menu

Chứng kiến người Nga tự pha chế màu sơn "đen nhất thế giới Vantablack" ngay tại nhà

18:47 - 23/01/2020

Không thể nào đen bằng hàng chính hãng, nhưng "Vantablack phiên bản Nga" cũng rất ấn tượng và quan trọng là có thể làm được ngay tại nhà.

BMW X6 Vantablack là chiếc xe “đen nhất” thế giới với khả năng hấp thụ 99,96% ánh sáng. Lấy đấy làm nguồn cảm hứng, đội ngũ người Nga ở “Garage 54” muốn biết chúng ta có thể mô phỏng giống màu sơn đó tới mức nào khi thực hiện sơn ngay tại nhà. Kết quả chính là sự ra đời của chiếc Lada đen nhất hành tinh như video sau:

Video "Garage 54" thử nghiệm tự chế màu sơn đen như Vantablack

Để bắt đầu, Garage 54 so sánh màu sơn đen mờ mua từ cửa hàng với hỗn hợp sơn lót và carbon đen làm tại nhà. Thứ mà đội ngũ người Nga làm ra có màu tối hơn nhiều, và bước tiếp theo là sơn nó lên toàn bộ chiếc xe.

Vấn đề duy nhất với việc sử dung carbon đen là người ta cần phải nghiền nó thành những miếng nhỏ như hạt bụi, bởi chất liệu này vốn có dạng từng tảng lớn. Nếu không làm thế, nó sẽ làm kẹt súng phun sơn. Đây là một công đoạn mệt nhọc phải làm bằng tay, và sử dụng một thiết bị giống như máy nghiền cà phê dường như sẽ là một giải pháp đơn giản hơn.

Đây chắc chắn là chiếc Lada "đen nhất thế giới"

Từ những gì thấy trong video, ta thấy rõ rằng màu sơn đen tự chế của Garage 54 không thể bằng Vantablack, nhưng đối với một thứ có thể tự làm trong một gara tại nhà, kết quả vậy là ấn tượng rồi. Sự tương phản khi chiếc xe đứng trên nền tuyết trắng đủ sức khiến cho người nhìn mở to mắt kinh ngạc.

Ở cuối video, dường như chưa bằng lòng với thử nghiệm này, đội ngũ ngươi Nga dự tính làm một thử nghiệm khác để xem có thể tạo ra một màu sơn đen hơn nữa không.

Duy Thành

Đánh giá:
Tag

BÀi viết mới nhất

Video: Porsche 911 GT3 vượt ẩu, gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người đi xe đạp bị hất văng vào lề đường

Video: Porsche 911 GT3 vượt ẩu, gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người đi xe đạp bị hất văng vào lề đường

Tai nạn giao thông11 giờ trước

Trước khi vụ tai nạn liên hoàn xảy ra, người lái chiếc Porsche 911 GT3 này được cho là đã chạy đua với 2 chiếc Porsche khác trên quốc lộ.

1 lít xăng đi được bao nhiêu km? Làm thế nào để tiết kiệm xăng cho ô tô?

1 lít xăng đi được bao nhiêu km? Làm thế nào để tiết kiệm xăng cho ô tô?

Hỏi - Đáp13 giờ trước

Độc giả Lưu Đình Vũ (26 tuổi) hỏi: "Với một chiếc xe ô tô thì 1 lít xăng đi được bao nhiêu km? Có cách bí quyết gì để tiết kiệm chi phí xăng xe không?"

Hé lộ ảnh Triumph Tiger 850 Sport với thiết kế tuyệt đẹp

Hé lộ ảnh Triumph Tiger 850 Sport với thiết kế tuyệt đẹp

Tin xe máy14 giờ trước

Mẫu xe Adventure Sport được Triumph giới thiệu sẽ ra mắt trong tương lai trong buổi họp kín đã khiến nhiều biker liên tưởng tới một mẫu Triumph Tiger 850 Sport ...