Mới đây, Mercedes-Benz đã đăng ký bản quyền cho tên gọi O-Class với Cục Sở hữu Trí tuệ Châu Âu, điều này ám chỉ sự xuất hiện của một tân binh của thương hiệu “ngôi sao 3 cánh”.

Theo trang AutoGuide, Daimler AG - công ty mẹ của Mercedes-Benz - mới đây đã đăng ký bản quyền sở hữu tên gọi O-Class cùng một vài cái tên liên quan gồm O 120, O 140, O 180 và O 200.

Daimler AG mới đây đã đăng ký bản quyền sở hữu cho 4 tên gọi thuộc O-Class

Daimler AG mới đây đã đăng ký bản quyền sở hữu cho 4 tên gọi thuộc O-Class

Trươc đó, Daimler AG cũng đã từng gán mác O530 cho mẫu xe buýt thương mại Mercedes-Benz Citaro hoặc O319 hay O405 ở những phiên bản khác nhau. Tuy nhiên, khác biệt lần này chính là cách thức mà Daimler đăng ký bản quyền tên gọi, chữ O lại đặt cách khỏi các con số ám chỉ dòng O-Class mới này sẽ được trang bị động cơ nhỏ hơn xe thương mại, có thể sẽ giống với các dòng ô tô con như A-Class, B-Class, CLA và GLA.

Trước đó Daimler AG cũng từng sử dụng mã hiệu “O” đặt cho dòng xe buýt Mercedes-Benz Citaro

Trước đó Daimler AG cũng từng sử dụng mã hiệu “O” đặt cho dòng xe buýt Mercedes-Benz Citaro

Hiện tại, dòng sản phẩm của Mercedes-Benz đang được sắp xếp theo bảng chứ cái: A, B, C, E, G, S, V và X. Trước đó, hãng xe Đức cũng từng sử dụng chữ “M” cho người tiên nhiệm của GLE ngày nay và R-Class tượng trưng cho dòng minivan hay crossover. Như vậy, nhiều khả năng O-Class sẽ không phải là một dòng xe con truyền thống mới, cũng không phải xe thương mại mà thông qua những dấu hiệu trên, chúng ta có thể dự đoán O-Class chính là một dòng minivan mới của Mercedes-Benz hoặc giả sẽ là một biến thể nào đó từ dòng xe buýt thương mại thu nhỏ xuống để phục vụ cho nhu cầu cá nhân.