Porsche lên kế hoạch sản xuất xe tại Malaysia, ô tô về Việt Nam có thể sẽ rẻ hơn

17:21 - 07/02/2021

Theo nguồn tin của tờ The Edge, hãng Porsche sẽ bắt tay với Inokom Corp - một công ty con của Sime Darby - để sản xuất xe tại Malaysia.

Tờ tuần báo The Edge mới đây đã đưa tin về việc hãng Porsche đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Malaysia. Thương hiệu ô tô Đức muốn biến Malaysia thành trung tâm sản xuất xe dành cho khu vực Đông Nam Á.

Theo nguồn tin của tờ The Edge, hãng Porsche sẽ bắt tay với Inokom Corp - một công ty con của Sime Darby - để sản xuất xe tại Malaysia. Sime Darby cũng chính là nhà phân phối xe Porsche chính hãng tại Malaysia từ năm 2010.

Nguồn tin cho biết, Inokom Corp sẽ xây dựng một nhà máy mới dành riêng cho Porsche ở huyện Kulim, bang Kedah, Malaysia. Hiện nhà máy của Inokom Corp tại Kulim cũng đang sản xuất xe cho nhiều thương hiệu như BMW và Hyundai.

Porsche được đồn là sẽ sản xuất xe tại Malaysia

Porsche được đồn là sẽ sản xuất xe tại Malaysia

Khi được phóng viên tờ The Edge phỏng vấn, ông Christian Weiss - giám đốc truyền thông kiêm phát ngôn viên mảng sản xuất và xuất nhập khẩu của Porsche - cho biết: "ASEAN là khu vực có tiềm năng lớn, và chúng tôi vẫn đang tiếp tục xem xét những giải pháp để tăng trưởng ở thị trường này".

Nếu thông tin trên đúng sự thật, đây là sẽ nhà máy sản xuất xe Porsche đầu tiên nằm ngoài châu Âu. Động thái này của Porsche cũng rất cần thiết để thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô tại Malaysia. Hiện ngành ô tô Malaysia đang đứng sau Indonesia và Thái Lan về những khoản đầu tư lớn đến từ các hãng xe toàn cầu.

Nếu Porsche sản xuất ô tô tại Malaysia thì xe nhập khẩu về Việt Nam có thể sẽ rẻ hơn hiện tại. Nguyên nhân là do kể từ ngày 1/1/2018, thuế nhập khẩu ô tô từ khu vực các nước ASEAN về Việt Nam đã giảm xuống chỉ còn 0%.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video quay lại người phụ nữ chạy xe máy vượt đèn đỏ, tông lật nghiêng xe 3 bánh

Video quay lại người phụ nữ chạy xe máy vượt đèn đỏ, tông lật nghiêng xe 3 bánh

Tai nạn giao thông19 phút trước

Vụ tai nạn làm người phụ nữ bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Chiếc xe 3 bánh lật nghiêng trên đường và cả 2 phương tiện đều hư hỏng.

Chế độ Eco trên xe ô tô và những điều cần biết dành cho tài xế mới

Chế độ Eco trên xe ô tô và những điều cần biết dành cho tài xế mới

Hỏi - Đáp4 giờ trước

Chế độ Eco trên xe ô tô là gì? Khi nào nên sử dụng chế độ này? Khả năng tiết kiệm xăng/dầu ra sao? (Độc giả Trần Hương Giang, 40 tuổi gửi câu hỏi đến Tinxe.vn).

Video: Hyundai Elantra do nữ lái bị xe container tông xoay ngang mặt đường

Video: Hyundai Elantra do nữ lái bị xe container tông xoay ngang mặt đường

Tai nạn giao thông15 giờ trước

Vụ tai nạn khiến nữ tài xế điều khiển xe Hyundai Elantra hoảng sợ nhưng may mắn là không bị thương tích nào.