Khác với doanh số lẹt đẹt ở khoảng 200 – 400 xe ở những tháng trước đó, hết tháng 1/2019, Mitsubishi Xpander bất ngờ bán ra 1.295 xe.

Theo kết quả bán hàng được công bố, hết tháng 1/2019, hãng Mitsubishi đã bất ngờ giao được 1.295 chiếc MPV giá rẻ Xpander tới tay khách hàng Việt, tăng gấp 3 lần so với doanh số của tháng 12/2018 trước đó (403 xe). Trong tháng này, đối thủ cùng phân khúc là Toyota Rush cũng tăng trưởng so với tháng trước đó, đạt 541 xe. Cả 2 mẫu xe đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia tuy nhiên có vẻ như Mitsubishi Xpander có sức hút hơn hẳn.

Tháng 1/2019, Mitsubishi Xpander bán được 1.295 xe, tăng trưởng gấp 3 lần so với kết quả của tháng trước đó

Tháng 1/2019, Mitsubishi Xpander bán được 1.295 xe, tăng trưởng gấp 3 lần so với kết quả của tháng trước đó

Mitsubishi Xpander ra mắt thị trường vào tháng 9 năm ngoái nhưng các đại lý đã bắt đầu nhận cọc cho mẫu xe này từ 1 tháng trước đó. Đến 1 tháng sau, mẫu xe này mới chính thức được mở bán tại Việt Nam. Hệ quả là vào tháng 10/2018, người dùng đặt cọc phải chờ đến đầu năm nay mới được giao xe. Thực tế, phần lớn những chiếc Mitsubishi Xpander trong con số 1.295 xe bán ra trong tháng 1/2019 là để trả bớt các đơn hàng đang chồng chất như núi. Với những khách hàng đặt mua xe vào khoảng cuối năm 2018 thì phải chờ sang tháng 4 năm nay mới nhận được xe. Nếu đặt xe vào thời điểm này, khách hàng sẽ phải chờ đến tháng 5 tới.

Sức hút của Mitsubishi Xpander đến từ nhiều yếu tố, trong đó có 3 điểm người dùng Việt quan tâm nhất ở một mẫu xe đô thị là rẻ, đẹp và thực dụng. So với đối thủ Toyota Rush, Mitsubishi Xpander ghi điểm tốt hơn ở thiết kế hầm hố, hiện đại và trẻ trung do áp dụng ngôn ngữ “Dynamic Shield” mới nhất của hãng xe này. Trong khi đó, đối với những người ưa thích những chuyến đi xa, Toyota Rush lại có phần nổi bật hơn Mitsubishi Xpander do có khoảng sáng gầm cao, cho khả năng offroad tốt hơn.

Toyota Rush đang dần yếu thế trước Mitsubishi Xpander

Toyota Rush đang dần yếu thế trước Mitsubishi Xpander

Nếu xét về độ thực dụng, Mitsubishi Xpander lại thành công vượt qua người đồng hương Nhật Bản do sở hữu không gian nội thất có phần rộng rãi hơn, bên cạnh đó là những tiện nghi thiết thực đối với một gia đình 7 người như đầu DVD, màn hình giải trí 6,2 inch, cửa gió điều hòa đầy đủ hay 16 vị trí để chai nước quanh xe. Ngoài ra, Xpander cũng có các tính nang hỗ trợ an toàn như cân bằng điện tử, ga tự động, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và camera lùi.

So với Toyota Rush, Mitsubishi Xpander đem lại cảm giác thực dụng hơn

So với Toyota Rush, Mitsubishi Xpander đem lại cảm giác thực dụng hơn

Đặc biệt, về mức giá bán, Mitsubishi Xpander tiếp tục có ưu thế hơn đối thủ Toyota Rush. Cụ thể, Mitsubishi Xpander về Việt Nam có 2 phiên bản số sàn hoặc số tự động với giá bán lần lượt là 550 triệu và 620 triệu đồng. Trong khi đó, Toyota Rush với 1 phiên bản duy nhất được chào bán với giá 668 triệu đồng. Không những vậy, tại thời điểm này, một số đại lý đang “bán bia kèm lạc” cho Toyota Rush vào khoảng 30 -50 triệu đồng.

Tuy nhiên, phân khúc MPV giá rẻ trong năm nay hứa hẹn sẽ đầy sôi động bởi sự xuất hiện của Honda BR-V, thời điểm ra mắt chưa được hãng công bố

Phân khúc MPV giá rẻ trong năm nay hứa hẹn sẽ đầy sôi động bởi sự xuất hiện của Honda BR-V