menu

Không có xe bán, doanh số xe máy Honda sụt giảm mạnh

15:33 - 13/06/2022

So với tháng trước, doanh số xe máy Honda đã giảm 16% do nguồn cung xe ga trong nước giảm, ảnh hưởng đến doanh số các loại xe ga ăn khách như Vision, SH, hay Lead.

Honda Việt Nam vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 5/2022 vừa qua với những con số không không mấy khả quan. Theo số liệu do Honda Việt Nam công bố, hãng xe Nhật Bản đã bán ra tổng cộng 155.414 xe máy trong tháng 5, giảm 16% so với tháng trước, giảm 14% so với cùng kỳ năm 2021.

Tháng Doanh số theo tháng Doanh số cộng dồn
Năm tài chính 2023
Xuất khẩu
Doanh số
(xe)
So với
tháng trước
(%)
So với
cùng kỳ
năm ngoái
(%)
Doanh số
(xe)
So với cùng
kỳ năm ngoái
(%)
Tổng sản lượng
xuất khẩu
(xe CBU)
5/2022 155.414 -16 -14 340.098 -8 17.237

Sự sụt giảm này đã được dự báo từ trước đó, đặc biệt là sau khi Honda Việt Nam đưa ra thông báo về việc hạn chế nguồn cung xe ga sản xuất trong nước do thiếu hiệu nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất, hậu quả từ việc đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng. Cũng theo Honda Việt Nam, tình trạng này sẽ còn tiếp diễn trong vài tháng tới, vậy nên doanh số xe máy trong nước của Honda sẽ tiếp tục ở mức thấp so với các tháng trước đó.

Khác với những tháng trước đó, Honda Vision không còn là mẫu xe bán tốt nhất của Honda trong tháng 5, thay vào đó là Wave Alpha với doanh số 36.893 xe, chiếm 23,7% tổng doanh số bán xe máy của HVN tháng vừa qua. Một mẫu xe khác của Honda là Winner X cũng đang bán khá tốt với 8.423 xe, chiếm 5,4% tổng doanh số bán xe của HVN trong tháng 5/2022.

Cũng vì sự sụt giảm doanh số trong tháng 5 vừa qua mà doanh số cộng dồn trong năm tài chính 2023 của Honda Việt Nam chỉ đạt 340.098 xe, giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Dù vậy, tổng sản lượng xuất khẩu xe CBU của Honda Việt Nam đã tăng lên trông thấy khi có đến 17.237 xe được xuất ra các thị trường khác.

Trước tình trạng hạn chế nguồn cung xe ga sản xuất trong nước kết hợp cùng nhu cầu mua sắm của người dùng tăng, giá xe Honda tại đại lý trong 2 tháng gần đây đang tăng khá mạnh, đặc biệt là các sản phẩm xe ga ăn khách như Vision, SH hay Lead. Ngoài ra, cũng vì xe ga khan hàng mà nhiều người tiêu dùng đã chuyển hướng sang các sản phẩm xe khác, cũng vì vậy mà giá xe số của Honda cũng tăng theo.

Nhìn chung, hầu như tất cả các sản phẩm xe máy Honda đều đang trong tình trạng đội giá mạnh, ngoại trừ mẫu xe côn tay Honda Winner X đang được bán tháo hơn đề xuất. Thậm chí mẫu xe số rẻ nhất của Honda là Wave Alpha cũng đang bị đội giá khoảng 5 triệu đồng, mẫu Wave RSX đôi giá 4 triệu đồng, Future đội giá 10 triệu đồng.

 

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Yê thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là cào cào và ADV.

BÀi viết mới nhất

Đây là lựa chọn xe dịch vụ tốt nhất ở tầm giá dưới 700 triệu đồng

Đây là lựa chọn xe dịch vụ tốt nhất ở tầm giá dưới 700 triệu đồng

Tư vấn mua xe14 giờ trước

Xpander, XL7 hay Vios chính là các lựa chọn hàng đầu khi muốn mua xe dịch vụ tầm giá dưới 700 triệu đồng.

Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 tiếp tục lộ diện, dùng động cơ giống Suzuki Ertiga Hybrid sắp ra mắt Việt Nam

Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 tiếp tục lộ diện, dùng động cơ giống Suzuki Ertiga Hybrid sắp ra mắt Việt Nam

Tin xe17 giờ trước

Dự kiến, Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 sẽ chính thức trình làng tại thị trường Ấn Độ vào ngày 1/7 tới đây.

Vén màn Hyundai Palisade 2023 phiên bản XRT thể thao hơn

Vén màn Hyundai Palisade 2023 phiên bản XRT thể thao hơn

Tin xe19 giờ trước

Được phát triển dựa trên bản SEL và dành riêng cho thị trường Mỹ, Hyundai Palisade XRT 2023 sở hữu thiết kế theo phong cách xe việt dã nên trông hầm hố hơn.