menu

BMW X6 Concept trong màu sơn Vantablack - Chiếc xe đen tối nhất thế giới

13:04 - 29/08/2019

Ở một số góc độ, chiếc BMW X6 Concept này khiến người ta có cảm như đang nhìn vào một vật thể 2D vậy.

Với Triển lãm Ô tô Frankfurt 2019 sắp diễn ra làm phông nền, BMW đã quyết định giới thiệu thế hệ thứ ba của mẫu X6 thông qua việc sử dụng một bản concept độc nhất vô nhị. Cụ thể, đây là một chiếc BMW X6 2020 đặc biệt có sơn “màu đen nhất trên thế giới,” nhờ việc lần đầu tiên áp dụng công nghệ Vantablack.

Video giới thiệu BMW X6 Concept trong màu sơn Vantablack đen nhất thế giới

Hãy ghi nhớ rằng những bức ảnh mà chúng ta thấy ở đây là không hề được chỉnh lại một chút nào, và bạn sẽ có bằng chứng cần thiết trong đoạn video ở trên. Chiếc xe trưng bày này là một sản phẩm hợp tác giữa BMW và Surrey NanoSystems, công ty cung cấp công nghệ Vantablack.

Được gọi là VBx2, lớp sơn phủ màu đen cực này là một phiên bản mới của công nghệ Vantablack nguyên bản đã được phát triển lần đầu trong năm 2014, và nó được làm ra để ứng dụng trong khoa học và kiến trúc.

“Bóng bẩy hơn” một chút so với nguyên bản, nó có thể sử dụng để xịt lên xe hoặc vật thể nào đó, và có 1% phản xạ bán cầu toàn phần (THR), đồng nghĩa rằng nó vẫn thuộc hạng mục “siêu đen” nhưng có khả năng phản xạ một chút từ một số góc nhất định.

Góc nhìn phía trước của mẫu BMW X6 Concept trong màu đen Vantablack

Góc nhìn phía trước của mẫu BMW X6 Concept trong màu đen Vantablack

Nói là vậy, nhưng thực tế là đối với mắt thường, bất cứ vật gì được sơn với VBx2 cũng gần như mất đi diện mạo 3 chiều của nó trong mọi dạng ánh sáng. Đây có thể là lý do tại sao chiếc BMW X6 Concept vẫn giữ lưới tản nhiệt hình thận phát sáng đặc trưng của nó, qua đó giúp chúng ta biết mình đang nhìn vào cái gì.

Thật lòng, chúng tôi đã nhận được yêu cầu từ hầu hết các nhà sản xuất ô tô lớn, gần như từ ngày chúng tôi ra mắt chất liệu nguyên bản trong năm 2014, nhưng chúng tôi luôn nói không. Đó là cũng bởi sự thực rằng chúng tôi chỉ có được chất liệu phù hợp một khi phát triển thành công VBx2. Khi được tiếp cận bởi BMW, chúng tôi vẫn rất do dự. Nhưng chiếc X6 mới trông thật khác biệt và có cảm giác là nó rất phù hợp,” Ben Jensen, nhà phát minh Vantablack và nhà sáng lập của Surrey NanoSystems, nói.

Góc nhìn phía sau của mẫu BMW X6 Concept trong màu đen Vantablack

Góc nhìn phía sau của mẫu BMW X6 Concept trong màu đen Vantablack

Cái tên “Vantablack” có chứa chữ viết tắt của công nghệ tạo nên màu “siêu đen” này trong hai âm tiết đầu tiên, đại diện cho “Vertically Aligned Nano Tube Array”, một dạng ma trận carbon. Mỗi ống nanô đó mỏng hơn khoảng 5.000 lần so với tóc người, đồng nghĩa rằng khoảng một tỷ ống có thể xếp vừa vào trong một cm2 nếu chúng được xếp theo chiều dọc. Khi ánh sáng chiếu lên một bề mặt như thế, nó sẽ bị hấp thụ gần như hoàn toàn thay vì phản xạ, nhờ đó mà tạo nên diện mạo 2 chiều của mẫu BMW X6 từ một số góc.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Hãng xe Trung Quốc ra mắt mẫu xe máy "Adventure" mang tên SH50 sở hữu loạt tiện ích "đẳng cấp"

Hãng xe Trung Quốc ra mắt mẫu xe máy "Adventure" mang tên SH50 sở hữu loạt tiện ích "đẳng cấp"

Tin xe máy4 phút trước

Hãng xe Atlas tại Trung Quốc vừa ra mắt một mẫu xe số phổ thông với loạt trang bị và tiện ích đầy đủ dành cho một mẫu xe chạy việt dã.

Yamaha tung video úp mở về mẫu xe ga mới sắp ra mắt tại châu Âu

Yamaha tung video úp mở về mẫu xe ga mới sắp ra mắt tại châu Âu

Tin xe máy41 phút trước

Rất có thể mẫu xe mới sắp được Yamaha giới thiệu chính là phiên bản mới hoặc bản kỷ niệm của dòng xe ga Yamaha TMax 560.

Có nên dùng phụ gia xăng? Những lưu ý khi dùng phụ gia xăng

Có nên dùng phụ gia xăng? Những lưu ý khi dùng phụ gia xăng

Hỏi - Đáp1 giờ trước

Trên thị trường quảng cáo nhiều về phụ gia xăng, tôi có nên dùng phụ gia xăng cho ô tô không? Khi dùng thì cần lưu ý những gì? (Độc giả Nguyễn Lưu Huỳnh, 32 tuổi).