menu

Nhìn lại màn thay áo của 2 siêu xe Ford GT đầy bất ngờ, chủ nhân phải chi 140 tỷ đồng để sở hữu

08:31 - 20/01/2023

Với tầm tiền trên 140 tỷ đồng này cũng đủ giúp ông Đặng Lê Nguyên Vũ mua McLaren Elva nhưng doanh nhân này chỉ thích xe có sẵn trên thị trường, điều này đã thôi thúc ông tậu ngay Ford GT '67 Heritage Edition trong những ngày đầu năm 2023.

Lý lịch 2 siêu xe Ford GT về Việt Nam

Giữa tháng 5 năm 2021, hình ảnh chiếc siêu xe Ford GT bản tiêu chuẩn thế hệ mới xuất hiện tại 1 showroom bán siêu xe ở quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh đã gây ngạc nhiên lớn với giới mê xe trong nước, không ai nghĩ một siêu xe của Ford, đang có giá bán tại nước ngoài trên 800.000 đô la lại có mặt tại Việt Nam, thậm chí chiếc xe này còn sở hữu tùy chọn la-zăng carbon rất đắt đỏ và theo đánh giá của nhiều người là không phù hợp để lưu thông tại Sài thành.

Choáng hơn là vài ngày sau đó, một chiếc siêu xe Ford GT thế hệ mới khác lại xuất hiện nhưng lần này, xe thuộc bản '67 Heritage Edition, chỉ được sản xuất giới hạn trong năm 2017 với 39 xe được tạo ra và mức giá lúc đó trên các trang mua bán xe ở nước ngoài là 1,26 triệu đô la, tương đương 29 tỷ đồng. Chuyện không ai ngờ tới nữa là cặp siêu xe Ford GT thế hệ mới tại Việt Nam hiện đang thuộc sở hữu của 1 người, nhân vật này nổi tiếng khi chi hơn 1.000 tỷ đồng để mua xe trong năm 2022.

Người ấy là ai?

Không cần phải nói nhiều về cách chơi, cách mua, cách tạo nên thương hiệu riêng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ khi mua xe, nếu trong năm 2022 là sự thăng hoa với 3 siêu phẩm gồm Porsche 918 Spyder, McLaren Senna và Ford GT tiêu chuẩn cùng hàng chục siêu xe khác, năm 2023 doanh nhân này mở hàng mua sắm với chiếc Ford GT '67 Heritage Edition.

Để sở hữu 1 cặp siêu xe Ford GT tại Việt Nam, "Qua" Vũ phải chi ra trên 140 tỷ đồng, số tiền này cũng đủ giúp ông dễ dàng đặt mua McLaren Elva, 1 chiếc xe vô cùng đặt biệt của McLaren chỉ sau Senna, P1... nhưng doanh nhân này chỉ thích xe có sẵn trên thị trường, điều này đã thôi thúc ông tậu ngay Ford GT '67 Heritage Edition trong những ngày đầu năm 2023.

Múa cặp siêu xe Ford GT để trưng trong garage không có nhiều người trên thế giới làm, điều này vượt quá tầm suy nghĩ và tính toán của các nhà sưu tập, vì thế, không quá lời khi nói ông Vũ là 1 trong số rất ít trên thế giới đang sở hữu 1 cặp xe Ford GT thế hệ mới và chắc chắn, xe của đại gia Việt đắt nhất thế giới. 140 tỷ đồng quy đổi sẽ thành 5,97 triệu đô la, số tiền đủ để các dân chơi Mỹ mua Bugatti Chiron kèm thêm Pagani Huayra và vài chiếc siêu xe của Lamborghini, Ferrari hay McLaren nhưng ông Vũ chỉ chọn mua 2 xe Ford GT ra biển số của Việt Nam.

Cuộc thay áo đầy ý nghĩa của 2 xe Ford GT

Bất ngờ tiếp là màn thay áo của 2 siêu xe Ford GT đầy bất ngờ, nếu như chiếc xe Ford GT tiêu chuẩn diện bộ áo màu xanh nhạt cùng sọc trắng được đánh giá trẻ trung, phá bỏ phong cách sở hữu các màu đen, bạc, trắng và xanh rêu đặc trưng của ông Vũ trong nhiều năm qua thì sự việc Ford GT '67 Heritage Edition được dán màu trắng lại gây tiếc nuối.

Ford GT '67 Heritage Edition vốn là 1 phiên bản đặc biệt, gợi nhớ đến xe đua Ford GT40 Mark IV đã vô địch tại giải đua 24 Hours of Le Mans 1967, cụ thể, xe sở hữu màu màu Race Red, cùng sọc kép màu trắng và con số 1 trên nắp capô cũng như bên hông xe, ngoài ra là dòng chữ Ford cùng sọc màu trắng chạy bên sườn xe.

Đây là các dấu hiệu nhận biết cơ bản của Ford GT bản '67 Heritage Edition nên khi ông Vũ quyết định dán ngoại thất xe thành màu trắng kết hợp sọc kép màu xanh nhạt và logo số 1 được thay bằng chữ UN, mọi thứ thuộc về đặc trưng của Ford GT '67 Heritage Edition đã biến mất, trừ bộ mâm nhôm 5 chấu kép cùng kẹp phanh đỏ.

Dù vậy, phải nói rằng, ông Vũ đang có những thay đổi mạnh mẽ trong phối màu của các siêu xe giúp nó trở nên đẹp,quyến rũ và lôi cuốn hơn, cặp đôi xe Ford GT mà doanh nhân này mới cho thay áo đã chứng minh điều đó.

Với việc mua sắm siêu xe đầu năm 2023 bằng bom tấn Ford GT '67 Heritage Edition có giá 80 tỷ đồng, người viết mong chờ sẽ có vài siêu xe trên trăm tỷ về garage xe của ông Vũ trong năm nay, đó có thể là những thương hiệu còn xa lạ với doanh nhân này hoặc 1 nhạc trưởng xứng tầm cho dàn Ferrari trên 250 tỷ đồng, sẽ là dấu mốc mới cho trào lưu chơi siêu xe của "vua cà phê" Việt Nam.

Đánh giá:
Quảng cáo