menu

Có gì đặc biệt trên Aston Martin V8 Vantage mui trần siêu hiếm mới được "Qua" Vũ mua lại?

15:20 - 19/02/2024

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ có đam mê đặc biệt với các dòng xe thể thao của hãng Aston Martin, doanh nhân này được cho sở hữu gần 15 chiếc, và mới nhất, là sự xuất hiện của Aston Martin V8 Vantage Roadster.

Trong những ngày đầu Xuân năm mới này, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã cầm lái khá nhiều mẫu siêu xe, xe thể thao ra đường, 1 trong số đó có chiếc xe mới được Chủ tịch Trung Nguyên mua về, đó là Aston Martin V8 Vantage Roadster, với số lượng không quá 5 chiếc tại thị trường Việt Nam.

Có gì đặc biệt trên Aston Martin V8 Vantage mui trần siêu hiếm mới được "Qua" Vũ mua lại?

Như chúng tôi đã chia sẻ, Aston Martin V8 Vantage Roadster có số lượng khá hiếm tại Việt Nam với màu trắng, xanh, xám và vàng. Xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ mới mua lại có màu xám, từng thuộc sở hữu của 1 tay chơi siêu xe, xe thể thao ở Sài thành.

Đi kèm với ngoại thất màu xám lông chuột, xe có nhiều chi tiết carbon, mui màu đen, và sau cùng, chiếc xe thể thao Aston Martin V8 Vantage mui trần này có bộ mâm sơn màu tối, cùng kẹp phanh màu đỏ rất nổi bật, chưa hết, logo Vantage phía đuôi xe được chủ cũ sơn màu đỏ.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ có đam mê đặc biệt với các dòng xe thể thao của hãng Aston Martin, doanh nhân này được cho sở hữu gần 15 chiếc, và mới nhất, là sự xuất hiện của Aston Martin V8 Vantage Roadster. Nội thất xe được phối màu nâu.

Mức giá bán cho một chiếc Aston Martin V8 Vantage mui trần lúc mới ra mắt vào khoảng 130.000 USD, tại Việt Nam, Aston Martin V8 Vantage Roadster đã qua sử dụng có giá hơn 3 tỷ đồng.

Quá trình ra đời của xe Aston Martin V8 Vantage Roadster

Aston Martin V8 Vantage có 2 bản, đó là năm 2005 và 2018 trở về đây, ông Đặng Lê Nguyên Vũ hiện chỉ sở hữu 2 xe Aston Martin V8 Vantage đời cũ, 1 bản Coupe và xe còn lại là mui trần. Trên thị trường từng rao bán 1 trong 2 xe Aston Martin V8 Vantage 2018 tại Việt Nam, tuy nhiên, có vẻ doanh nhân này đã bỏ qua.

Aston Martin V8 Vantage Roadster lần đầu tiên trình làng tại triển lãm Los Angeles 2006 và được đánh giá là 1 trong những chiếc xe mui trần "sexy" nhất. Phiên bản mui trần của dòng V8 Vantage chỉ mất khoảng thời gian từ 18 đến 20 giây để đóng hoặc hạ mui.

Phần mui vải của Aston Martin V8 Vantage Roadster có thể hoạt động ngay cả khi xe đang chạy, nhưng hãng xe sang Anh quốc khuyến cáo các tài xế nên thực hiện việc này khi vận tốc của xe dưới 50 km/h.

Hệ truyền động của xe

Ban đầu, hãng xe sang Aston Martin trang bị cho V8 Vantage Roadster khối động cơ V8, dung tích 4.3 lít, sản sinh công suất tối đa 385 mã lực tại vòng tua máy 7.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 409 Nm tại vòng tua 5.000 vòng/phút.

Chiếc xe mui trần Aston Martin V8 Vantage Roadster của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có thời gian tăng tốc lên 97 km/h từ vị trí xuất phát chỉ trong vòng 4,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 282 km/h.

Đến năm 2009, Aston Martin mang đến "trái tim" khoẻ hơn cho V8 Vantage Roadster, mẫu xe này được trang bị động cơ V8, dung tích 4.7 lít, sản sinh công suất tối đa 426 mã lự và mô-men xoắn cực đại 470 Nm. Thời gian tăng tốc từ 0-97 km/h rút ngắn xuống còn 4,5 giây, trong khi đó, vận tốc tối đa được nâng lên mức 290 km/h.

Đánh giá: