menu

Aston Martin Vantage 007 Edition siêu hiếm của ông Đặng Lê Nguyên Vũ hoàn thành các thủ tục đăng ký biển số

13:16 - 23/07/2022

Sau 2 tháng về nước, chiếc xe thể thao giới hạn Aston Martin Vantage 007 Edition của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã được công ty nhập khẩu xe về nước hoàn thành xong các thủ tục đăng ký biển số, xe cũng được dán màu áo mới là bạc thay vì màu xám Cumberland đặc trưng của dòng xe này. 2 bên cửa xe vẫn là chữ UN nổi bật trong phong cách chơi xe của "Qua" Vũ trong vài năm trở lại đây.

Vào tháng 5 năm 2022, một nguồn tin riêng đã tiết lộ về việc chiếc xe thể thao giới hạn Aston Martin Vantage 007 Edition chỉ có 100 xe trên toàn thế giới đã âm thầm được mang về Việt Nam và chủ nhân không ai khác chính là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Sau 2 tháng cư trú trong garage xe của Chủ tịch Trung Nguyên, cuối cùng, chiếc xe Aston Martin Vantage 007 Edition độc nhất Việt Nam cũng đã lộ diện công khai vào sáng nay, ngày 23 tháng 7 năm 2022.

Đơn vị nhập khẩu chiếc xe Aston Martin Vantage 007 Edition về Việt Nam cho biết đã làm xong các thủ tục đăng ký cũng như đăng kiểm biển số cho hàng độc này. Chiếc Aston Martin Vantage 007 Edition được cho ra biển trắng, nộp đầy đủ các loại thuế.

Những hình ảnh về chiếc xe thể thao giới hạn Aston Martin Vantage 007 Edition độc nhất vô nhị tại Việt Nam của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng cho thấy, sau 2 tháng về nước, chiếc xe này đã được dán màu áo mới là bạc thay vì màu xám Cumberland đặc trưng của dòng xe Aston Martin Vantage 007 Edition. 2 bên cửa xe vẫn là chữ UN nổi bật trong phong cách chơi xe của "Qua" Vũ trong vài năm trở lại đây.

Số tiền để ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu xe Aston Martin Vantage 007 Edition không được tiết lộ nhưng tại thị trường nước ngoài, phiên bản giới hạn Aston Martin Vantage 007 Edition sẽ có giá khởi điểm 161.000 Bảng Anh, tương đương 4,9 tỷ đồng, đắt hơn gần 600 triệu đồng so với bản tiêu chuẩn.

Đây hiện là chiếc Aston Martin Vantage 007 Edition độc nhất vô nhị tại Việt Nam, nguyên bản xe có màu xám Cumberland nhưng về tay Qua Vũ đã được dán màu bạc

Đây hiện là chiếc Aston Martin Vantage 007 Edition độc nhất vô nhị tại Việt Nam, nguyên bản xe có màu xám Cumberland nhưng về tay "Qua" Vũ đã được dán màu bạc

So với 2 chiếc xe Aston Martin Vantage tiêu chuẩn, phiên bản Vantage 007 Edition có sự khác biệt ở thiết kế như bên sườn xe có dấu hiệu nhận biết của bộ phận cá nhân hóa của Aston Martin, lưới tản nhiệt với nẹp viền bằng crôm và logo Vantage in nghiêng, mâm xe thiết kế khác biệt so với bản tiêu chuẩn. Đằng sau xe Aston Martin Vantage 007 Edition có ống xả kép thay cho ống xả đơn của Aston Martin Vantage và quan trọng là xe có sẵn trang bị ván trượt tuyết cũng như khung cố định giá trượt tuyết, nếu cảm thấy vướng, chủ xe hoàn toàn có thể tháo rời, để ở nhà hoặc khoang hành lý xe.

Dù đã được dán màu bạc thay cho màu sơn xám Cumberland nguyên bản nhưng các chi tiết được hoàn thiện trong màu vàng ở cánh lướt gió bên hông và khuếch tán sau nổi bật gợi nhớ đến cảnh chàng Điệp viên 007 bị cảnh sát truy đuổi đến vùng tuyết phải dùng công cụ trượt tuyết để thoát ra cũng được giữ nguyên.

Aston Martin Vantage 007 Edition chỉ có 100 xe trên thế giới

Aston Martin Vantage 007 Edition chỉ có 100 xe trên thế giới

Bên trong khoang lái xe Aston Martin Vantage 007 Edition có chi tiết logo 007 được thêu trên ghế ngồi của xe, bộ phận cá nhân hóa Q by Aston Martin còn vẽ lại cả mô phỏng bảng điều khiển trong phim như nút bấm tên lửa, laser của chiếc xe Aston Martin V8 Vantage xuất hiện trong bộ phim The Living Daylights vào năm 1987 ở và sau cùng là logo thương hiệu xe Aston Martin đặt cạnh con số 007 Edition cùng tên phiên bản xe Vantage và 1of100 để khẳng định đây là hàng hiếm.

Cuối cùng là chi tiết tần số radio 96.60 FM ở tấm che nắng của xe Aston Martin Vantage 007 Edition gợi nhớ đến cảnh chàng Điệp viên 007 đã sử dụng tần số vô tuyến của cảnh sát Nga nhằm tẩu thoát hay chi tiết được khắc laser như tâm ngắm ở lẫy chuyển số sau vô lăng gợi nhớ đến các công cụ tiện ích từng xuất hiện trong bộ phim The Living Daylights.

Một số điểm nhấn của xe Aston Martin Vantage 007 Edition

Một số điểm nhấn của xe Aston Martin Vantage 007 Edition

Ngoài chiếc xe thể thao Aston Martin Vantage 007 Edition ra, ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn là chủ nhân của mẫu xe Aston Martin Vantage đặc biệt khác đó chính là Aston Martin Vantage F1 Edition được nhập chính hãng, có ngoại thất sơn màu xanh Racing rất nổi bật.

Ảnh: Liêm Nguyễn

Đánh giá: