menu

Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 quay trở lại sau 2 năm bị hủy vì dịch Covid-19

13:38 - 15/09/2022

Ban tổ chức triển lãm ô tô Việt Nam 2022 đã xác nhận có 14 thương hiệu tham dự gồm Audi, Honda, Jeep, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, MG, RAM, Subaru, Toyota, Volkswagen, Volvo và 2 cái tên còn khá xa lạ với số đông người yêu xe là Brabus và Morgan. Những mẫu xe chủ lực của các hãng sẽ là xe điện.

Sáng ngày 15/9/2022, Hiệp hội các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) và Các nhà Nhập khẩu Ô tô Chính hãng Việt Nam (VIVA) đã chính thức công bố việc tổ chức Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022 (Vietnam Motor Show 2022). Như vậy, sau 2 năm tạm hoãn vì dịch Covid-19, triển lãm ô tô lớn nhất tại Việt Nam sẽ chính thức được diễn ra lại vào cuối tháng sau.

Ban tổ chức triển lãm ô tô Việt Nam đã xác nhận có 14 thương hiệu tham dự gồm Audi, Honda, Jeep, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, MG, RAM, Subaru, Toyota, Volkswagen, Volvo và 2 cái tên còn khá xa lạ với số đông người yêu xe là Brabus (một hãng độ xe) và Morgan, thương hiệu xe lâu đời ở Anh quốc nhưng việc mở đại lý diễn ra khá âm thầm.

Audi, Lexus, Toyota và Mercedes-Benz đều có chung quan điểm sẽ giới thiệu các mẫu xe điện ngay tại triển lãm ô tô Việt Nam 2022, trong đó, e-tron GT sẽ là tâm điểm ở gian hàng Audi, Mercedes-Benz EQS sẽ là dòng sản phẩm chủ lực trong phân khúc xe điện hạng sang của hãng xe Đức tại Vietnam Motor Show 2022.

Lexus lần đầu tiên giới thiệu mẫu xe điện ý tưởng LF-Z và sau cùng, Toyota bật mí sẽ ra mắt mẫu xe điện mới tại Việt Nam ngay trong triển lãm VMS 2022 này. MG cũng sẽ cho ra mắt 2 dòng xe điện là MG Marvel R, MG4 Electric.

Các hãng còn lại cũng hứa hẹn đem nhiều dòng xe mới cùng các công nghệ tiên tiến đến triển lãm ô tô Việt Nam 2022 để giới thiệu.

Lexus LF-Z sẽ được trưng bày ở VMS 2022

Trong lần đầu góp mặt tại triển lãm ô tô Việt Nam, hãng độ Brabus còn mang về nước cặp xe độ Brabus B50 được sản xuất dựa trên mẫu xe Mercedes-Benz S 500 4MATIC và Brabus G800, đại diện hấp dẫn nhất trong dòng sản phẩm phát triển từ nguyên mẫu G-Class.

Mitsubishi Motors hứa hẹn sẽ tạo nên bước ngoặt tại triển lãm VMS 2022 lần này với mẫu xe đua Triton, chiếc xe sẽ tham gia thi đấu ở giải đua địa hình AXCR diễn ra vào tháng 11 tới đây tại Thái Lan và hãng sẽ trưng bày một mẫu xe concept hoàn toàn mới “Small SUV concept” lần đầu tiên được giới thiệu tại thị trường Việt Nam cũng như trên thế giới.

Ngoài ra, triển lãm VMS 2022 còn có các ngành công nghiệp phụ trợ, khu vực trưng bày xe mô tô phân khối lớn và sẽ có chương trình xe hơi mạo hiểm do Russ Swift thực hiện. Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 26 tháng 10 đến hết 30 tháng 10 năm 2022.

Đánh giá: