menu

Ferrari 430 Scuderia của Chủ tịch Trung Nguyên khác lạ trong màu áo mới

06:57 - 16/08/2022

Thay vì mang bộ áo màu đỏ cùng sọc kép màu xám, chiếc siêu xe Ferrari 430 Scuderia thứ 2 lộ diện về Việt Nam được ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho dán màu bạc, mui xe được xử lý sang tông màu đen nhám và cuối cùng là sọc kép màu bạc thay vì xám tạo điểm nhấn. Bên cạnh đó, nhà sưu tập xe này còn cho bộ mâm 5 chấu kép của ngựa chiến về màu xám.

Trong số dàn siêu xe Ferrari đang có mặt trong garage của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, chiếc xe 430 Scuderia gây sự chú ý đặc biệt vì số lượng xe chỉ có 2 chiếc tại Việt Nam và được xem 1 trong số phiên bản cuối cùng của dòng xe Ferrari F430 huyền thoại một thời.

Chiếc siêu xe Ferrari 430 Scuderia được ông Đặng Lê Nguyên Vũ mang về garage xe vào đầu năm nay với số lần lăn bánh khá hiếm hoi. Nguyên bản xe có màu đỏ cùng với sọc kép màu xám rất đặc biệt, cũng là dấu hiệu nhận biết so với chiếc Ferrari 430 Scuderia đầu tiên ở Việt Nam có sọc màu vàng.

Nhưng sau khi về đội xe nghìn tỷ đồng của Chủ tịch Trung Nguyên, chiếc siêu xe Ferrari 430 Scuderia này đã được dán bộ áo màu bạc.

Ferrari 430 Scuderia lúc còn mang màu đỏ

Ferrari 430 Scuderia lúc còn mang màu đỏ

Như vậy, thay vì mang bộ áo màu đỏ cùng sọc kép màu xám, chiếc siêu xe Ferrari 430 Scuderia thứ 2 lộ diện về Việt Nam được ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho dán màu bạc, mui xe được xử lý sang tông màu đen nhám và cuối cùng là sọc kép màu bạc thay vì xám tạo điểm nhấn.

Có thể nhận thấy, ngoài Ferrari F8 Spider và Ferrari F355 Spider lộ ảnh về garage xe của Chủ tịch Trung Nguyên có màu nguyên bản và chưa rõ đã cho thay áo khác hay chưa, thì nhiều xe Ferrari còn lại đã được dán màu bạc như F430 Spider, Roma, 488 Pista Spider và Ferrari 430 Scuderia.

Thiết kế đầu xe Ferrari 430 Scuderia trong màu áo cũ

Thiết kế đầu xe Ferrari 430 Scuderia trong màu áo cũ

Ngoài bộ áo màu bạc ra, nhà sưu tập xe hàng đầu tại Việt Nam còn cho chiếc siêu xe Ferrari 430 Scuderia trở về bộ mâm 5 chấu kép hiếu chiến của ngựa chiến với màu bạc, thay vì màu tối như trước. Các chi tiết còn lại vẫn được giữ "zin".

Ferrari 430 Scuderia đã được huyền thoại đua xe F1 Michael Schumacher giới thiệu tại triển lãm Frankfurt 2007 nhằm cạnh tranh với những chiếc xe như đỉnh cao tại thời điểm đó như Porsche 911 GT2, Lamborghini Gallardo Superleggera. Ferrari 430 Scuderia có trọng lượng nhẹ hơn bản tiêu chuẩn 100 kg nhưng sức mạnh cũng được tăng lên nhờ xe có thêm các khe hốc gió mới, giúp lượng không khí vào trong nhiều và ống xả được sửa đổi.

Nhờ đó, dù sử dụng động cơ V8, dung tích 4.3 lít như bản tiêu chuẩn nhưng Ferrari 430 Scuderia sản sinh ra công suất tối đa lên đến 503 mã lực và mô-men xoắn cực đại 471 Nm. Siêu xe Ferrari 430 Scuderia có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong vòng thời gian 3,6 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 319 km/h.

Đánh giá: