menu

Ô tô điện cũ tăng giá nhanh gấp 5 lần xe dùng động cơ đốt trong

17:57 - 01/09/2022

Kết quả khảo sát cho thấy giá ô tô điện đã qua sử dụng tăng tới 54,3% theo năm, còn xe dùng động cơ đốt trong truyền thống là 10,1%.

Theo khảo sát của iSeeCars - công ty nghiên cứu thị trường và tư vấn mua xe tại Boston (Mỹ), giá xe ô tô cũ liên tục tăng cao từ đầu năm nay. Đáng chú ý nhất là mức tăng của ô tô điện nhanh hơn rất nhiều so với xe dùng động cơ đốt trong.

Giá ô tô điện đã qua sử dụng tăng gấp 5 lần so với ô tô truyền thống.

Giá ô tô điện đã qua sử dụng tăng nhanh gấp 5 lần so với ô tô truyền thống.

Cụ thể, kết quả của cuộc khảo sát giá bán của hơn 13,8 triệu chiếc ô tô cũ (tuổi đời từ 1 - 5 năm được rao bán từ tháng 1 - 7/2022) cho thấy, giá ô tô điện đã qua sử dụng tăng tới 54,3% theo năm, còn xe truyền thống là 10,1%.

Số liệu: iSeeCars

Đường màu đỏ biểu thị cho xe điện, màu xanh biểu thị cho xe động cơ đốt trong (số liệu: iSeeCars)

Tại Việt Nam, số lượng ô tô điện không nhiều, vẫn chủ yếu là xe xăng, dầu. Doanh số ô tô cũ cũng tăng trưởng mạnh mẽ, sôi động không kém gì thị trường xe mới. Nguyên nhân được cho là do thiếu nguồn cung linh kiện sản xuất, dẫn đến việc xe mới khan hàng, không kịp giao cho khách, cộng thêm ít khuyến mãi, ưu đãi nên nhiều người chuyển sang lựa chọn mua xe đã qua sử dụng.

Xét riêng về trường hợp của VinFast VF e34 - mẫu xe điện phổ thông đầu tiên tại Việt Nam, chính thức mở bán từ tháng 12/2021, ngay sau đó đã nhận được khoảng 25.000 đơn hàng. Sau nửa năm, những chiếc VinFast VF e34 cũ đã được "lên sàn" với mức giá từ 550 - 600 triệu đồng với số công tơ mét dao động từ 500 - 3.000 km.

Có thể thấy, VF e34 cũ vẫn giữ giá khá tốt, trong khi đó, giá xe niêm yết đang là 690 triệu đồng và được kèm thêm khá nhiều khuyến mãi của hãng cũng như đại lý.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Lộ diện 3 khách hàng may mắn trúng cặp vé xem World Cup 2022 khi lái thử xe Hyundai

Lộ diện 3 khách hàng may mắn trúng cặp vé xem World Cup 2022 khi lái thử xe Hyundai

Tin thị trường15 giờ trước

3 khách hàng may mắn nhất khi đến lái thử xe Hyundai đã trúng cặp vé xem World Cup 2022 tại Qatar, mọi chi phí đi lại ăn ở trong suốt chuyến đi đều được tài trợ.

Cầu Thanh Trì phân luồng giao thông để sửa chữa mặt đường, các tài xế cần nắm rõ thông tin

Cầu Thanh Trì phân luồng giao thông để sửa chữa mặt đường, các tài xế cần nắm rõ thông tin

An toàn giao thông15 giờ trước

Cầu Thanh Trì sẽ được sửa chữa từ nay cho đến ngày 16/12/2022, do đó, các phương tiện cần nắm được thông tin về việc phân luồng giao thông để việc di chuyển ...

Tuyến xe không người lái đầu tiên ở Việt Nam được thử nghiệm tại Bình Dương

Tuyến xe không người lái đầu tiên ở Việt Nam được thử nghiệm tại Bình Dương

An toàn giao thông15 giờ trước

Tỉnh Bình Dương đã chính thức cho phép xe tự hành không người lái chạy trên tuyến đường công cộng. Đây cũng là lần đầu tiên loại phương tiện giao thông này hoạt ...

Quảng cáo