menu

Giá xe Honda SH tại đại lý vẫn đang chênh hơn 22 triệu đồng

16:48 - 18/06/2022

Honda SH125i và SH150i tại đại lý hiện đang chênh lệch từ 10 đến 22 triệu đồng so với mức đề xuất của hãng.

Dù là trước hay sau khi Honda Việt Nam hạn chế nguồn cung xe ga sản xuất trong nước, xe ga cao cấp SH luôn trong tình trạng bị đội giá. Theo khảo sát mới nhất, giá xe SH các phiên bản tại đại lý hiện đang có mức chênh lệch khá lớn so với giá bán lẻ đề xuất của hãng.

Cụ thể, Honda SH phiên bản 125 CBS và ABS đang được chào bán với mức lần lượt là 83,2 và 90,5 triệu đồng, chênh lệch 11,25 triệu đồng và 10,7 triệu đồng so với mức đề xuất. Tương tự, mẫu Honda SH150i Tiêu chuẩn đang có mức chênh lệch giá là 10 triệu đồng, đang được chào bán với mức khoảng 100 triệu đồng. Riêng SH150i hai phiên bản Đặc biệt và Thể thao có mức chênh lệch giá cao nhất, từ 18,5 đến 22 triệu đồng với mức giá tại đại lý là 118 và 122 triệu đồng.

Giá xe Honda SH

Giá xe Honda SH150i ABS đang chênh lệch hơn 22 triệu đồng so với mức đề xuất

Qua phỏng vấn nhân viên kinh doanh tại một số đại lý kinh doanh xe máy Honda trên địa bàn Hà Nội, mặc dù giá xe cao, lượng người tiêu dùng có nhu cầu mua xe vẫn khá lớn, nhưng đại lý lại có rất ít xe để bán. Đến thời điểm giữa tháng 4/2022, mẫu Honda SH các phiên bản hầu như hoàn toàn cháy hàng, kể từ đó xe được nhập về rất nhỏ giọt do nguồn cung hạn chế.

Cũng vì vậy mà khi khách có nhu cầu hỏi mua, phía đại lý cũng không có xe để bán ngay, thậm chí còn không dám nhận cọc và hẹn ngày giao xe do không rõ khi nào sẽ có hàng trở lại. Thay vào đó, nhân viên kinh doanh các đại lý chỉ có thể xin thông tin liên lạc của khách hàng và hẹn sẽ liên hệ lại khi có xe. Ở một số đại lý khác, do nguồn cung xe từ nhà máy Honda Việt Nam không đủ nên đã chuyển hướng sang nhập lại xe từ đại lý ở các tỉnh khác để có thể bán cho khách hàng.

Dự kiến, tình trạng xe ga Honda đội giá sẽ còn kéo dài trong thời gian tới do Honda Việt Nam đã thông báo rằng tình trạng hạn chế nguồn cung xe ga sản xuất trong nước sẽ còn tiếp diễn trong vài tháng nữa bởi nguyên liệu đầu vào, cụ thể là chip bán dẫn, đang khá thiếu thốn, không đủ phục vụ sản xuất xe.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:
Tag

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Yê thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là cào cào và ADV.

BÀi viết mới nhất

Đây là lựa chọn xe dịch vụ tốt nhất ở tầm giá dưới 700 triệu đồng

Đây là lựa chọn xe dịch vụ tốt nhất ở tầm giá dưới 700 triệu đồng

Tư vấn mua xe15 giờ trước

Xpander, XL7 hay Vios chính là các lựa chọn hàng đầu khi muốn mua xe dịch vụ tầm giá dưới 700 triệu đồng.

Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 tiếp tục lộ diện, dùng động cơ giống Suzuki Ertiga Hybrid sắp ra mắt Việt Nam

Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 tiếp tục lộ diện, dùng động cơ giống Suzuki Ertiga Hybrid sắp ra mắt Việt Nam

Tin xe17 giờ trước

Dự kiến, Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 sẽ chính thức trình làng tại thị trường Ấn Độ vào ngày 1/7 tới đây.

Vén màn Hyundai Palisade 2023 phiên bản XRT thể thao hơn

Vén màn Hyundai Palisade 2023 phiên bản XRT thể thao hơn

Tin xe20 giờ trước

Được phát triển dựa trên bản SEL và dành riêng cho thị trường Mỹ, Hyundai Palisade XRT 2023 sở hữu thiết kế theo phong cách xe việt dã nên trông hầm hố hơn.