menu

Cặp đôi Toyota Supra 2 thế hệ của nhà sưu tập xe hàng đầu tại Việt Nam

07:23 - 28/08/2022

Cả 2 chiếc xe thể thao Toyota Supra này đều được doanh nhân đến từ Tây Nguyên săn lùng từ các tay chơi "không bán đam mê trừ khi được giá". Riêng chiếc xe Toyota Supra thế hệ thứ 4 được dán lại màu bạc còn xe Toyota Supra thế hệ mới nguyên bản đã là màu bạc.

Dòng xe thể thao Toyota Supra lần đầu ra mắt vào năm 1978 đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của các tay chơi xe tốc độ trên thế giới, trải qua hơn 4 thập kỷ, đến nay, Toyota Supra đã có đến 5 thế hệ và 1 nhà sưu tập xe hàng đầu tại Việt Nam đã có trong tay 2 chiếc xe với phiên bản thứ 4 và đời mới nhất.

Cặp đôi Toyota Supra 2 thế hệ của nhà sưu tập xe hàng đầu tại Việt Nam đều được doanh nhân này săn lùng từ các tay chơi "không bán đam mê trừ khi được giá". Riêng chiếc xe Toyota Supra thế hệ thứ 4 đã được chủ nhân cho dán lại màu bạc yêu thích của mình còn về xe Toyota GR Supra thế hệ mới nguyên bản đã là màu Silver.

Toyota Supra thế hệ thứ 4 được giới mê tốc độ cực kỳ ưa chuộng và nổi tiếng.

Toyota Supra thế hệ thứ 4 được giới mê tốc độ cực kỳ ưa chuộng và nổi tiếng. Ảnh: Nghĩa Trương

Khi hay tin 1 dân chơi chuyên sưu tầm xe thể thao hàng độc có ý định bán siêu xe Mercedes-AMG GT R Pro mới mua được vài ngày, chưa ra biển cũng như đăng ký và xe thể thao Toyota Supra thế hệ thứ 4, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nhanh chóng chuyển tiền để mang cặp đôi này về garage của mình.

Chiếc xe thể thao Toyota Supra thế hệ thứ 4 trước khi về tay nhà sưu tập xe hàng đầu tại Việt Nam đã được sơn đổi màu nhiều lần, nhưng khi được doanh nhân được mệnh danh là "vua cà phê" Việt Nam mua lại đã nhanh chóng dán màu áo bạc cùng logo UN 2 bên cửa xe.

Số lượng Toyota Supra thế hệ thứ 4 tại Việt Nam có thể lăn bánh trên đường được cho khoảng 2 xe.

Số lượng Toyota Supra thế hệ thứ 4 tại Việt Nam có thể lăn bánh trên đường được cho khoảng 2 xe. Ảnh: Dinh Nguyễn

Toyota Supra thế hệ thứ 4 của doanh nhân đến từ Tây Nguyên chưa rõ được trang bị động cơ nào, chỉ biết rằng, Supra thế hệ cũ có động cơ Toyota 2JZ-GE, hút khí tự nhiên, sản sinh ra công suất tối đa 220 mã lực tại vòng tua máy 5.800 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 285 Nm tại vòng tua máy 4.800 vòng/phút.

Ngoài ra là xe còn được trang bị khối động cơ Toyota 2JZ-GTE, tăng áp, bơm ra công suất tối đa lên đến 276 mã lực, cao hơn 56 mã lực so với hút khí tự nhiên và mô-men xoắn cực đại là 431 Nm, xin lưu ý rằng đây là thông số dành cho xe Toyota Supra thế hệ thứ 4 tại thị trường Nhật Bản.

Toyota Supra thế hệ thứ 4

Toyota Supra thế hệ thứ 4

Còn đối với mô hình xuất khẩu cho thị trường Mỹ hay châu Âu, Toyota đã nâng cấp động cơ của Supra để cho ra công suất tối đa từ 321 đến 326 mã lực và mô-men xoắn cực đại từ 427 Nm đến 441 Nm.

Sức mạnh này của xe thể thao Toyota Supra thế hệ thứ 4 sẽ đi kèm với động cơ tăng áp là hộp số sàn 6 cấp, còn động cơ hút khí tự nhiên là số sàn 5 cấp. Cả hai đều có tùy chọn hộp số tự động 4 cấp.

Toyota GR Supra của Chủ tịch Trung Nguyên

Toyota GR Supra của Chủ tịch Trung Nguyên

Sau khi lộ thông tin mua xe thể thao Toyota Supra thế hệ thứ 4, nhiều người tin rằng ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ săn lùng chiếc xe Toyota Supra thế hệ thứ 5 duy nhất tại Việt Nam nếu chủ nhân có ý định bán, và mọi việc đã diễn ra khá nhanh chóng để đến ngày 20 tháng 8 năm 2022, chiếc xe thể thao Toyota Supra thế hệ thứ 5 xuất hiện trên đường phố Sài thành với người điều khiển chính là nhà sưu tập xe lớn nhất Việt Nam.

Ngoại thất chiếc xe thể thao Toyota GR Supra này vốn đã là màu bạc nên việc chủ xe mới làm là dán chữ UN bên hông và tạo sự cá tính với cánh gió đuôi khổng lồ phía sau xe, thể hiện đúng chất 1 chiếc xe đua đường phố thực thụ. Chiếc xe thể thao Toyota GR Supra thế hệ thứ 5 đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam thuộc bản Premium nên có trang bị thêm như hệ thống viễn tin Supra Connect, hệ thống thông tin giải trí tích hợp định vị, tương thích với Apple CarPlay, dàn âm thanh JBL 12 loa cao cấp núm xoay kết hợp cảm ứng và sạc điện thoại thông minh không dây.

Xe Toyota GR Supra sử dụng động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng, tăng áp, dung tích 3.0 lít, sản sinh ra công suất tối đa 335 mã lực. Sức mạnh này của xe Toyota Supra thể hệ thứ 5 sẽ được truyền tới cầu sau thông qua hộp số tự động 8 cấp có tích hợp lẫy chuyển số trên vô lăng, nhờ đó, mẫu xe này có thể dễ dàng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian khoảng 4,2 giây trước khi đạt vận tốc tối đa bị giới hạn 250 km/h.

Đánh giá: