menu

Bắt gặp Kia Sorento 2024 trên đường phố với nhiều chi tiết thiết kế mới

00:19 - 14/09/2022

Qua những hình ảnh được chụp trên đường thử, có thể thấy Kia Sorento 2024 dường như sẽ mượn một số chi tiết thiết kế của người anh em Telluride.

Kia Sorento thế hệ mới đã có mặt trên thị trường từ năm 2020. Sau hơn 2 năm, phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu SUV hạng D này đã bất ngờ bị bắt gặp khi đang chạy thử trên đường phố.

Vì là xe chạy thử nên tất nhiên sẽ được ngụy trang kín mít ở bên ngoài. Tuy nhiên, những ai tinh mắt vẫn có thể nhận ra một số thay đổi đáng chú ý của mẫu xe Hàn Quốc này.

Nói một cách công bằng thì Kia Sorento phiên bản hiện đang bán trên thị trường sở hữu thiết kế ngoại thất có thể trụ vững trên thị trường đến cả một thập kỷ. Nhìn từ mọi góc độ, ngoại hình của mẫu xe này đều không tệ chút nào. Tuy nhiên, điều đó vẫn không ngăn được hãng Kia bổ sung những nâng cấp về thiết kế cho mẫu xe này.

Qua những hình ảnh được chụp trên đường thử, có thể thấy Kia Sorento 2024 dường như sẽ mượn một số chi tiết thiết kế của người anh em Telluride. Có thể thấy điều đó qua thiết kế nằm dọc mới của cụm đèn pha LED ở hai góc đầu xe. Trong khi đó, ở phiên bản hiện tại, xe sử dụng đèn pha nằm ngang. Ngoài ra, dải đèn LED định vị ban ngày của xe có vẻ đã được đẩy lên vị trí cao hơn, nằm phía trên đèn pha.

Kia Sorento 2024 sẽ được bổ sung đèn pha và cản trước mới

Kia Sorento 2024 sẽ được bổ sung đèn pha và cản trước mới

Chưa hết, trên đầu xe của Kia Sorento 2024 còn có thêm cản trước mới với hốc gió trung tâm hình chữ nhật. Nằm hai bên hốc gió trung tâm là khe gió mới, dùng để làm mát phanh xe.

Vì chỉ là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời nên Kia Sorento 2024 dự kiến không thay đổi sườn xe

Vì chỉ là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời nên Kia Sorento 2024 dự kiến không thay đổi thiết kế sườn xe, trừ vành la-zăng

Đằng sau, Kia Sorento 2024 được dự đoán không thay đổi nhiều. Xe vẫn được trang bị cửa cốp sau khá góc cạnh như phiên bản cũ. Cụm đèn hậu của xe dự kiến cũng không thay đổi thiết kế nhưng sẽ có thêm tạo hình mới bên trong. Nhiều khả năng đèn hậu của xe còn được nối với nhau bằng dải đèn ở giữa.

Kia Sorento 2024 dự kiến sẽ được nâng cấp đèn hậu

Kia Sorento 2024 dự kiến sẽ được nâng cấp đèn hậu

Hiện chưa có hình ảnh chụp bên trong Kia Sorento 2024. Thế nhưng, theo cánh săn ảnh, bên trong mẫu SUV hạng trung này sẽ có thêm màn hình cảm ứng trung tâm, vô lăng và chất liệu bọc ghế mới.

Nằm bên dưới nắp ca-pô của Kia Sorento 2024 dự kiến vẫn là động cơ như cũ. Tuy nhiên, những động cơ này sẽ được cải tiến để tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Tại Việt Nam, Kia Sorento hiện có 2 tùy chọn động cơ. Thứ nhất là động cơ xăng Smartstream 2.5 MPI, sản sinh công suất tối đa 177 mã lực và mô-men xoắn cực đại 232 Nm, đi kèm với hộp số tự động 6 cấp. Thứ hai là động cơ diesel Smartstream D2.2, tạo ra công suất tối đa 198 mã lực và mô-men xoắn cực đại 440 Nm. Phiên bản máy dầu sẽ được trang bị hộp số ly hợp kép 8 cấp.

Rất có thể vào cuối năm nay, Kia Sorento tại Việt Nam sẽ được bổ sung phiên bản plug-in hybrid (PHEV) mới tiết kiệm xăng hơn. Phiên bản này dùng hệ truyền động bao gồm máy xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.6L, mô-tơ điện mạnh 90 mã lực và pin 13,8 kWh, tạo ra công suất tổng cộng 261 mã lực. Ngoài ra, Kia Sorento PHEV còn dùng hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động AWD tiêu chuẩn với khóa vi sai trung tâm, hệ thống điều hướng mô-men xoắn cùng hệ thống lựa chọn chế độ lái Drive Mode Select. Vì có thể di chuyển 52 km bằng mô-tơ điện nên Kia Sorento PHEV chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu 2,97 lít/100 km.

Dự đoán, Kia Sorento mới sẽ chính thức trình làng vào thời điểm cuối năm sau.

Đánh giá: