menu

Hyundai Kona 2023 bị bắt gặp trên đường phố với thiết kế đuôi xe thú vị

00:34 - 28/10/2022

Hyundai Kona 2023 sở hữu dải đèn thanh mảnh, nằm vắt ngang đuôi xe, gợi liên tưởng đến dải đèn LED định vị ban ngày của mẫu MPV cỡ lớn Staria.

Hyundai Kona là mẫu SUV cỡ B đã bắt đầu được sản xuất từ năm 2017. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi hãng Hyundai hiện đang phát triển thế hệ mới của mẫu xe này.

Trong thời gian qua, Hyundai Kona thế hệ thứ 2 đã liên tục bị bắt gặp trên đường chạy thử. Mới đây, mẫu xe này tiếp tục xuất hiện trên đường phố và lộ thêm thiết kế ngoại thất.

Qua đó, có thể thấy Hyundai Kona 2023 được thiết kế theo phong cách góc cạnh và táo bạo hơn trước, theo đúng định hướng hiện tại của thương hiệu Hàn Quốc. Đặc biệt, mẫu SUV cỡ B này còn được trang bị dải đèn thanh mảnh, nằm vắt ngang đuôi xe, gợi liên tưởng đến đèn LED định vị ban ngày của mẫu MPV cỡ lớn Hyundai Staria. Thiết kế này khiến khu vực phía sau của Hyundai Kona 2023 trông như rộng và bề thế hơn.

Hyundai Kona 2023 được trang bị dải đèn nằm vắt ngang đuôi xe

Hyundai Kona 2023 được trang bị dải đèn nằm vắt ngang đuôi xe

Đáng tiếc là những khu vực còn lại của Hyundai Kona thế hệ mới vẫn được ngụy trang kín mít. Chỉ biết rằng, xe sẽ tiếp tục được trang bị hệ thống đèn pha và đèn hậu 2 tầng như thế hệ cũ. Thêm vào đó là dải đèn LED nằm vắt ngang đầu xe giống Hyundai Staria và Grandeur thế hệ mới cũng như lưới tản nhiệt cỡ lớn.

Thiết kế đầu xe của Hyundai Kona 2023 trên đường thử

Thiết kế đầu xe của Hyundai Kona 2023 trên đường thử

Theo tin đồn, xe sẽ được tăng kích thước để thay thế vị trí của người anh em Hyundai i30 tại thị trường châu Âu. Dự kiến, xe sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ dùng chung với Kia Niro.

Bên trong Hyundai Kona 2023 là không gian nội thất có một số chi tiết giống mẫu ô tô điện Ioniq 5. Điều này được thể hiện qua vô lăng vát đáy và bảng đồng hồ kỹ thuật số nối liền với màn hình thông tin giải trí, nằm độc lập trên mặt táp-lô. Ở Hyundai Ioniq 5, màn hình trong bảng đồng hồ và màn hình cảm ứng trung tâm đều có kích thước 12,3 inch.

Nội thất của Hyundai Kona 2023

Nội thất của Hyundai Kona 2023

Ngoài ra, mẫu SUV cỡ B còn có cửa gió điều hòa nằm ngang bên dưới màn hình trung tâm với những điểm nhấn bằng kim loại, tương tự Hyundai Ioniq 5. Thêm vào đó là những nút bấm cơ học để chỉnh các tính năng thông tin giải trí của xe và núm xoay tăng/giảm âm lượng.

Dự kiến, Hyundai Kona 2023 sẽ có 3 loại hệ truyền động, bao gồm động cơ xăng, hybrid và thuần điện. Sự thay đổi này giúp mở rộng tập khách hàng cho Kona và thể hiện cam kết chuyển dịch sang ô tô điện của Hyundai.

Hệ truyền động hybrid của xe có thể dùng chung với Kia Niro thế hệ mới. Đây là hệ truyền động bao gồm máy xăng 1.6L, tạo ra công suất tổng cộng 139 mã lực và mô-men xoắn cực đại 264 Nm ở Kia Niro.

Trong khi đó, Hyundai Kona EV 2023 được đồn sẽ dùng mô-tơ điện mạnh 201 mã lực và cụm pin 64,8 kWh. Nhờ đó, xe có phạm vi di chuyển 407 km sau khi sạc đầy pin.

Nhiều khả năng Hyundai Kona thế hệ mới sẽ chính thức trình làng vào năm sau. Hiện mẫu SUV cỡ B này đã bị dừng bán tại Việt Nam và thay thế bằng người anh em Creta.

Đánh giá: