menu

Chiếc xe gầm cao bí ẩn xuất hiện trong bức ảnh Minh "Nhựa" tham quan bảo tàng Lamborghini có gì đặc biệt?

08:58 - 06/07/2024

Có thể nói đây chính là mẫu xe SUV đầu tiên của Lamborghini sản xuất đại trà cho các khách hàng của mình, và nó chẳng khác gì đàn anh của siêu SUV Lamborghini Urus đình đám bây giờ, đã được chính thức ra mắt trên toàn cầu vào 6 năm trước.

Trong dịp ghé thăm bảo tàng của hãng siêu xe Lamborghini ở Sant'Agata Bolognese, Ý gần đây, ông Phạm Trần Nhật Minh, hay còn gọi là Minh "Nhựa" đã có dịp chiêm ngưỡng 19 chiếc siêu xe đặc biệt, được trưng bày ở đây, nó cũng chính là các cột mốc quan trọng trong sự hình thành, và phát triển cho thương hiệu xe Lamborghini ngày nay.

Ở các bức ảnh của Minh "Nhựa" đăng tải, giới mê xe đặc biệt chú ý đến 1 bức ảnh có góc chụp hình sống ảo thần thánh tại bảo tàng Lamborghini, đó là ảnh chụp từ cầu thang nối tầng 1 lên tầng 2, góc này có thể lấy trọn từ 6 đến 8 chiếc siêu xe Lamborghini được sắp xếp ở đây, trong số này, cư dân mạng đặc biệt quan đến 1 chiếc xe gầm cao đỗ phía tầng 1, còn tầng 2, cũng là 1 siêu xe gầm cao như rất quen thuộc đó là Lamborghini Urus.

Video toàn cảnh bảo tàng xe Lamborghini

Được biết là bảo tàng của hãng siêu xe Lamborghini ở Sant'Agata Bolognese chỉ mới được đưa vào hoạt động vào năm ngoái, sau khi sửa chữa lại, và cũng có nhiều xe mới được mang đến trưng bày, nhưng riêng chiếc xe gầm cao bí ẩn màu vàng đó vẫn xuất hiện đúng góc đẹp, và đó chính là xe SUV đầu tiên của hãng siêu xe Lamborghini tạo ra, nó mang tên gọi là LM002.

LM002 là một loại xe địa hình được Lamborghini sản xuất từ ​​​​​​năm 1986 đến năm 1993. LM002 là một nhân tố bất ngờ của hãng xe Ý vào thời điểm đó, lý do là hãng chủ yếu được biết đến với những chiếc siêu xe hiệu suất cao, được chế tạo thủ công, còn LM002 là 1 chiếc SUV bán tải địa hình, khá thú vị đây không phải là mẫu xe SUV đầu tiên được Lamborghini sản xuất.

Trước đó, hai mẫu xe nguyên mẫu là Cheetah và LM001 đã mở đường cho sự xuất hiện của LM002. Cả hai loại xe này đều sử dụng động cơ phía sau của Mỹ và được thiết kế cho mục đích quân sự nhưng không được đón nhận nhiệt độ. Với ý tưởng sử dụng động cơ Countach V12 gắn phía trước để cung cấp năng lượng cho LM001, mẫu xe tiếp theo theo đó, LM002, là mẫu xe đầu tiên trong số ba mẫu được Lamborghini sản xuất thực tế. LM002 là một phần của dòng xe Lamborghini Militaria .

Tổng cộng có 301 chiếc Lamborghini LM002 đã được chế tạo. Sáu mươi chiếc cuối cùng là phiên bản đặc biệt có tên LM/American, chỉ được bán ở Hoa Kỳ. Lần đầu tiên được trưng bày tại Triển lãm ô tô Detroit năm 1992, những chiếc này có bánh xe hợp kim OZ, cản mạ crôm, nội thất đặc biệt cùng nhiều phụ kiện trang trí và huy hiệu khác nhau.

Đối với những người cần nhiều sức mạnh hơn nữa, có thể đặt hàng loại Lamborghini L804 loại V12, dung tích 7,2 lít thường thấy trên các xuồng máy. Việc kết thúc sản xuất được công bố vào năm 1991, trong khi hãng xe Lamborghini tuyên bố đã nhận được đơn đặt hàng khoảng 800 chiếc xe, thì quy trình sản xuất phức tạp khiến họ phải ngừng sản xuất xe để tập trung vào những mẫu xe có lợi nhuận cao hơn.

Gần cuối quá trình sản xuất LM002, chủ cửa hàng ô tô Salvatore Diomante có trụ sở tại Turin đã tạo ra một phiên bản Wagon cho Quốc vương Brunei bằng cách bao bọc khu vực phía sau và nâng cao phần mui. Điều này đã bổ sung thêm sức chứa nội thất đáng kể. Chưa hết, năm 2004, 1 chiếc xe Lamborghini LM002 đã bị quân đội Hoa Kỳ cho nổ tung để thử nghiệm bom xe, chiếc SUV xấu số này của Uday Saddam Hussein, con trai ông Saddam Hussein.

Đánh giá: