menu

Sau Nissan, tập đoàn Tan Chong sẽ phân phối xe Trung Quốc tại Việt Nam

11:58 - 02/08/2019

Tập đoàn Tan Chong sẽ chính thức dừng phân phối các sản phẩm mang thương hiệu Nissan từ 10/9/2019 tới đây nhưng có thể sẽ quay lại Việt Nam với thương hiệu SAIC của Trung Quốc.

Vào những ngày cuối tháng 7/2019 vừa qua, tập đoàn Tan Chong Holding của Malaysia - được biết đến nhiều qua vai trò nhà nhập khẩu, sản xuất các dòng xe Nissan, Subaru và Kawasaki tại Việt Nam - đã chính thức ký biên bản ghi nhớ với hãng ô tô lớn SAIC của Trung Quốc về việc mở rộng kinh doanh của thương hiệu này ở nước ta. Điều này có nghĩa là tập đoàn Tan Chong sẽ có quyền lắp ráp, nhập khẩu và phân phối các mẫu xe SAIC tại Việt Nam trong thời gian tới đây. Tuy nhiên, tờ The Star của Malaysia lại không tiết lộ cụ thể việc SAIC sẽ đưa thương hiệu nào đến với thị trường Việt Nam. 

Được biết, SAIC là hãng ô tô Trung Quốc hiện đang sở hữu 3 thương hiệu xe bao gồm Maxus, MG và Roewe. SAIC bán tổng cộng 7,05 triệu xe trong năm 2018, tiếp tục giữ vị trí hãng ô tô nội địa lớn nhất tại Trung Quốc. Ngoài 6 nhà máy ở Trung Quốc, SAIC hiện có nhà máy sản xuất ô tô ở Anh, Thái Lan và Ấn Độ. Hãng này cũng có trụ sở tại Thượng Hải và hiện đang liên doanh với các tập đoàn ô tô lớn như General Motors (Mỹ) hay Volkswagen AG (Đức) ở Trung Quốc.

SAIC là thương hiệu ô tô lớn nhất Trung Quốc, hứa hẹn sẽ phân phối tại Việt Nam thông qua tập đoàn Tan Chong.

SAIC là thương hiệu ô tô lớn nhất Trung Quốc, hứa hẹn sẽ phân phối xe tại Việt Nam thông qua tập đoàn Tan Chong.

Trong khi đó, Tan Chong là một tập đoàn đa ngành được biết đến nhiều trong hoạt động sản xuất, lắp ráp và phân phối ô tô. Năm 2010, một thỏa thuận được ký kết sau khi Tan Chong mua lại 74% cổ phần của Kjaer Group A/S Đan Mạch trong liên doanh Nissan Việt Nam. Vào năm 2013, liên doanh này mở nhà máy với tên gọi TCIE tại Đà Nẵng, là công ty con trực thuộc Tan Chong. Ngoài Việt Nam và Malaysia, Tan Chong còn nắm quyền phân phối Nissan ở Lào, Campuchia và Myanmar.

Vào cuối tháng 12/2018, tập đoàn Tan Chong cho biết sẽ mất quyền nhập khẩu và phân khối ô tô nguyên chiếc cũng như linh phụ kiện của Nissan tại Việt Nam. Trước đó, thông báo chấm dứt hợp tác liên doanh giữa hai bên được Nissan Motor đưa ra mà không nêu lý do. Chỉ biết rằng, quyết định này sẽ có hiệu lực từ ngày 10/9/2019.

Tập đoàn Tan Chong sẽ dừng phân phối Nissan tại Việt Nam trong thời gian tới đây.

Tập đoàn Tan Chong sẽ dừng phân phối Nissan tại Việt Nam trong thời gian tới đây.

Hoàng Hiển 

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chưa hết quý I năm mới, đại lý đã xả kho Ford Everest với mức giảm lên tới 100 triệu đồng

Chưa hết quý I năm mới, đại lý đã xả kho Ford Everest với mức giảm lên tới 100 triệu đồng

Tin thị trường15 phút trước

Những chiếc Ford Everest đang được đại lý ưu đãi đều thuộc bản nâng cấp giữa vòng đời mới nhất nhưng được sản xuất trong năm 2020.

Bộ la-zăng kỳ lạ có thể lắp đặt đồng lúc 2 lốp này đã ra đời trong thập niên 1980

Bộ la-zăng kỳ lạ có thể lắp đặt đồng lúc 2 lốp này đã ra đời trong thập niên 1980

Khám phá16 giờ trước

Các lốp xe hẹp có thể hoạt động tốt hơn hẳn khi trời mưa trong khi vẫn cung cấp lực bám tốt trên đường khô ráo.

Hà Nội: Tông đổ cột mốc và lao xuống ruộng, nam thanh niên đi mô tô tử vong

Hà Nội: Tông đổ cột mốc và lao xuống ruộng, nam thanh niên đi mô tô tử vong

Tai nạn giao thông19 giờ trước

Cú va chạm mạnh khiến nam thanh niên đi mô tô ngã úp mặt xuống ruộng lúa và tử vong.