Chevrolet Trailblazer 2021 không còn là SUV tầm trung 7 chỗ ngồi nữa, mà là một chiếc crossover 5 chỗ gọn gàng hơn.

Tại Triển lãm Ô tô Los Angeles 2019, Chevrolet đã chính thức vén màn mẫu Trailblazer 2021. Từng được hé lộ sớm hồi đầu năm nay, Trailblazer mới là một bước đi xa khỏi người tiền nhiệm khi nó mang vai trò một chiếc crossover 5 chỗ cỡ nhỏ định vị giữa Trax và Equinox.

Chevrolet Trailblazer 2021 chính thức được ra mắt ở Triển lãm Los Angeles 2019

Chevrolet Trailblazer 2021 chính thức được ra mắt ở Triển lãm Los Angeles 2019

Trên phương diện phong cách phía đầu xe, Chevrolet Trailblazer 2021 theo bước của người anh em Blazer và có một lưới tản nhiệt tách làm hai phần trên - dưới, kẹp giữa bởi 4 bộ đèn. Nhìn xuống phía dưới, xe có lắp đặt một tấm bảo vệ cacte dầu giả và bọc quanh xe là đệm thân vỏ bằng nhựa cứng.

Ở vị trí cột A, thân vỏ xe trông khá gọn gàng kết hợp tấm chắn bùn lớn. Đồng thời các nhà thiết kế còn lắp đặt một mái xe tương đối phẳng và một cột C đẹp. Không may, phía đuôi xe lại khá thô khi nó có cửa hậu to lớn và đèn hậu bao quanh.

Nó có sự khác biệt tương đối lớn so với trước kia

Nó có sự khác biệt tương đối lớn so với trước kia

Mặc dù được gọi là Trailblazer, mẫu crossover này chủ yếu chỉ để dùng trong đô thị. Tuy nhiên, người mua có thể khiến nó trở nên tháo vát hơn bằng cách đặt gói trang bị ACTIV. Gói trang bị này bao gồm tấm ốp mặt trước vạm vỡ hơn, một lưới tản nhiệt độc nhất và một hệ thống ống xả kép hình thang. Những chi tiết nổi bật khác gồm bộ noãn xung chuyên dụng off-road, mái xe hai tông màu và bộ la-zăng 17-inch với lốp Hankook Sport Terrain.

Người mua cũng có thể đưa ra lựa chọn ngược lại và lấy biến bản RS. Nó có một lưới tản nhiệt mắt lưới thép khổng lồ, huy hiệu nơ màu đen và một hệ thống ống xả kép kiểu thể thao. Bản RS còn có một tấm cản va phía sau độc nhất với một bộ khuếch tán gió tích hợp.

Bố trí nội thất của Chevrolet Trailblazer 2021

Bố trí nội thất của Chevrolet Trailblazer 2021

Chevrolet không nói nhiều về nội thất của xe mới, nhưng qua hình ảnh, ta thấy nó có vô lăng ba chấu, trang trí màu đen bóng cùng các chi tiết bằng kim loại. Mẫu crossover cũng hứa hẹn có một hệ thống thông tin giải trí hiện đại hỗ trợ cả Apple CarPlay và Android Auto không dây.

Trong khi Trailblazer đời mới tương đối nhỏ, nó lại có tính thực dụng cao. Với hàng ghế thứ hai gập xuống, tổng dung tích chỗ chứa đồ của xe được nâng lên thành 1.540 lít. Ghế phụ phía trước cũng có thể gập và cho phép xe chở những thứ dài tới 2,6 mét.

Nhỏ bé hơn xưa nhưng xe mới vẫn rất thực dụng với không gian chứa lớn

Nhỏ bé hơn xưa nhưng xe mới vẫn rất thực dụng với không gian chứa lớn

Tất cả các chiếc Trailblazer 2021 đều sẽ có trang bị nhiều hệ thống hỗ trợ tài xế bao gồm cảnh báo va chạm phía trước, phanh khẩn cấp tự động và phanh người đi bộ phía trước. Các tính năng an toàn khác bao gồm hỗ trợ tự động chiếu chùm sáng cao, hỗ trợ giữ làn đường với cảnh báo rời khỏi làn, nhắc nhở ghế ngồi phía sau và camera nhìn phía sau.

Khách hàng cũng có thể đặt thêm nhiều hệ thống tiên tiến hơn bao gồm kiểm soát hành trình tự động, hỗ trợ đỗ xe phía sau và cảnh báo đổi làn đường với cảnh báo điểm mù bên sườn. Những tùy chọn khác là cảnh báo va chạm cắt ngang khi lùi và camera nhìn phía sau HD.

Một số màu sắc và phiên bản của Chevrolet Trailblazer 2021

Một số màu sắc và phiên bản của Chevrolet Trailblazer 2021

Dưới nắp capô, khách hàng sẽ có lựa chọn hai dạng động cơ tăng áp dung tích 1.2 hoặc 1.3 lít. Chevrolet không tiết lộ thông số cụ thể, nhưng chúng sẽ sản sinh cỡ 155 mã lực. Các động cơ sẽ được ghép cặp tới một hộp số tự động 9 cấp hoặc vô cấp CVT. Hệ dẫn động 4 bánh AWD sẽ là tùy chọn, nhưng kể cả các mẫu dẫn động bánh trước cũng sẽ có chế độ đi tuyết đặc biệt.

Chevrolet Trailblazer 2021 sẽ được bán ở thị trường Mỹ vào mùa xuân tới và có giá khởi điểm dưới 20.000 USD.

Duy Thành