Rất nhiều người sẽ đặt hi vọng rằng Tucson thế hệ mới có mang nhiều đặc điểm giống concept Vision T ở đây.

Thương hiệu Hàn Quốc Hyundai đang nhìn vào tương lai với mẫu concept SUV Vision T mới được vén màn ở Triển lãm Ô tô Los Angeles 2019. Nó là một mẫu crossover hạng C plug-in hybrid với vai trò thể hiện ngôn ngữ thiết kế toàn cầu Sensuous Sportiness của công ty trong khi cố gắng tập trung tạo nên một lối sống thân thiện môi trường xung quanh.

Hyundai Vision T là một mẫu concept SUV hoàn toàn mới với dáng vẻ táo bạo

Hyundai Vision T là một mẫu concept SUV hoàn toàn mới với dáng vẻ táo bạo

Mặc dù Hyundai không tiết lộ cụ thể về nội thất cũng như thông số hệ truyền động, ngoại trừ việc xe là một mẫu plug-in hybrid, phong cách của nó rõ ràng phản ánh mọi thứ mà chúng ta đã từng thấy từ nguyên mẫu Hyundai Tucson 2021, từ mặt ca-lăng phía trước cho tới một số góc đẹp và nếp gấp quanh thân vỏ. Tất nhiên, Tucson 2021 phiên bản sản xuất trông sẽ ít hầm hố hơn nhiều.

Kích thước các chiều của mẫu concept mới là dài 4.610 mm, rộng 1.938 mm, cao 1.704 mm, và có trục cơ sở dài 2.804 mm.

Xe áp dụng ngôn ngữ thiết kế Sensuous Sportiness mang tới cảm giác chuyển động mạnh mẽ

Xe áp dụng ngôn ngữ thiết kế Sensuous Sportiness mang tới cảm giác chuyển động mạnh mẽ

Chúng tôi theo đuổi giải pháp sáng tạo trong thiết kế và bổ sung giá trị cảm xúc vào trải nghiệm sản phẩm thông qua ngôn ngữ thiết kế Sensuous Sportiness,” giám đốc thiết kế và phó chủ tịch của công ty, SangYup Lee nói.

Dựa theo Hyundai, phía bên sườn của Vision T là để tạo nên một cảm nhận tốc độ và tiến về phía trước liên tục, trong khi phần capô dài, phần nhô khung xe ngắn và đường bao mái cao phản ánh “một tư thế chuyển động sẵn sàng cho mọi thứ.

Phía sườn của xe có nhiều nếp gấp lớn, cùng bộ la-zăng to

Phía sườn của xe có nhiều nếp gấp lớn, cùng bộ la-zăng to

Trên khía cạnh hình ảnh, bộ phận Hidden Signature Lamp là một chi tiết lấy ra từ mẫu concept Le Fil Rouge, trong khi Parametric Air Shutter là một tính năng phát triển mới hoàn toàn mà có chức năng ảnh hưởng khí động học chủ động. Khi đứng yên, lưới tản nhiệt của xe sẽ đóng lại và bất động, nhưng một khi xe di chuyển, “mỗi tế bào đơn lẻ của thiết kế lưới tản nhiệt sẽ liên tục chuyển động theo trình tự đã cài đặt trước, tạo nên một phong thái thực sự năng động về phía trước.

Hệ thống đèn phía trước cũng là một chi tiết rất đặc sắc

Hệ thống đèn phía trước cũng là một chi tiết rất đặc sắc

Đối với những đèn pha giấu kín, chúng ẩn phía sau một hệ thống nửa-gương được mạ crôm, và có thể biến hình thành đèn chiếu sáng theo yêu cầu người sử dụng. Các chi tiết thiết kế thú vị khác bao gồm bộ la-zăng hợp kim crôm satin lớn, bộ kẹp phanh màu cam đậm, trần kính, cổng sạc điện bên phía hành khách với nắp trượt và hơn thế nữa. Đồng thời, bởi không hề có gương chiếu hậu bên ngoài, Vision T có khả năng cao sẽ sử dụng một hệ thống camera thay thế.

Duy Thành