menu

Bộ 3 xe Koenigsegg nhập lậu ở Trung Quốc gây chấn động cả thế giới

14:03 - 11/08/2022

Điểm chung của bộ 3 xe Koenigsegg này đều được mang ra đấu giá với số tiền rẻ hơn phân nửa nếu như chủ nhân mang xe về Trung Quốc theo diện bình thường. Hiện chiếc xe Koenigsegg nhập lậu đầu tiên ở Trung Quốc đã lăn bánh trên đường trong nhiều năm qua, riêng cặp đôi Koenigsegg còn lại cũng sẽ sớm xuất hiện trên đường sau khi tìm thấy người trả giá cao nhất vào ngày 18 này.

Vào năm 2012, chiếc siêu xe Koenigsegg Agera R BLT độc nhất vô nhị trên thế giới đã xuất hiện tại Việt Nam gây chấn động, chỉ vài tháng sau, hình ảnh xe xuất hiện trên khắp các phương tiện truyền thông thế giới với thông tin bị hải quan Trung Quốc tịch thu vì chủ xe có dấu hiệu nhập lậu xe để trốn thuế. 7 năm sau đó, tin tức 2 chiếc xe Koenigsegg nhập lậu vào Trung Quốc và nhanh chóng bị hải quan Thiên Tân tịch thu, chờ xử lý đã khiến không ít người bất ngờ về hình thức chơi xe "thanh lý" của các thiếu gia Trung Quốc.

Koenigsegg Agera R BLT

Koenigsegg Agera R BLT lúc bị hải quan tịch thu

Điểm chung của bộ 3 xe Koenigsegg này đều được mang ra đấu giá với số tiền rẻ hơn phân nửa so với việc chủ nhân mang xe về Trung Quốc theo diện chính ngạch, nộp đủ thuế. Hiện chiếc xe Koenigsegg nhập lậu đầu tiên ở Trung Quốc là Agera R BLT đã lăn bánh trên đường trong nhiều năm qua, riêng cặp đôi Koenigsegg còn lại cũng sẽ sớm xuất hiện trên đường sau khi tìm thấy người trả giá cao nhất vào ngày 18 này.

Về chiếc xe Koenigsegg Agera R BLT từng khiến truyền thông thế giới chấn động vào năm 2012 khi hãng xe Thụy Điển cho biết đây là hàng độc nhất, được tạo ra theo yêu cầu của 1 khách hàng châu Á, chỉ vài tháng sau, hình ảnh xe xuất hiện tại Quảng Ninh, Việt Nam đã gây xôn xao nhưng đây chỉ là nơi dừng chân và đích đến của xe chính là đất nước Trung Quốc.

Koenigsegg Agera R BLT trong 1 sự kiện xe ở Trung Quốc

Koenigsegg Agera R BLT trong 1 sự kiện xe ở Trung Quốc

Tuy nhiên, hải quan cảng biển Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông đã thu giữ Koenigsegg Agera R BLT khi siêu xe này vừa đặt chân vào Trung Quốc, họ cho rằng chủ xe có ý định lén tuồn món đồ siêu đắt này vào lãnh thổ để trốn thuế nhập khẩu khoảng 30 tỷ đồng.

Khoảng 3 năm sau đó, chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg Agera R BLT đã lăn bánh trên đường phố Trung Quốc và hay đi cùng các siêu phẩm hypercar khác như Ferrari LaFerrari, Porsche 918 Spyder, McLaren P1 hay Koenigsegg Agera R...

Ước tính số lượng xe Koenigsegg tại Trung Quốc trên 35 xe, tính luôn cả Đài Loan, Hồng Kông hay Macao nhưng Agera R BLT vẫn là độc phẩm, không có xe thứ 2 trên thế giới. Thân xe được làm từ sợi carbon màu xanh cùng các chi tiết sợi carbon và sọc màu đỏ đi kèm bộ mâm màu đen và viền trắng. Nội thất xe bọc da màu xanh dương nổi bật.

Koenigsegg Regera chỉ có 80 xe trên thế giới

Koenigsegg Regera chỉ có 80 xe trên thế giới

Và Koenigsegg Agera RS sắp được mang ra đấu giá

Và Koenigsegg Agera RS sắp được mang ra đấu giá

Về 2 chiếc xe Koenigsegg chuẩn bị được đấu giá vào ngày 18 tháng 8 năm 2022, một xe là Koenigsegg Agera RS "Zhen", được cá nhân hóa cho 1 thiếu gia ở Trung Quốc và có mức đấu giá từ 14,88 triệu nhân dân tệ, tương đương 51,6 tỷ đồng. Riêng chiếc xe còn lại là Koenigsegg Regera sẽ từ 17,05 triệu nhân dân tệ, tương đương 59 tỷ đồng.

Tình trạng nhập lậu siêu xe ở Trung Quốc đã diễn ra hàng chục năm qua mặc cho chính quyền nước này siết chặt công tác nhập xe để tránh các đại gia có thể lợi dụng các khe hở của pháp luật và né số tiền thuế từ vài tỷ đến chục tỷ đồng. Không quá khó để nhận thấy những chiếc siêu xe được nhập lậu về Trung Quốc ngoài những mẫu xe mới của các hãng Lamborghini, Ferrari hay McLaren, còn có không ít siêu xe hypercar và thậm chí là megacar của các thương hiệu như Bugatti, Pagani, Koenigsegg.

Đánh giá: