Đây là chiếc siêu xe McLaren thứ 2 tại Việt Nam trang bị bộ áo của siêu xe dành cho đường đua McLaren P1 GTR. Với gói độ Liberty Walk, chiếc siêu xe McLaren 650S Spider mới thay áo có thể khiến nhiều người lầm tưởng là McLaren P1 GTR.

Chỉ sau khoảng 3 ngày mang trên mình bản độ Liberty Walk rất cá tính và nổi bật, chiếc siêu xe McLaren 650S Spider màu cam của một người yêu xe Sài thành đã được chủ nhân tiếp tục cho "làm đẹp". Lần này, xe được diện bộ áo mới.

Mới độ Liberty Walk, McLaren 650S Spider tiếp tục được chủ làm đẹp bằng bộ áo của McLaren P1 GTR

Mới độ Liberty Walk, McLaren 650S Spider tiếp tục được chủ làm đẹp bằng bộ áo của McLaren P1 GTR

Tạm chia tay bộ áo cam McLaren đang trở thành màu sơn tuỳ chọn cho những chiếc siêu xe Anh quốc, mẫu siêu xe McLaren 650S Spider độ Liberty Walk thứ hai tại Việt Nam đã khoác lên mình bộ áo màu vàng bằng đề-can cùng sọc màu xanh chạy giữa nắp capô kéo dài lên trần xe và kết thúc ở đuôi xe.

Được biết, đây hiện là chiếc siêu xe McLaren thứ 2 tại Việt Nam trang bị bộ áo tương tự như mẫu siêu xe dành cho đường đua McLaren P1 GTR. Chiếc đầu tiên là McLaren 570S độ Vorsteiner. Tuy nhiên, với gói độ Liberty Walk, chiếc siêu xe McLaren 650S Spider mới thay áo màu vàng có thể khiến nhiều người lầm tưởng là McLaren P1 GTR nếu nhìn trực diện đầu xe.

Siêu xe McLaren 650S Spider độ Liberty Walk thứ hai tại Việt Nam trong quá trình thay áo sang vàng

Siêu xe McLaren 650S Spider độ Liberty Walk thứ hai tại Việt Nam trong quá trình thay áo sang vàng

Lý do là ngoài bộ áo lấy cảm hứng từ siêu xe dành cho đường đua McLaren P1 GTR, chiếc siêu xe McLaren 650S Spider độ Liberty Walk thứ hai tại Việt Nam còn có nắp capô bằng sợi carbon của McLaren P1 GTR và cả thiết kế cánh lướt gió phía trước "khổng lồ" cũng lấy cảm hứng từ mẫu siêu xe đường đua của McLaren.

Chiếc siêu xe McLaren 650S Spider độ Liberty Walk thứ hai tại Việt Nam còn có các vòm bánh xe được nới rộng theo phong cách đặc trưng của hãng độ đến từ Nhật Bản. Ngoài ra là mâm độ của Forgiato, phuộc hơi của Air Rex giúp xe có thể nâng khoảng sáng gầm lên cao nhất hơn 18 cm so với mặt đường. Phía sau chiếc siêu xe McLaren 650S Spider độ Liberty Walk mới "ra lò" vào tối ngày 4 tháng 11 năm 2019 tại Sài thành còn có cánh gió đuôi cỡ lớn bằng carbon.

McLaren 650S Spider độ Liberty Walk lúc mang áo nguyên bản cam McLaren

McLaren 650S Spider độ Liberty Walk lúc mang màu sơn gốc cam McLaren

Siêu xe đường đua McLaren P1 GTR

Còn đây là siêu xe đường đua McLaren P1 GTR

Giống với siêu xe McLaren 650S Spider độ Liberty Walk của Dương Kon, chiếc McLaren 650S Spider độ Liberty Walk thứ 2 tại Việt Nam không có bất kỳ sự can thiệp nào ở khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,8 lít, sản sinh công suất tối đa 641 mã lực.

Động cơ kết hợp cùng hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp và hệ dẫn động cầu sau, nhờ đó, siêu xe mui trần McLaren 650S Spider chỉ mất thời gian 3 giây là có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 328 km/h.

McLaren 650S Spider độ Liberty Walk thứ 2 tại Việt Nam

McLaren 650S Spider độ Liberty Walk thứ 2 tại Việt Nam

Một số nguồn tin cho hay, những người thợ Nhật Bản đã gấp rút hoàn thành dự án độ siêu xe Liberty Walk thứ 5 tại Việt Nam chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ để kịp quay về nước xử lý các công việc khác. Đây cũng là chiếc siêu xe độ Liberty Walk có thời gian nhanh nhất tại Việt Nam.

Ngoài McLaren 650S Spider, một số siêu xe độ Liberty Walk khác đang có mặt tại Việt Nam phải kể đến như chiếc Ferrari 458 Italia, Lamborghini Aventador LP700-4 của doanh nhân Vũng Tàu với gói độ Lamborghini Aventador Limited Edition 50 chỉ có 50 chiếc trên thế giới hay siêu xe Ferrari 488 GTB mới ra Hà Nội.

Tin Tin
Ảnh: Công Khanh-CarPassion Team