thở. Từ đó đến nay, nhiều khả năng chiếc Mercedes-Benz G500 Edition 35 vẫn chưa đổi chủ 1 lần nào khác, nhiều người đùa rằng, xe nào độc lạ đã vào "cánh cửa" garage xe của Đặng Lê Nguyên Vũ thì rất khó có ngày đổi chủ.

Mercedes-Benz G500 Edition 35 nguyên bản có màu trắng

Mercedes-Benz G500 Edition 35 nguyên bản có màu trắng

​​​Mercedes-Benz G55 AMG của ông Vũ

​​​Mercedes-Benz G55 AMG của ông Vũ

Xe được dán 2 màu trắng-bạc

Xe được dán 2 màu trắng-bạc

Ngoài chiếc Mercedes-Benz G500 Edition 35 ra, Chủ tịch Trung Nguyên còn sở hữu ít nhất một xe Mercedes-Benz G55 AMG. Lần gần nhất chiếc xe G55 AMG này xuất hiện công khai là năm 2018 với ngoại thất được dán 2 màu trắng và bạc. Hiện chưa rõ sau nhiều năm ở với "Qua" Vũ xe còn xuất hiện và mang bộ áo mới nào hay không.

​​​Mercedes-Benz G55 AMG được trang bị động cơ V8, dung tích 5.5 lít, tăng áp, sản sinh công suất tối đa 500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm. Kết hợp với hộp số tự động 5 cấp, mẫu SUV nhà Mercedes-Benz mất khoảng 5,5 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 210 km/h.

 Mercedes-Benz G300 CDI của ông Đặng Lê Nguyên Vũ mới mua lại

Mercedes-Benz G300 CDI của ông Đặng Lê Nguyên Vũ mới mua lại

Trong số các dòng xe SUV hạng sang Mercedes-Benz G-Class, cái tên G300 CDI chắc hẳn còn xa lạ với nhiều người yêu xe nhưng mới đây, đã được giới mê xe trong nước biết đến nhiều hơn khi được ông Đặng Lê Nguyên Vũ sưu tầm.

Khác với các xe G-Class khác như G55 hay G63 sử dụng động cơ xăng, SUV Mercedes G300 CDI Professional mới được "vua cà phê" mua về chơi được trang bị động cơ dầu diesel 3.0 lít, sản sinh ra công suất tối đa 183 mã lực tại vòng tua máy 3.800 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại của xe đạt 400 Nm ở dải vòng tua máy từ 1.600 đến 2.800 vòng/phút.

Chiếc xe Mercedes-Benz G63 AMG độc nhất Việt Nam được chủ nhân độ hàng ghế sau chỉ còn 1 ghế VIP, thêm nhiều đồ chơi phục vụ Qua Vũ như bàn uống cà phê, máy xay cà phê, tủ đựng ly và sách...

Chiếc xe Mercedes-Benz G63 AMG độc nhất Việt Nam được chủ nhân độ hàng ghế sau chỉ còn 1 ghế VIP, thêm nhiều đồ chơi phục vụ "Qua" Vũ như bàn uống cà phê, máy xay cà phê, tủ đựng ly và sách...

Mercedes-Benz G63 AMG hay bản mới còn gọi là Mercedes-AMG G63 được ông Đặng Lê Nguyên Vũ đặc biệt quan tâm khi đã sở hữu ít nhất 5 xe. Trong đó, một chiếc Mercedes-Benz G63 AMG còn được "vua cà phê" Việt Nam mang đi độ lại lều dã ngoại trên nóc xe, ống thở và ấn tượng nhất là việc tháo bỏ toàn bộ hàng ghế sau để độ lại ghế VIP theo yêu cầu của chủ nhân.

Bộ 3 Mercedes-AMG G63 của ông Vũ

Bộ 3 Mercedes-AMG G63 của ông Vũ

Ngoài ra, ông Vũ còn sở hữu một xe Mercedes-Benz G63 AMG khác cũng được độ ống thở và dán màu áo rằn ri rất nổi bật. Bên cạnh đó còn có 3 chiếc xe Mercedes-AMG G63 thế hệ mới với 2 xe dán màu áo xanh quân đội nhám và xe còn lại dán màu áo rằn ri, ngoại thất được độ body kit Brabus.

Với phong cách mê xe Mercedes-Benz G-Class của Chủ tịch Trung Nguyên, nhiều người đang rất tò mò nếu như các phiên bản đắt đỏ bao gồm Mercedes-Benz G63 AMG 6x6 hay Mercedes-Maybach G650 Landaulet có người đánh tiếng nhập về Việt Nam, liệu "vua cà phê" này có chi tiền để sở hữu.

Đánh giá: