menu

Mercedes-Benz phải tạm ngừng sản xuất S-Class và EQS vì vụ xả súng trong nhà máy

18:05 - 13/05/2023

Dự kiến, dây chuyền sản xuất 2 mẫu xe Mercedes-Benz S-Class và EQS sẽ bị tạm ngừng cho đến cuối tuần này.

Vào hôm thứ năm, ngày 11/5/2023 vừa qua, một vụ xả súng kinh hoàng đã xảy ra tại nhà máy của hãng xe Mercedes-Benz ở thành phố Sindelfingen, gần với Stuttgart, Đức, khiến 2 người đàn ông tử vong. Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 7 giờ 45 phút sáng theo giờ địa phương, tại khu vực Factory 56 - nơi đang lắp ráp 2 dòng xe Mercedes-Benz S-Class và EQS.

Vụ xả súng này khiến 2 công nhân, cùng 44 tuổi, tử vong. Một trong hai nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng không qua khỏi. Nghi phạm của vụ xả súng là một người đàn ông 53 tuổi.

Lực lượng an ninh nội bộ của nhà máy đã áp đảo kẻ xả súng và khống chế hắn cho đến khi cảnh sát đến. Họ báo cáo rằng nghi phạm đã không chống cự trong quá trình bị bắt giữ.

Theo tờ DW của Đức, nghi phạm được cho là nhắm đến trưởng chuyền sản xuất tại nhà máy. Mercedes-Benz cho biết cả nghi phạm và 2 nạn nhân đều được hãng thuê qua bên cung cấp dịch vụ. Hiện thương hiệu ngôi sao 3 cánh chưa hé lộ công việc của 3 người này tại nhà máy Mercedes-Benz.

Sau vụ xả súng này, hãng Mercedes-Benz đã phải tạm ngừng dây chuyền sản xuất tại khu vực Factory 56 kể trên. Dự kiến, dây chuyền sản xuất 2 mẫu xe Mercedes-Benz S-Class và EQS sẽ bị tạm ngừng cho đến cuối tuần này. "Trong khi đó, những hoạt động khác trong nhà máy vẫn tiếp tục như kế hoạch", phát ngôn viên của hãng Mercedes-Benz nói với phóng viên Reuters.

Cảnh sát và công tố viên Stuttgart cho biết nhà máy với lực lượng lao động lên đến 35.000 người này đã được sơ tán sau vụ nổ súng. Đây là sự việc mới nhất trong số các vụ xả súng hàng loạt ở Đức trong những năm gần đây. Nhiều vụ trong số đó có liên quan đến chủ nghĩa cực đoan. Các nhà điều tra vẫn chưa xác định được động cơ của vụ xả súng hôm thứ năm tại nhà máy của Mercedes-Benz.

"Chúng tôi vô cùng sốc và đau buồn trước tin tức bi thảm này", Mercedes-Benz cho biết trong một tuyên bố. Đồng thời, hãng xe Đức khẳng định không còn bất kỳ mối nguy hiểm nào đối với người dân địa phương hoặc công nhân tại nhà máy.

Hiện lực lượng cảnh sát vẫn tiếp tục thu thập thông tin liên quan đến vụ việc này và nhân viên nhà máy đang được hỗ trợ tâm lý. Vụ xả súng xảy ra khi chính phủ Đức đang cân nhắc áp dụng luật sở hữu súng nghiêm ngặt hơn sau vụ nổ súng ở Hamburg hồi tháng 3.

Đánh giá:
Quảng cáo