menu

VinFast nhận được đơn hàng "khủng" với hơn 2.500 chiếc VF8 và VF9 từ Autonomy

15:06 - 18/11/2022

Trong khuôn khổ triển lãm Ô tô Los Angeles 2022, VinFast đã nhận được đơn hàng hơn 2.500 xe VF8 và VF9 từ công ty cho thuê xe lớn nhất của Mỹ là Autonomy.

Trong khuôn khổ triển lãm Ô tô Los Angeles 2022 hiện đang diễn ra tại bang California, VinFast công bố nhận được hơn 2.500 đơn hàng VF8 và VF9 từ công ty cho thuê xe lớn nhất của Mỹ là Autonomy. Đây là một trong những đơn đặt hàng xe điện lớn nhất của Autonomy từ trước đến nay.

Trước đó, Autonomy dự kiến đặt mua 400 chiếc xe VF8 và VF9 của VinFast. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, Autonomy đã chính thức nâng số lượng đặt hàng lên hơn 2.500 xe. Theo thỏa thuận, VinFast sẽ bàn giao xe cho Autonomy trong vòng 12 tháng kể từ thời điểm bắt đầu xuất khẩu xe tới các thị trường quốc tế.

Hình ảnh VinFast VF9 được trưng bày tại sự kiện

Hình ảnh VinFast VF9 được trưng bày tại triển lãm Ô tô Los Angeles 2022

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast, chia sẻ: “Đây là thời điểm đầy hào hứng khi các mẫu xe VinFast chuẩn bị gia nhập thị trường Mỹ. Đơn hàng từ Autonomy chính là minh chứng về niềm tin mà chúng tôi đã tạo dựng tại thị trường. Sự hiện diện của VF8 và VF9 trong hệ thống xe cho thuê của Autonomy sẽ mang đến cho người tiêu dùng thêm một lựa chọn để khám phá và trải nghiệm những mẫu xe điện thông minh cao cấp của VinFast. Đồng hành cùng Autonomy cũng sẽ giúp chúng tôi nhanh chóng thúc đẩy mục tiêu di chuyển điện hóa, mang đến tương lai bền vững cho mọi người.

Trong khi đó, ông Scott Painter, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Autonomy, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được thêm VinFast vào danh sách phương tiện của mình, giúp nâng cao hứng thú và nhận thức của người tiêu dùng Mỹ về thương hiệu VinFast cũng như các mẫu xe điện cao cấp của họ thông qua mô hình cho thuê xe của Autonomy. Phương pháp cho thuê hàng tháng với chi phí phải chăng của Autonomy sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn trải nghiệm các thương hiệu và xe điện mới trên thị trường và từ đó nhanh chóng đưa ra quyết định chuyển đổi sang xe điện”.

Autonomy đặt mua hơn 2.500 xe VinFast VF8 và VF9.

Công ty cho thuê xe lớn nhất của Mỹ là Autonomy đặt mua hơn 2.500 xe VinFast VF8 và VF9.

Bên cạnh VF8 và VF9, VinFast còn mang hai mẫu xe VF6 và VF7 đến triển lãm Ô tô Los Angeles năm nay. Hai mẫu xe VinFast VF8 và VF9 hiện đang được mở đặt chỗ trước trên toàn cầu. Trong khi đó, VinFast VF8 đã bắt đầu được bàn giao tới khách hàng Việt Nam từ tháng 9/2022.

Ngoài ra, VinFast cũng mang đến lựa chọn linh hoạt cho khách hàng là mua xe kèm pin hoặc thuê pin. Đồng thời, xe sẽ được bảo hành lên tới 10 năm.

Tại Việt Nam, giá xe VinFast VF8 không gồm pin được chốt ở mức 1,129 tỷ đồng cho bản Eco và 1,309 tỷ cho bản Plus. Giá bao gồm pin cho bản Eco là 1,459 tỷ đồng và bản Plus là 1,639 tỷ đồng.

Trong khi đó, giá xe VinFast VF9 không bao gồm pin cho bản Eco là 1,491 tỷ đồng và bản Plus là 1,685 tỷ đồng. Nếu mua VF9 kèm pin, khách hàng Việt sẽ phải trả 1,97 tỷ đồng cho bản Eco và 2,178 tỷ đồng cho bản Plus. Giá bán kèm pin đã gồm gói trang bị hỗ trợ người lái ADAS và Smart Service trị giá 132 triệu đồng.

Đánh giá: