menu

Trái với Việt Nam, Toyota Yaris sẽ tiếp tục được bán tại Đông Nam Á sau khi Yaris Cross "ra lò"

16:24 - 16/05/2023

Tại thị trường Indonesia, Toyota Yaris có doanh số tốt hơn so với ở Việt Nam nên không bị "khai tử".

Cách đây không lâu, nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý đã hé lộ việc dòng xe Toyota Yaris sẽ bị ngừng bán ở Việt Nam. Thế chỗ cho Yaris sẽ là mẫu SUV cỡ B hoàn toàn mới mang tên Toyota Yaris Cross.

Toyota Yaris Cross 2023 mơi ra mắt tại Indonesia

Toyota Yaris Cross 2023 mới ra mắt tại Indonesia

Đến hôm qua, ngày 15/5/2023, hãng Toyota đã chính thức vén màn Yaris Cross trong sự kiện ra mắt toàn cầu được tổ chức ở Indonesia. Đây cũng chính là mẫu SUV cỡ B sẽ bán ở Việt Nam trong năm nay.

Trái ngược với kế hoạch ở Việt Nam, Toyota Yaris tại thị trường Indonesia sẽ tiếp tục được phân phối ngay cả khi Yaris Cross đã ra lò. "Thứ nhất, Yaris là xe hatchback và chúng tôi sẽ không ngừng bán. Thay vào đó, xe sẽ tiếp tục được phân phối. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục cân nhắc xem có phát triển thêm nếu cần hay không", ông Anton Jimmi Suwandy, Giám đốc marketing của Toyota Indonesia, phát biểu.

Tại thị trường Indonesia, Toyota Yaris có doanh số tốt hơn so với ở Việt Nam. Trong năm 2022, người tiêu dùng Indonesia đã mua tổng cộng 3.819 chiếc Yaris trong khi con số tương ứng ở Việt Nam là 628 chiếc. Sang 4 tháng đầu năm nay, hãng Toyota đã bán được tổng cộng 729 chiếc Yaris cho khách hàng Indonesia. Ở Việt Nam, con số này chỉ dừng ở mức 84 xe.

Vào hồi tháng 3 năm nay, Toyota Yaris tại Thái Lan đã được bổ sung phiên bản nâng cấp giữa vòng đời với thiết kế đầu xe giống hệt Vios 2023 ở Việt Nam. Đến tháng 5 năm nay, đến lượt Toyota Yaris ở Indonesia được nâng cấp nhưng lại sử dụng thiết kế cũ, không giống xe tại Thái Lan.

Toyota Yaris GR Sport 2023 mới ra mắt tại Indonesia

Toyota Yaris GR Sport 2023 mới trình làng tại Indonesia

Toyota Yaris 2023 ở Indonesia thuộc phiên bản GR Sport và được chia thành 6 bản trang bị với giá bán dao động từ 326,1 - 342,2 triệu Rupiah (khoảng 515 - 540 triệu đồng). Mẫu xe này chỉ được nâng cấp nhẹ về mặt thiết kế đồng thời có thêm trang bị như màn hình cảm ứng trung tâm 9 inch và camera 360 độ quan sát toàn cảnh.

Toyota Yaris nằm trong phân khúc xe không thực sự được ưa chuộng tại Việt Nam. Trong khi đó, trên thị trường toàn cầu, đây lại là mẫu xe bán khá chạy. Trong năm 2022, Toyota Yaris chính là mẫu xe cỡ nhỏ bán chạy nhất toàn cầu với doanh số cộng dồn 462.199 chiếc. Tuy nhiên, so với năm 2021, con số này đã giảm đến 11,6%.

Vào ngày 31/3/2023, Toyota Yaris đã chạm mốc doanh số 10 triệu xe trên toàn cầu. Đây là mẫu xe tiếp theo của Toyota chạm mốc này, sau Corolla, Camry, RAV4, Hilux và Land Cruiser. Tất nhiên, con số 10 triệu này là bao gồm cả Toyota Yaris, Vitz, Yaris Cross và GR Yaris.

Toyota Yaris là mẫu xe toàn cầu đúng nghĩa, đã được sản xuất từ tháng 1/1989 tại nhà máy ở Takaoka, Nhật Bản. Hiện nay, mẫu xe này đang được sản xuất tại nhiều nhà máy trên toàn thế giới như Nhật Bản, Brazil, Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Pakistan, Thái Lan, Pháp và Cộng hòa Séc.

Đánh giá: