menu

Mẫu Cullinan bán chạy đến mức Rolls-Royce không theo kịp nhu cầu người mua

Duy Thành 15:49 - 18/02/2019

Với sức nóng của Cullinan, Rolls-Royce sẽ có một năm 2019 vô cùng bận rộn và thành công.

Trong một sự bất ngờ mà có lẽ ai cũng nhìn ra được, Rolls-Royce đang hoạt động tối đa công suất để có thể trả hết đơn hàng dành cho mẫu SUV mới của họ, Rolls-Royce Cullinan 2019. Doanh số liên tục tăng lên ở các đại lý, nhiều đến mức mà nhà sản xuất đã phải bổ sung nhân lực lên con số tổng 2.000 nhân viên (tăng 200 kể từ năm ngoái) để đối phó với số đơn đặt hàng ngày một chất cao.

Với chuyện mẫu xe mới đã được úp mở kể từ năm 2013 và cuối cùng ra mắt các showroom vào cuối năm ngoái, nhu cầu dành cho mẫu Rolls-Royce gầm cao đã được tích trữ dần dần và giờ là đạt đến điểm bùng nổ.

Giờ đây, số đơn đặt hàng của Rolls-Royce đã đầy tới tận cuối tháng 7 năm nay, chủ yếu là nhờ có Cullinan. Hơn nữa, các báo cáo còn cho biết rằng có tới một nửa số người mua Cullinan là khách hàng mới đến với nhãn hiệu Rolls-Royce.

Một chiếc Rolls-Royce Cullinan 2019 nằm ở đại lý

Một chiếc Rolls-Royce Cullinan 2019 nằm ở đại lý

Nhà sản xuất xe sang Anh Quốc cũng nói rằng Cullinan có sức hấp dẫn tốt hơn tới phụ nữ, những người chiếm một phần lớn của nhóm người mua mẫu SUV. Chưa hết, xe mới cũng thu hút người mua trẻ tốt hơn so với các mẫu Rolls-Royce truyền thống.

2018 đã là một năm kỷ lục đối với sản xuất Rolls-Royce, nhưng mẫu Cullinan lại chưa đến các đại lý cho tới tháng 11. Trong khi một phần thành công đó là nhờ có sự ra mắt của mẫu Phantom trong năm 2017, nhưng Cullinan thực sự là một sự đột phá của nhãn hiệu. Công bằng mà giả định rằng Rolls-Royce đang hướng đến một năm kỷ lục nữa trong 2019.

“Nhiều khách hàng đã lái một chiếc Dawn hoặc Phantom tiến hành mua thêm một chiếc Rolls-Royce thứ hai,” Martin Fritsches, CEO của Rolls-Royce Mỹ nói với Automotive News. Ông ấy cũng mong đợi rằng Cullinan sẽ bán cực tốt ở Canada, nơi nhãn hiệu đang có tới 4 đại lý. Trong năm 2018, Rolls-Royce Canada đã bán được đúng 100 chiếc, và Fritsches kỳ vọng rằng con số đó sẽ vượt 150 trong năm nay.

Duy Thành
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Giải đua xe địa hình VOC PVOIL Cup 2020 chính thức khởi tranh

Giải đua xe địa hình VOC PVOIL Cup 2020 chính thức khởi tranh

Tin thị trường8 giờ trước

Giải đua xe địa hình thường niên VOC hay còn gọi là PVOIL cup 2020 đã chính thức khởi tranh lần thứ 12 và mang lại nhiều sự thú vị cho những người tham gia.

Rơi từ xe bán tải xuống đường, người đàn ông bị xe đầu kéo cán tử vong trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Rơi từ xe bán tải xuống đường, người đàn ông bị xe đầu kéo cán tử vong trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Tai nạn giao thông10 giờ trước

Khi chiếc xe bán tải Ford Ranger đang lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai thì người đàn ông ngồi trên ghế phụ bất ngờ rơi xuống đường và bị xe đầu kéo cán ...

Honda SUV e: trình làng với thiết kế SUV lai Coupe phong cách, màn hình trung tâm độc đáo

Honda SUV e: trình làng với thiết kế SUV lai Coupe phong cách, màn hình trung tâm độc đáo

Tin xe10 giờ trước

Honda SUV e: là hình ảnh xem trước cho mẫu xe chạy điện đầu tiên được thương hiệu Nhật Bản sản xuất tại Trung Quốc.